Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon nhất

By Thedrunkenpot.com.vn On Th9 25, 2021

Gỏi củ sen là món ăn nhẹ hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món nộm củ sen ngon nhất. Trong bài viết này, Thedrunkenpot sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi củ sen tôm thịt thơm ngon vị tròn trịa.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi củ sen

Dễ nhất.

Cách làm gỏi củ sen tôm thịt

  • Cách làm gỏi củ sen tôm thịt
  • Vật liệu
  • 500 gam củ sen
  • 300 gram tôm
  • 300 gram thịt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nắm rau răm.

2 quả ớt lớn (sử dụng trang bên trái)

  • Nêm gia vị: nước mắm, dấm, đường, muối
  • Ghi chú:
  • Bạn hoàn toàn có thể tăng giảm lượng theo công thức trên để phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình mình.

Có thể dùng ớt để trang trí hoặc không tùy sở thích của bạn Sơ chế

Ngó sen xé đôi để trộn gỏi

Cách làm gỏi củ sen thịt ngon nhất 2 Ngó sen xé đôi để trộn gỏi

Với cà rốt: Bạn tiến hành gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Sau đó trộn với muối để cà rốt được mềm. Khoảng 30 phút, bạn tiến hành rửa sạch với nước cho đến khi hết muối rồi để ráo.

Với tôm: rửa sạch tôm. Nếu tôm quá to, bạn nên rút chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó hấp tôm hoặc nấu trong nồi đậy nắp khoảng 10 phút. Khi tôm chín sẽ chuyển sang màu đỏ gạch. Tiếp tục rửa lại với nước lọc rồi bóc vỏ tôm.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ rồi lau khô. Hoặc bạn có thể để nguyên rau răm nếu thích.

Cách làm gỏi củ sen

Đầu tiên, bạn tiến hành cho toàn bộ củ sen + cà rốt và tôm đã sơ chế vào một chiếc tô lớn để dễ dàng trộn gỏi. Tiếp đến cho nước mắm, đường, giấm vào sao cho khi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. (Bạn có thể kiểm tra các đánh giá thành phẩm để biết chi tiết để xem gói ngon nhất như thế nào.)

Vì vậy với cách làm gỏi củ sen này bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để đảm bảo hương vị của món gỏi vẫn vẹn nguyên.

Thành phẩm gỏi củ sen tôm thịt

Cách làm nộm củ sen thịt heo 3 ngon nhất

Thành phẩm gỏi củ sen tôm thịt

  • Vì vậy, trong quá trình làm, bạn hãy nếm thử xem có hợp với khẩu vị của gia đình mình không nhé. Đôi khi có những người thích ăn chua hơn, những người khác lại thích ăn ngọt hơn.
  • Tuy nhiên, nhìn chung món gỏi củ sen thành phẩm sau đây rất ngon:
  • Màu sắc đẹp mắt có đủ màu của đỏ ớt cà rốt, trắng của củ sen, xanh của rau răm. Hoa sen không có màu đen, màu trắng.

Khi ăn củ sen có độ giòn, không bị mềm. Đặc biệt là phải thấm gia vị. Nêm chua ngọt mặn mặn vừa ăn. Đặc biệt hợp với món bánh phồng tôm.

Thịt và tôm không bị khô, thấm đều gia vị của món gỏi.

Đặc biệt nếu gia đình ăn cay thì nên cho thêm vài lát ớt mỏng để tăng thêm hương vị cho món ăn thêm ngon.

  • Những lưu ý trong quá trình làm gỏi củ sen
  • Cách làm gỏi củ sen trên tuy rất đơn giản nhưng cũng cần một số lưu ý sau:
  • Chọn củ sen tươi, tránh bị dập, thâm.
  • Tôm nên chọn tôm to để thịt tôm nhiều hơn, không bị teo khi hấp. Hấp tôm không quá kỹ sẽ làm tôm bị mất nước dẫn đến tôm bị co rút.
  • Không nên dùng quá nhiều giấm sẽ làm mất vị cơ bản của củ sen và tôm thịt.
  • Nếu bạn muốn ăn chua hơn, hãy cho thêm một chút chanh để làm hài hòa vị chua của giấm và chanh, tránh làm quá nhiều mùi giấm.

Nên sử dụng giấm tự trồng để bảo vệ sức khỏe và giúp món gỏi ngon hơn. Bạn có thể dùng thêm các loại hải sản để thay đổi khẩu vị cho gia đình như sứa, mực, … Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách làm nộm củ sen ngon nhất. Hy vọng bạn đã bắt tay vào chuẩn bị và làm món khai vị phổ biến này cho cả nhà thưởng thức.

Thedrunkenpot

chúc may mắn! Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Thedrunkenpot chuyên chia sẻ về các quán ăn ngon chuyên về Lẩu và Nướng của tất cả quán tại Việt Nam. Mong mang đến sự bổ ít cho các bạn , đặt biệt là những tín đồ yêu thích Lẩu Nướng như mình !!!
Liên hệ với tôi nếu bạn cần gì : Thedrunkenpot.com.vn@gmail.com

Prev Post

Top 10 quán nhậu ngon ở Thủ Đức phải thử ngay

Leave a comment