Cách Làm Kim Chi Củ Cải Giòn Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc

0

Bạn yêu thích món kim chi Hàn Quốc chua chua, ngọt ngọt, cay cay đầy hấp dẫn? Nếu vậy, tại sao bạn không học cách làm kim chi củ cải để cả gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ?

Chắc chắn chỉ với những bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có được món ăn hấp dẫn và an toàn cho người thân.

Thông tin thêm về kim chi củ cải

Tên tiếng Hàn: 깍두기

La-tinh hóa: Kkakdugi

Ghi chú:

Các đơn vị đo lường mà tôi sử dụng trong các công thức dưới đây được tính như sau:

1 muỗng canh = 1 muỗng canh = 15ml

1 thìa cà phê = 1 thìa cà phê = 5 ml

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải tươi

Công thức làm kim chi củ cải kiểu Hàn không khó. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tiến hành làm kim chi theo các bước như hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được những hũ kim chi củ cải thơm ngon, giòn ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm kim chi củ cải

  • Củ cải tươi Hàn Quốc (trong trường hợp không mua được củ cải Hàn Quốc, hãy thay thế bằng củ cải Việt Nam thông thường – ăn vẫn rất ngon).
  • Muối
  • đường phố
  • Nước mắm
  • Ớt cựa gà
  • hành lá
  • tỏi

gừng

Các bước làm kim chi củ cải tươi

Dưới đây là cách các bà nội trợ Hàn Quốc thường áp dụng để làm kim chi củ cải.

Gọt vỏ 4 pound củ cải Hàn Quốc, rửa sạch bằng nước lạnh và để khô.

Cắt củ cải thành từng khối dày khoảng 1 cm và cho vào bát lớn.

Tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.

  • Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ theo hình vát.

Ngâm củ cải với đường và muối

Cho 2 thìa muối và 2 thìa đường vào bát củ cải trộn đều. Để hỗn hợp củ cải, đường và muối trong 30 phút. Sau 30 phút, để ráo hỗn hợp củ cải vào một cái bát nhỏ.

Chuẩn bị 1 bát tô, cho 2 thìa tỏi băm nhỏ (khoảng 5 đến 6 nhánh tỏi), 1 củ gừng băm nhỏ, 4 cọng hành lá băm nhỏ, ½ chén nước mắm, 2/3 chén ớt bột và 1/3 chén nước củ cải tươi vắt. trên đầu trang.

  • Lưu ý: Về phần ớt bột, bạn có thể điều chỉnh nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của mình. Đối với những người ăn chay, bạn có thể làm kim chi củ cải với xì dầu thay cho nước mắm.

Trộn nước sốt kim chi với củ cải

Trộn đều tất cả các gia vị để tất cả các mặt của củ cải ngấm đều gia vị cần thiết.

Cho củ cải vào lọ thủy tinh và ấn xuống để loại bỏ khoảng trống giữa các khối củ cải.

Dùng kim chi củ cải tươi

Với loại kim chi này, bạn có thể ăn ngay sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Hoặc để nó lên men ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Khi kim chi củ cải bắt đầu lên men, các bong bóng nhỏ có thể xuất hiện trên miệng lọ thủy tinh, vì vậy tốt nhất bạn không nên đổ đầy củ cải vào lọ mà hãy chừa một khoảng trống lên trên.

Khi kim chi củ cải đã đạt được độ chua mong muốn, hãy cất vào ngăn mát tủ lạnh.

hướng dẫn làm kim chi củ cải

Hướng dẫn làm kim chi củ cải khô

Kim chi củ cải khô là một loại kim chi độc đáo mang đến hương vị rất lạ miệng. Loại kim chi này có độ giòn nhất định và bảo quản được lâu hơn nên cũng được nhiều người yêu thích.

Nếu bạn cũng muốn thưởng thức loại kim chi độc đáo này, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

  • Chuẩn bị nguyên liệu để làm kim chi củ cải khô
  • 1 kg củ cải khô (chọn loại tốt)
  • Dầu thực vật
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa ớt bột Hàn Quốc
  • 3 thìa bột gạo nếp

2 thìa cà phê hạt mè

Các bước làm kim chi củ cải khô

Với kim chi củ cải khô, bạn làm như sau:

Củ cải khô rửa sạch ngâm nước lạnh khoảng nửa tiếng cho mềm. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ theo hình múi cau.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Vừng rang vàng thơm.

Cho 3 thìa bột nếp vào nồi, thêm nước nấu thành hỗn hợp sền sệt. Sau khi gạo nếp nguội, bạn cho tất cả phần hành, nước mắm, tỏi, ớt bột đã chuẩn bị theo khẩu vị vào trộn đều.

  • Với củ cải, bạn xào với dầu thực vật trong 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Trộn củ cải với sốt kim chi

Sau khi làm xong nước sốt kim chi và củ cải, bạn chỉ cần trộn đều chúng, dàn đều ra bát và rắc thêm một chút vừng rang là có thể dùng được rồi. Với kim chi củ cải khô, bạn không cần lên men.

Kim chi củ cải khô nếu dùng không hết thì đừng quên cho kim chi vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!

Trên đây là 2 cách làm kim chi củ cải phổ biến được nhiều mẹ tin tưởng và áp dụng để có thành phẩm kim chi ngon nhất. Nếu đã biết cách làm thì còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn kèm hấp dẫn, thơm ngon này cho gia đình nhỉ?

Và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm về cách làm các loại kim chi Hàn Quốc khác nhé!

Leave a comment