Cách làm nama chocolate Nhật Bản ngon như mua ngoài tiệm

0

Đối với những người sành ăn, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với nama chocolate. Và bạn biết không, “nama” trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi” và nó là một trong mười loại socola ngon nhất thế giới. Hôm nay với công thức của , hóa ra cách làm nama chocolate thơm ngon này không hề khó chút nào!

Giá trị dinh dưỡng của nama chocolate

Món nama chocolate chủ yếu sử dụng chocolate đen không đường (hay còn gọi là chocolate nguyên chất). Những thanh sô cô la ngọt ngào luôn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc vì sô cô la có chứa một lượng nhỏ tryptophan, một loại axit amin kích thích não bộ sản xuất hormone serotonin tạo cảm giác hưng phấn và phenylethylalanine – một loại axit amin có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Hoạt động như một thuốc chống trầm cảm tự nhiên.

Chính vì những lý do này mà chocolate luôn được khuyến khích sử dụng với liều lượng hợp lý hàng ngày để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, các bệnh tim mạch cũng như giúp bạn ngủ ngon. hơn.

Nguyên liệu làm nama socola Nhật Bản

Nama sô cô la Nhật Bản
Nguyên liệu làm nama socola Nhật Bản (Nguồn )
  • 220 gram sữa tươi
  • 100 gram kem tươi
  • 40 gram bột ca cao nguyên chất
  • 40 gram sô cô la đen (sô cô la nguyên chất)
  • 40 gram bột bắp
  • 40 gram đường vàng

Dụng cụ cần thiết để làm nama socola

Cách làm nama sô cô la

Bước 1: Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 40g socola nguyên chất vào, để lửa nhỏ để socola tan chảy hoàn toàn. Nhớ canh lửa cẩn thận đừng để socola cháy nhé.

Nama sô cô la Nhật Bản
Làm tan chảy sô cô la nguyên chất. (Nguồn )

Bước 2: Bạn lấy một chiếc bát sạch, trộn 20g sữa với bột ngô và đánh cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nghỉ một lúc.

nama sô cô la
Trộn sữa với bột bắp. (Nguồn )

Bước 3: Bạn trộn 200gr sữa còn lại và 100gr whipping cream trong một chiếc nồi sạch khác, đặt lên bếp và đun nhỏ lửa. Nhớ khuấy liên tục và không để hỗn hợp sôi, chỉ khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Nama sô cô la Nhật Bản
Trộn đều whipping cream và sữa. (Nguồn )

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa và whipping cream vào phần socola đã đun chảy trước đó, khuấy đều. Bạn không cần cho lên bếp đun tiếp vì lúc này hỗn hợp đã nóng và chocolate đã đun chảy trước đó rất dễ hòa quyện vào nhau.

Nama sô cô la Nhật Bản
Đổ hỗn hợp sữa và whipping cream vào chocolate đun chảy (Nguồn )

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp sữa và bột bắp đã trộn trước đó vào hỗn hợp chocolate vừa tạo thành, dùng thìa khuấy nhanh tay, đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp nóng và đặc lại.

Nama sô cô la Nhật Bản
Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa đã hòa tan trước đó vào. (Nguồn )

Bước 6: Khi hỗn hợp nóng già thì tắt bếp, kiểm tra bằng cách nhấc phới quấy lên, nếu hỗn hợp dẻo dính là đạt yêu cầu.

Nama sô cô la Nhật Bản
Trộn sô cô la với nhau. (Nguồn )

Bước 7: Rắc một lớp bột cacao dưới đáy khay thủy tinh.

Nama sô cô la Nhật Bản
Rắc bột cacao dưới đáy khay thủy tinh. (Nguồn )

Bước 8: Dùng thìa nạo toàn bộ hỗn hợp chocolate cho vào khay thủy tinh rồi dàn phẳng.

nama sô cô la
Đổ hỗn hợp socola ra khay thủy tinh (Nguồn )

Bước 9: Bạn dùng rây để rây lớp bột cacao bên trên rồi đậy nắp lại, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.

nama sô cô la
Rây một lớp bột ca cao lên trên. (Nguồn )

Bước 10: Sau một đêm, lấy nama chocolate ra, đổ lên thớt sạch và bắt đầu cắt thành miếng

Cắt nama chocolate thành từng miếng (Nguồn )
Cắt nama chocolate thành từng miếng (Nguồn )

Bước 11: Bạn rắc một lớp bột ca cao lên thớt sạch rồi tiếp tục cắt nama chocolate thành những miếng vuông nhỏ và lăn qua lớp bột ca cao.

Cắt nama chocolate thành những miếng vuông (Nguồn )
Cắt nama chocolate thành những miếng vuông (Nguồn )
Lăn nama chocolate qua bột cacao.  (Nguồn: )
Lăn nama chocolate qua bột cacao. (Nguồn: )

Yêu cầu thành phẩm cho nama sô cô la Nhật Bản

Nama chocolate Nhật sau khi hoàn thành có độ đứng nhất định để khi cắt bánh tạo hình vuông mà không bị nát. Khi lăn bánh qua bột cacao, bề mặt bánh được bao phủ bởi một lớp bột. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ mềm của bánh và vị socola tan chảy trong miệng hòa quyện một cách ngọt ngào.

Nama sô cô la Nhật Bản
nama socola đã hoàn thành (Nguồn BlogAnchoi)

Trình bày và thưởng thức nama socola Nhật Bản

Bạn đã hoàn thành món nama sô cô la đẹp mắt và sẵn sàng thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Trình bày nama socola Nhật Bản rất đơn giản, bạn chỉ cần bày ra đĩa, rắc một chút bột ca cao để tạo hình xung quanh. Thưởng thức nama socola Nhật Bản với một tách ca cao hoặc một tách cà phê thì thật tuyệt.

Nama sô cô la Nhật Bản
Nama chocolate thành phẩm (Nguồn BlogAnchoi)

Một số lưu ý khi làm nama chocolate kiểu Nhật

  • Trong quá trình trộn sẽ khuấy đều bột mì, sữa và chocolate….các bạn chú ý khuấy nhanh và đều tay nhé.
  • Luôn canh chừng lửa để hỗn hợp không bị sôi và cháy.
  • Trước khi đổ hỗn hợp vào khay thủy tinh, nhớ lau thật khô khay thủy tinh.
  • Để hỗn hợp nguội hoàn toàn ngoài nhiệt độ phòng, sau đó đậy nắp và cho vào tủ lạnh để tránh bốc hơi khi hỗn hợp còn nóng.

Chúc các bạn thành công với công thức làm nama socola Nhật Bản mà gợi ý.

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh khác để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình.

Đừng quên ghé thăm thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn khác nhé.

Leave a comment