Cách làm miến trộn Hàn Quốc đúng vị bản xứ

0

Cách làm miến trộn Hàn Quốc trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm món bún nhanh chóng và bổ dưỡng. Đặc biệt là chuẩn Hàn cho cả gia đình.

Món miến trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Japchae là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc. Đặc biệt, món ăn được du khách nước ngoài đánh giá là rất ngon và hợp khẩu vị của đại đa số người dân.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc
Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Tại Việt Nam, món ăn này cũng đang gây sốt không chỉ trong cộng đồng giới trẻ mà ngay cả các bà nội trợ cũng muốn thử trổ tài làm.

Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc

  • 300 gram bún Hàn Quốc
  • 100 gram thịt bò
  • 1 củ cà rốt vừa
  • 100 gram rau bina
  • 100 gram nấm đông cô
  • 100 gram nấm enoki
  • 100 gram ớt chuông xanh
  • 100 gram ớt chuông đỏ
  • 2 quả trứng gà
  • Các gia vị khác bao gồm: mè rang, dầu ăn, xì dầu, muối, tiêu, đường, rượu trắng, v.v.

Để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc lựa chọn nguyên liệu, chúng tôi có những lưu ý sau:

  • Sợi miến Hàn Quốc chọn loại làm từ khoai tây, cho sợi miến dày và dai, khi ăn rất ngon. Bạn có thể thay thế bằng bún nếu không tìm thấy loại bún Hàn Quốc này.
  • Chọn phần thịt bò phi lê mềm để món ăn ngon hơn
  • Các nguyên liệu trên hoàn toàn có thể thay đổi tăng giảm phù hợp với khẩu vị và sở thích của mỗi người.
  • Bạn hoàn toàn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như tôm, thịt, hải sản để món ăn thêm ngon.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chế biến

Đầu tiên, bạn ngâm miến vào nước lạnh cho mềm trong khoảng 5 phút. Tiếp tục rửa sạch và chần qua nước nóng trong vài phút. Chú ý không chần quá lâu nếu không sẽ bị nát.

Sau khi bún khô, bạn ướp với nước tương, đường, dầu mè, tiêu và mè rang cho vừa khẩu vị.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với xì dầu, tỏi và rượu trắng khoảng 20 phút.

Chọn thịt bò tươi mềm để món bún ngon hơn
Chọn thịt bò tươi mềm để món bún ngon hơn

Gọt vỏ cà rốt và thái nhỏ ớt chuông xanh. Đối với cải bó xôi, bạn rửa sạch và cắt khúc 3-4 cm. Chần các loại rau này qua nước sôi rồi vớt ra để giữ độ giòn. Sau đó ướp với các loại dầu mẹ, muối đường.

Với nấm đông cô, bạn tiến hành thái lát mỏng. Đối với nấm enoki, bạn rửa sạch và lau khô. Ướp phần này với hành tây, xì dầu và dầu mè.

Cách làm bún trộn

Đập trứng ra bát, thêm một chút muối rồi tráng mỏng lên chảo. Nhớ chiên trứng thật mỏng. Sau khi trứng chín, bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

Với thịt bò và rau, bạn tiến hành cho hành tây vào xào. Nên xào riêng thịt bò và rau để giữ được vị thơm ngon của thịt bò. Nếu muốn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xào chung thịt bò và rau củ.

Món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon cho cả nhà
Món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon cho cả nhà

Tiếp theo, bạn bày bún ra đĩa rồi đổ hỗn hợp rau, nấm, thịt lên trên. Bạn cũng đổ nước xào thịt bò vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cuối cùng bạn rắc một lớp mè rang mỏng lên trên để món ăn có màu đẹp và thơm hơn khi dùng.

Những lưu ý khi làm bún trộn Hàn Quốc

Có một số lưu ý khi bạn tiến hành làm món miến trộn Hàn Quốc:

  • Nguyên liệu làm bún trộn phải tươi, thành phẩm bún trộn phải có màu sắc đẹp, bắt mắt người thưởng thức.
  • Sợi bún rất quan trọng, yêu cầu phải đủ độ dai. Vì vậy, để đảm bảo món ăn được ngon, bạn nên chọn món miến Hàn Quốc làm từ khoai tây.
  • Bạn có thể thay thế thịt bò bằng các loại thịt hoặc hải sản khác. Tương tự như món xào thịt bò, bạn có thể đổi vị món bún trộn cho gia đình.
  • Bạn có thể dùng thêm kim chi để ăn kèm.

Như vậy, cách làm miến trộn Hàn Quốc thực sự không khó và cách làm rất đơn giản. Hi vọng với công thức làm miến trộn Hàn Quốc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận làm món ăn này. Chúc may mắn.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment