Cách làm kem chuối bịch dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua

0

Kem chuối là món kem rất được các bé yêu thích. Đối với các bà mẹ, tự tay làm đồ ăn cho con là một việc vô cùng ý nghĩa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chuối cho các bé. Một phần thưởng đặc biệt cho các em trong những ngày học nóng nực trở về từ trường.

Chúng tôi đảm bảo rằng các bé sẽ rất thích và luôn mong mẹ làm món kem này. Nào, bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để làm kem chuối thôi nào

Chuẩn bị nguyên liệu để làm kem chuối

Nguyên liệu để làm bánh mì chuối kem rất đơn giản. Tất cả các nguyên liệu đều có sẵn trong nhà bếp của bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ theo gợi ý của chúng tôi dưới đây

  • Chuối chín: Khoảng 15 quả
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Đường: 50 gram
  • Bột sắn: 50g
  • Vani: 1 ống (tùy chọn)
  • Muối: thìa cà phê
  • Đậu phộng rang giã nhỏ: 150g
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kem chuối
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kem chuối

Nguyên liệu đầy đủ các bạn hãy làm theo cách làm kem chuối mà chúng tôi hướng dẫn nhé

Cách làm kem chuối đơn giản

Cách làm kem chuối đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua
Cách làm kem chuối đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ quaMột

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa

Dùng một chiếc nồi nhôm trắng sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi nhôm để đun hỗn hợp nước cốt dừa. Bởi vì, khi đun hỗn hợp này rất dễ bị cháy ở đáy nồi. Kem sau khi ăn sẽ có vị khét và đắng. Nhưng khi bạn sử dụng nồi nhôm trắng để nấu ăn sẽ không bao giờ bị cháy

Đổ nước, đường, muối, vani, nước cốt dừa và bột sắn dây vào nồi. Dùng tay khuấy đều muối cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau khi khuấy đều, bạn bắt đầu bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa và đun sôi.

Trong quá trình nấu nướng, bạn cần thường xuyên túc trực bên bếp. Vừa nấu vừa khuấy liên tục bằng tay dưới lửa nhỏ. Bạn sẽ đun hỗn hợp nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định thì tắt bếp. Bạn phải để hỗn hợp nguội rồi mới tiếp tục làm kem chuối.

Trong khi chờ hỗn hợp nước cốt dừa nguội. Bạn sẽ chuẩn bị một túi bong bóng để bọc kem

Bước 2: Chuẩn bị túi bọc bong bóng

Bạn sẽ phải sử dụng một túi bóng nhựa nhỏ màu trắng. Loại túi chụp này thường được bán ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Nó là một túi bóng nhựa nhỏ có hình chữ nhật và miệng mở.

Khi mua những chiếc túi ni lông này, bạn sẽ phải dùng kéo cắt một bên túi để mở. Bạn sẽ mua khoảng 100 gram túi ni lông và bạn sẽ được thoải mái sử dụng lại vào lần sau

Bước 3: Cách làm kem chuối

Chuối bạn sẽ tước bỏ vỏ chuối. Chuối bạn sẽ cho vào bên trong chính giữa túi ni lông. Bạn dùng dao nhỏ để bào mỏng phần chuối trong túi bong bóng. Thân chuối sẽ được cán mỏng và trải đầy túi ni lông nhỏ.

Bạn lật úp phần túi bóng đã cắt ở bước 2. Đổ một thìa hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào. Tiếp theo sẽ là lạc rang giã nhỏ rắc lên trên. Sau đó, bạn bọc túi bong bóng lại. Bạn sẽ tiếp tục làm như vậy đối với mặt còn lại của quả chuối. Sau khi làm chín đều hai mặt chuối, bạn dùng tay xoa đều nước cốt dừa lên chuối. Sau đó, bạn gấp phần túi ni lông đã mở để dính vào quả chuối

Bạn sẽ thực hiện công việc đổ nước cốt dừa vào chuối cho đến hết.

Bước 4: Làm đông kem chuối

Bạn cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng. Phụ thuộc vào nhiệt độ bạn đặt trong tủ lạnh.

Sản phẩm kem chuối
Sản phẩm kem chuối

Kem chuối khi ăn xong sẽ có vị ngọt mát, thơm ngon. Ngoài ra, vị béo của chuối hòa quyện với nước cốt dừa đậm đặc vô cùng kích thích cho trẻ. Hơn nữa, hương vị bùi bùi của đậu phộng rang sẽ khiến bạn không thể nào quên khi thưởng thức món kem này.

Kinh nghiệm làm kem chuối đúng vị

Một lưu ý nhỏ cho các mẹ trong việc chọn chuối. Bạn nên chọn chuối hột hoặc chuối tây cho đúng kích cỡ. Chúng tôi khuyến khích các mẹ nên chọn chuối chín để làm kem chuối

Kinh nghiệm làm kem chuối đúng vị
Kinh nghiệm làm kem chuối đúng vị

Khi chọn chuối, bạn nên chọn chuối vừa chín tới. Vì những quả chuối này khi ăn sẽ có độ ngọt và thơm nhất định. Chuối chín quá khi làm kem thường bị nát trong quá trình ép. Hơn nữa, chuối quá chín khi ăn thường có vị chua của chuối quá chín. Đặc biệt, bạn nên nhớ không dùng chuối chưa chín.

Khi gọt chuối, bạn cũng nên gọt bỏ phần xơ chuối. Bởi vì, đây là nguyên nhân khiến kem có vị chát khi ăn

Mời bạn tham khảo top 5 máy làm kem bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy, với cách làm kem chuối túi rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Trời bắt đầu nắng rồi các mẹ hãy nhanh tay trổ tài làm món kem này cho các bé nhà mình đi nào

Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment