Cách làm Pudding đậu nành trân châu (tàu hũ trân châu) đang “cực hot”

0

Dạo một vòng quanh cộng đồng ẩm thực bạn sẽ thấy độ phủ sóng dày đặc của bánh pudding đậu nành trân châu. Và hãy cùng bắt kịp xu hướng với cách làm pudding đậu nành trân châu (đậu hũ trân châu) siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng bánh pudding đậu nành trân châu

Không chỉ là một món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn mà pudding đậu nành trân châu còn vô cùng bổ dưỡng. Chắc hẳn, nhiều bạn sẽ bất ngờ với những dưỡng chất tuyệt vời mà món ăn này mang lại cho cơ thể chúng ta.

Pudding đậu nành trân châu
Một số nguyên liệu bổ dưỡng để làm pudding đậu nành trân châu (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Được làm từ đậu nành nên món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng là điều dễ hiểu. Bởi trong hạt đậu nành có chứa nhiều protein và có nhiều loại vitamin như A, B12, D… Các chất khoáng như sắt, canxi và calo cũng rất dồi dào trong loại hạt này.

Đậu nành còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời như ngăn ngừa loãng xương, tốt cho đường ruột, v.v.

Ngoài đậu nành thì mật ong, sữa tươi và kem tươi cũng là những nguyên liệu quan trọng tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho món pudding đậu nành trân châu. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn tuyệt vời này ngay tại đây!

Nguyên liệu cần có để làm pudding đậu nành trân châu

Số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức gợi ý này có thể tạo nên lượng pudding đậu nành trân châu cho 4-5 người. Bạn có thể thay đổi số lượng để phù hợp hơn.

  • 150 gram đậu nành
  • 1 lít nước lạnh
  • 220ml sữa tươi
  • 80g kem tươi
  • Lá dứa (lá nếp)
  • 12g bột gelatin
  • 100 gram ngọc trai đen
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 thìa mật ong
  • 100ml nước

Dụng cụ cần thiết để làm pudding đậu nành trân châu

Cách làm pudding đậu nành trân châu

Các bước làm bánh pudding đậu nành

Bước 1: Rửa sạch đậu nành và ngâm trong 6 giờ. Sau khi ngâm rửa sạch rồi tiến hành xay nhuyễn với 300ml nước sạch ở tốc độ cao nhất.

Pudding đậu nành trân châu
Ngâm đậu nành trong nước sạch khoảng 6 tiếng (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Bước 2: Dùng túi vải sắc với 700ml nước còn lại để lọc bỏ bã. Phần bã đậu có thể dùng để làm bánh.

Pudding đậu nành trân châu
Tiến hành lọc bỏ bã đậu (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Bước 3: Lọc lại nước tương qua rây trước khi nấu. Sau đó cho phần lá dứa đã sơ chế vào nồi nước tương và tiến hành đun sôi.

Bước 4: Khi nước tương sôi, hạ lửa nhỏ nhất và vớt lá dứa ra. Tiếp tục đun sôi xì dầu thêm 5 phút.

Pudding đậu nành trân châu
Xôi xì dầu với lá dứa (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Bước 5: Hòa tan gelatine trong 100ml nước khoảng 5 phút. Sau đó, cho sữa tươi vào, đợi hỗn hợp xì dầu sôi thì cho gelatine và kem tươi vào. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 6: Để hỗn hợp xì dầu hơi nguội, vớt bỏ váng nổi trên bề mặt rồi lọc lại qua rây. Sau đó chia hỗn hợp ra từng bát.

Pudding đậu nành trân châu
Tương đậu nành chia ra từng bát (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Cách làm trân châu đen

Bước 1: Ngâm trân châu đã chuẩn bị với nước sạch khoảng 4 tiếng cho đến khi trân châu mềm và nở ra thì vớt ra rửa sạch.

Bước 2: Thả trân châu vào nồi nước sôi, đậy vung lại cho trân châu vào luộc khoảng 8 – 10 phút rồi cho vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 3: Trân châu ngâm một lúc cho nguội rồi lọc qua rây cho ráo nước.

Pudding đậu nành trân châu
Đặt trân châu lên rây để ráo nước (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Bước 4: Đun đường nâu với 100ml nước cho đến khi đường tan và sôi. Để nước đường nguội bớt rồi đổ trân châu vào ngâm ít nhất 30 phút. Tiếp theo cho mật ong vào để trân châu có mùi thơm.

Pudding đậu nành trân châu
Thêm mật ong vào trân châu (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Cách thưởng thức pudding đậu nành trân châu

Lấy pudding đậu nành ra khỏi tủ lạnh và dùng dao khéo léo lấy pudding đậu nành ra đĩa. Sau đó cho trân châu lên trên bánh pudding và thưởng thức. Chỉ vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món pudding trân châu đường đen “múp míp” đáng yêu rồi.

Vị ngọt thanh của đường đen kết hợp với trân châu dai dai và pudding béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Nếu muốn, bạn có thể cho trân châu vào tủ lạnh một chút rồi lấy ra ăn, món pudding trân châu mát lạnh sẽ mang lại cảm giác vô cùng thú vị.

Pudding đậu nành trân châu
Xôi đậu béo ngậy cực kỳ kích thích (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh pudding đậu nành trân châu

Bánh pudding đậu nành trân châu sau khi hoàn thành trông vô cùng bắt mắt vì rất mềm và có độ đàn hồi rất tốt. Ngoài ra khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng không hề ngán.

Không cần tốn nhiều công sức trang trí, bạn chỉ cần rắc trân châu đường đen lên trên lớp pudding đậu nành nhìn sẽ vô cùng kích thích.

Pudding đậu nành trân châu
Bánh đậu nành trân châu sau khi hoàn thành rất mềm và mịn (ảnh: Facebook Áo dài Trà My)

Một số lưu ý khi làm pudding đậu nành trân châu

  • Nên chọn những hạt đậu nành nhỏ sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
  • Bạn có thể sử dụng khuôn yêu thích của bạn thay vì bát.
  • Nếu không có trân châu làm sẵn, bạn có thể tự làm ở nhà.

Tưởng chừng là một món ăn có cách làm vô cùng đặc biệt nhưng pudding đậu nành trân châu lại có cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu để làm món ăn “siêu hot” này chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Trong bài viết này có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Áo Dài Trà My và kênh Youtube Trà My Cooking.

Để thực hiện cách làm Pudding trân châu dễ dàng hơn, các bạn cùng tham khảo video sau nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn từ đậu nành qua các bài viết sau:

Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, các bạn hãy thường xuyên ghé thăm nhé!

Leave a comment