[Cách làm] Ô mai sấu thơm ngon, giòn, chua chua ngọt ngọt

Đang mùa sấu nên tớ tranh thủ làm ít ô mai sấu thơm ngon, giòn, chua chua ngọt ngọt để dành đây. Làm nhiều nhiều cất trong tủ ăn dc 2,3 tháng
Nguyên liệu

•1kg sấu •800g đường •1 nhúm muối trắng • 4 củ gừng to

•Nước vo gạo ( hoặc nước vôi trong)

Cách làm

B1: Chọn sấu đều quả, rửa sạch, cạo vỏ
Pha sẵn 1 chậu nước muối loãng để ngâm sấu

B2: Rửa sạch sấu với nước. Khía sấu làm 4,5 phần rồi ngâm sấu vào nước gạo 5 tiếng ( giúp sấu cứng giòn hơn)

B3: Sau 5 tiếng ngâm nước vo gạo vớt sấu rửa sạch với nước.
Đun 1 nồi nước sôi sau đấy cho sấu vào đun tầm 1 phút rồi vớt ra ngâm ngay trong chậu nước đá lạnh.

B4: Vớt sấu để ráo nước. cho 800g đường cùng 1kg sấu vào chậu
Thái sợi 1 củ gừng cho vào cùng. Ngâm 8-10tiếng cho đường tan và ngấm vào sấu.

B5: Sau khi đường tan hết chắt nước sấu vào chảo đun trước

B6: Khi đường hơi sệt lại cho hết sấu vào đảo đều tay đến khi đường cô lại màu cánh gián nhạt là tắt bếp

B7: Xếp sấu ra khay đem phơi nắng 2-3 tiếng tuỳ thời tiết nắng to hay bé. (Che chắn cẩn thận tránh ruồi nhé





  • Nguồn : Thành viên Yêu Bếp