Cách làm gà sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Thịt gà là một trong những nguyên liệu dễ kiếm, phổ biến vẫn được các bà nội trợ sử dụng để chế biến các món ăn ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nấu đi nấu lại những món quen thuộc từ thịt gà thì sẽ rất nhàm chán. Vậy tại sao bạn không thể biến tấu gà với mật ong để tạo ra một món ăn có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp và làm món gà sốt mật ong với Zicxa.com nhé!

Để có món gà sốt mật ong thơm phức cho bữa cơm cuối tuần, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Ức gà: 300 – 400g
  • Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước tương, tương cà, dầu ăn
  • Mật ong nguyên chất
  • Hành tím, tỏi khô
  • Vừng rang (mè)

Để có món gà sốt mật ong cho ngày cuối tuần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

Nếu không muốn ăn ức gà, bạn có thể thay thế bằng cánh gà hoặc cả con gà, chỉ cần điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món thịt ức gà sốt mật ong. Vì đây là loại thịt chứa ít cholesterol, nhiều đạm và protein. Bên cạnh đó, ức gà là thịt mềm, không có xương nên người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

Nếu phục vụ tiệc đông người, bạn có thể làm món đùi gà hoặc cánh gà sốt mật ong. Vì đây là những phần thịt dính liền với da, giúp tăng hương vị cho món ăn.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm món gà nướng mật ong ngon đúng điệu

Để làm món gà nướng mật ong ngon không cưỡng lại được, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn cần thực hiện đúng theo công thức sau:

Gà sau khi mua về bạn phải rửa lại bằng nước sạch, sau đó xát muối quanh mình gà để loại bỏ chất bẩn và tạp chất. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt với nước khoảng 2 – 3 lần. Sau khi rửa sạch thịt, chúng ta chặt gà thành những miếng vuông vừa ăn rồi để lên rổ cho ráo nước.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hạt mè rang sẵn, nếu không có thời gian bạn có thể mua mè rang sẵn.

Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi chỉ cần chế biến nước xốt theo đúng công thức là bạn có thể tạo ra món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp tương ớt, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay. . thêm 1 tép tỏi băm và 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau sau đó cho thịt gà đã ráo nước vào. Ướp ít nhất nửa tiếng cho thấm đều gia vị.

Nếu không rút thịt kịp thời, bạn dùng khăn thấm bớt nước. Nếu không thịt sẽ rất nhạt và không thấm đều.

Để hạn chế dầu mỡ, nhiều người chọn cách quay gà. Tuy nhiên, nếu nướng ức gà sẽ rất khô. Do đó, chúng tôi sẽ vẫn chiên nhưng với rất ít dầu.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo. Sau đó cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm. Chiên đến khi hành tỏi thơm thì cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Sau khi gà chín vàng đều hai mặt, ta vớt gà ra để trên giấy thấm dầu. Dùng phần dầu còn lại trong chảo, cho ít tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho hỗn hợp nước luộc gà còn lại vào chảo, thêm 1 thìa mật ong nguyên chất vào đun khoảng 5 phút cho nước sốt sệt lại. . dày.

Nếu sợ ngán, bạn có thể cho thêm chút chanh để tạo vị chua chua, ngọt ngọt giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Nếu sợ ngán, bạn có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh để tạo vị chua chua, ngọt ngọt giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Đến đây, món gà sốt mật ong coi như đã hoàn thành. Nếu muốn gà ngấm và nước sốt quyện vào nhau, bạn có thể đảo gà đã chiên với nước sốt và nấu thêm vài phút. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi muốn để nước chấm riêng, khi ăn thực khách có thể chấm tùy theo sở thích và khẩu vị của mình.

Để món ăn thêm bắt mắt và cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm 1 phần salad để ăn kèm. Đơn giản hơn, bạn dùng xà lách, cà chua và dưa chuột lót dưới cùng rồi cho gà sốt mật ong lên trên. Vừa trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt vừa hạn chế cảm giác nổi da gà khi ăn.

Bên cạnh đó, một điều cần lưu ý là khi chế biến món ăn này thì mật ong vô cùng quan trọng. Chỉ sử dụng mật ong nguyên chất, tuyệt đối không dùng mật ong với đường vì chúng sẽ khiến món ăn dễ cháy và mất đi hương vị vốn có.

Trên đây là cách làm gà sốt mật ong ngon khó cưỡng, hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể tạo ra một món ăn lạ miệng và hấp dẫn cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!