Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà

0

Trong những ngày hè nóng nực và oi ả. Một cốc nước gạo rang Hàn Quốc đơn giản sẽ giúp bạn đánh bay cơn nóng. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi làm về thấy một cốc nước vo gạo đã được chuẩn bị sẵn. Vì vậy, hãy cùng học cách làm nước gạo rang Hàn Quốc để phục vụ các ông chồng nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bạn cần chuẩn bị 2 loại gạo để làm thức uống này. Đó là gạo lứt và gạo nếp, mỗi loại khoảng 50g.
  • Sữa tươi không đường: 1200ml
  • Đường tinh luyện tùy ý bạn có thể sử dụng tùy theo khẩu vị của người thưởng thức.
  • Vani: 30ml
  • Nước sôi để nguội: 1200ml

Bạn nên kết hợp 2 loại gạo này trong 1 lần để làm nước gạo rang Hàn Quốc này nhé. Bởi đây là hai loại gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho tim mạch và sức khỏe.

2. Cách làm nước cơm chiên kiểu Hàn đơn giản tại nhà

Tiết lộ cách làm nước cơm chiên Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà
Tiết lộ cách làm nước cơm chiên Hàn Quốc với 5 bước đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị gạo

Nhặt và loại bỏ gạo và cát có trong hai loại gạo sau đó trộn chúng với nhau. Sau khi trộn xong bạn cần rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ các hạt nhỏ và bụi bẩn.

Vo gạo bằng nước sạch
Vo gạo bằng nước sạch

Bạn vo gạo trong khoảng 2 lần là hợp lý. Sau đó bạn nhấc gạo ra ngoài và dùng hai tay vỗ nhẹ quanh miệng cống để nước rơi xuống ít hơn. Cuối cùng, bạn cần để gạo nơi thoáng mát cho khô ráo trước khi rang.

Bước 2: Thực hiện công đoạn rang gạo

Gạo sẽ được rang trên chảo có đáy thật dày. Nếu bạn có thể tìm được một chiếc chảo gang cũ thì càng tốt. Bạn bắc chảo lên bếp rồi đun nóng chảo, khi chảo khô thì bạn đổ gạo vào, để thực hiện rang gạo bằng đũa bạn phải đảo liên tục và đều tay.

Khi rang gạo phải đảo đều tay.
Khi rang gạo phải đảo đều tay.

Bạn có thể quan sát khi đổ gạo vào chảo, gạo sẽ còn ẩm. Do đó, khi cơm còn nóng sẽ có một ít hơi nước bốc lên tức là cơm đã bị khô. Lúc này, bạn cần vặn lửa ở mức thấp nhất để cơm không bị cháy. Khi cơm chín vàng, có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Đun sôi gạo với hỗn hợp sữa nước

Sau khi rang gạo xong, bạn sẽ phải chế biến một hỗn hợp nước để nấu cùng gạo. Cho tất cả nước, sữa tươi, đường, vani theo lượng đã chuẩn bị từ đầu vào nồi. Đặt nồi lên bếp và đun nóng. Trong quá trình đun bạn phải khuấy liên tục để đường sữa không bị đọng lại dưới đáy nồi.

Khi các nguyên liệu trong nồi đã quyện đều vào nhau thì tắt bếp. Đổ hết phần gạo vừa rang vào nồi khuấy đều. Bạn sẽ phải ngâm gạo khoảng 20 – 30 phút để gạo ngấm hết nước sữa. Khi ngâm gạo đủ trong hỗn hợp sữa nước, gạo sẽ nở ra và mềm. Bạn có thể dùng tay để cảm nhận khi nào bạn đang cắm móng tay vào các hạt gạo.

Bước 4: Thành phẩm nước vo gạo

Sau khi ngâm đủ và đúng theo thời gian quy định trong cách làm nước gạo rang Hàn Quốc. Bạn bắc nồi lên bếp, khi đun hỗn hợp này chỉ được đun ở mức lửa nhỏ nhất.

Khi quan sát thấy bề mặt nước hơi sôi, xuất hiện bọt khí thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp qua rây, bạn sẽ thu được nước gạo trắng mịn và hơi đặc. Khi nước vo gạo đã được lọc sạch, bạn nên chắt bỏ phần bã để tận dụng tối đa phần nước gạo rang.

Bước 5: Trình bày và bảo quản nước gạo rang Hàn Quốc

Bạn sẽ chuẩn bị hũ hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy để đựng nước gạo rang này. Nước gạo rang kiểu Hàn sau khi đun xong bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Cho vào tủ lạnh để bảo quản nước gạo rang tốt nhất.

Thời hạn sử dụng của thức uống này sẽ là 5-6 ngày. Vì vậy, bạn nên ước lượng số người uống và lượng uống bao nhiêu cho hợp lý.

Trình bày và bảo quản nước gạo rang hàn quốc
Trình bày và bảo quản nước gạo rang hàn quốc

Để làm được nước gạo rang kiểu Hàn cũng phải đặc biệt lưu ý các vấn đề.

3. Những lưu ý để làm nước gạo rang chuẩn Hàn

  • Ở bước vo gạo, bạn không nên vo gạo quá kỹ. Khi bạn rửa quá kỹ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng tích tụ trong vỏ cám. Tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
  • Nếu không có gạo lứt, bạn có thể thay thế bằng gạo tẻ để trộn với gạo nếp. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên thử dùng gạo lứt. Bởi lẽ, trong gạo lứt có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
  • Khi uống nước gạo rang vào mùa hè, bạn có thể cho thêm đá để giải nhiệt. Ngoài ra, vào mùa đông, bạn có thể ủ ấm trước khi sử dụng. Nước gạo rang Hàn Quốc sẽ được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ từ 10 – 30 độ.

Với cách làm nước gạo rang Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ rất chi tiết trên đây. Bạn đã hoàn toàn tự tin để bắt tay vào làm thức uống vô cùng bổ dưỡng này chưa? Ngoài ra, bạn nên truy cập Thedrunkenpot.vn để học cách chế biến đồ ăn thức uống tại nhà

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment