Cách làm gà kho sả ớt ngon chuẩn vị ăn hoài không ngán

0

Thịt gà là nguyên liệu được nhiều gia đình yêu thích vì ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, món gà kho sả ớt khiến nhiều người khó cưỡng lại bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Để tự tay thực hiện cách làm gà kho sả ớt thơm ngon, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu gà sả ớt

Thịt gà là nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn
Thịt gà là nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn

Thịt gà là nguyên liệu chính để làm món gà kho sả ớt. Để món ăn hấp dẫn và ngon, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • 1 kg gà tươi
  • 2 củ sả tươi
  • 3 quả ớt nguy hiểm
  • 2 củ hành tím
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 nhánh tiêu đen
  • Bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm gà hầm sả ớt đơn giản tại nhà.

2. Cách làm gà kho sả ớt ngon tự làm.

Hãy trổ tài nấu nướng của bạn với món gà hầm sả ớt thơm ngon, cay cay
Hãy trổ tài nấu nướng của bạn với món gà hầm sả ớt thơm ngon, cay cay

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Mua gà đã làm sẵn, bạn cho vào chậu nước muối pha loãng để gà sạch hoàn toàn. Xả gà nhiều lần với nước lạnh để khử mùi hôi. Tiếp theo, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Nêm gia vị và ướp gà

Trước khi khô gà, nên tẩm ướp gia vị đầy đủ và chính xác để thịt ngấm đều và đậm đà hơn. Gà sau khi chặt miếng nhỏ, bạn cho vào nồi rồi ướp với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, đảo đều để gà không bị dính vào nhau.

Ướp gà trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị, tránh ướp quá lâu khiến thịt bị mặn, mất đi độ giòn vốn có.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu để kho gà

Trong khi ướp gà, bạn sơ chế các nguyên liệu để kho cùng. Sả rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn rồi để riêng ra bát. Phần tiêu đen bạn đập dập để làm gia vị rắc lên món gà kho cho đậm đà.

Bước 4: Tiến hành kho gà

Thịt gà và các nguyên liệu sau khi sơ chế được đem đi kho
Thịt gà và các nguyên liệu sau khi sơ chế được đem đi kho

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn chuẩn bị một chiếc niêu đất hoặc nồi sứ để món ăn được thơm ngon hơn.

Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho hành tím băm và sả băm vào xào. Xào cho đến khi hành và sả có mùi thơm thì cho ớt vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn đổ nước cốt dừa vào nồi rồi cho hết phần thịt gà đã ướp vào nồi cùng. Hầm gà trên lửa vừa để miếng gà chín đều, không bị nhão mà giữ được vị mềm, giòn.

Thịt gà om sả ớt trong vòng 30 đến 1 tiếng là đủ để thịt có hương vị đậm đà. Cứ sau 10 phút, bạn mở vung nồi ra và kiểm tra, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn chắc.

Cuối cùng khi thịt gà mềm và ngả sang màu vàng ruộm thì tắt bếp. Rắc tiêu đen lên trên nồi gà om để thịt thơm. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hầm sả ớt chỉ với vài bước đơn giản.

Áp dụng cách làm gà kho sả ớt không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Món này vừa dễ làm mà lại có hương vị thơm ngon, ăn với cơm nóng rất ngon. Chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ với tài nấu nướng của bạn khi thưởng thức món ăn này.

3. Kinh nghiệm nấu món gà kho sả ớt đúng cách

Kinh nghiệm để có món gà hầm sả ớt thơm ngon, hấp dẫn
Kinh nghiệm để có món gà hầm sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

Muốn ngon và đúng vị, bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm sau:

  • Khi mua gà, bạn nên chọn gà còn nguyên con, tươi ngon. Hạn chế mua thịt gà ôi thiu hoặc thịt đông lạnh, vì thịt càng tươi càng ngọt và có hương vị đặc trưng riêng. Món gà kho sả ớt muốn có màu nâu bắt mắt thì có thể dùng đường để làm nước màu. Hoặc thêm nước màu dừa mua sẵn để món ăn hấp dẫn mà không mất đi độ thơm ngon vốn có.
  • Sả và ớt bạn đem băm nhuyễn và phi cho thơm trước khi phơi. Ngoài sả băm, bạn có thể cắt sả thành từng khúc rồi cho vào nồi kho trực tiếp với gà. Món gà kho sả ớt không thể thiếu nước dừa tươi. Thay vì kho bằng nước sạch thông thường, bạn nên thay bằng nước cốt dừa. Vì cách kho này giúp gà vừa giòn, béo mà lại thơm, ngọt của dừa.
  • Cuối cùng là thưởng thức món gà hầm sả ớt thơm ngon không cưỡng lại được. Đừng quên chọn nguyên liệu từ nơi đảm bảo chất lượng.

Qua cách làm gà kho sả ớt mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trên. Hi vọng sẽ giúp chị em thể hiện sự khéo léo vào bếp, tự tin nấu nhiều món ngon cho gia đình mỗi ngày.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment