Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

0

Thạch các loại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Đây là món tráng miệng thanh mát, dễ ăn và chống ngán hiệu quả cho những bữa tiệc nhiều dầu mỡ.

Cùng học đi cách làm thạch dừa và thực hiện ngay trong nhà bếp của bạn để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Cách làm thạch dừa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm thạch dừa tươi bao gồm:

  • Làm thạch dừa: 700ml nước dừa tươi nguyên chất, 8g bột thạch với 30g đường.
  • Làm nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc, 8g bột thạch với 55g đường.

Ghi chú: Đây là tỷ lệ nguyên liệu dành cho những người có khẩu vị vừa phải. Nếu gia đình muốn ăn ngọt hơn hoặc nhạt hơn thì điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp nhất.

Các bước làm thạch dừa tươi

Để đạt được hương vị như ý, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện món ăn này nhé.

Bước 1: Chế biến thạch dừa tươi

Cho phần nước dừa tươi đã chuẩn bị cùng với bột thạch và đường vào một cái nồi, rồi hòa tan lấy dung dịch. Tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Khi nồi trên bếp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa hớt bọt cho đến khi dung dịch trong.

Cách làm thạch dừa tươi
Chế biến thạch dừa tươi

Bước 2: Chế biến nước cốt dừa

Cho 8g bột thạch và 55g đường đã chuẩn bị vào 500ml nước lạnh để hòa tan các nguyên liệu. Sau đó đổ vào nồi và bắc lên bếp đun sôi, hớt bọt cho đến khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào nồi, đồng thời hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Đổ thạch dừa vào.

Chúng ta bắt đầu đổ một lớp thạch dừa vào hộp trước, đợi đến khi thạch đông trên bề mặt thì nhẹ nhàng đổ tiếp một lớp thạch dừa tươi nữa lên trên. Cứ đổ xen kẽ nhiều lớp như vậy cho các lớp thạch khi hết thạch.

Chờ khoảng 10-15 phút cho hộp thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi lấy ra cắt nhỏ. Xếp các miếng thạch dừa ra đĩa và xếp các miếng trái cây tùy ý lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm thạch dừa giọt nước

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g bột thạch.
  • 60g đường, có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.
  • 1/5 thìa cà phê muối
  • 600ml nước dừa tươi
  • 1/3 cốc dừa bào sợi.

Các bước làm thạch dừa giọt nước

Để chế biến món râu ngô rim nước dừa thơm ngon hấp dẫn, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hòa tan bột thạch với chút muối, đường vào nước dừa tươi rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi bột thạch tan hết rồi tiếp tục đun cho đến khi thạch trong hoàn toàn thì tắt bếp.

Thạch dừa giọt nước đẹp mắt
Thạch dừa giọt nước đẹp mắt

Bước 2: Dừa non rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng và nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị các khuôn tròn và cho vào khuôn một ít dừa non, sau đó đổ thạch vào đợi thạch đông lại. Khi thạch trong khuôn nguội hẳn, chúng ta cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi dùng.

Cách làm thạch dừa nhiều màu

Nếu bạn cảm thấy hơi nhàm chán chỉ với hai màu trắng thì ở đặc điểm của thạch dừa, bạn có thể làm một cách khác để giúp món ăn có nhiều màu sắc bắt mắt.

Thành phần chuẩn bị

  • 1 bánh dừa, 5 lá dứa.
  • 2 gói bột thạch, 70g đường trắng
  • 100ml xi-rô dâu
  • 100ml sữa đặc.

Lưu ý: Nếu muốn thạch có nhiều màu hơn, bạn có thể chọn mua các loại siro có hương vị khác như siro cam, siro nho, siro đào, v.v.

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu nước thạch

Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước trong. Cho 250ml nước lọc, 140g bột thạch, 50g đường vào nồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

Râu đẹp đầy màu sắc
Thạch nhiều màu sắc đẹp

Bước 2: Làm đông thạch

Đổ 250ml nước cốt lá dứa vào trộn đều với hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ ra bát đợi thạch đông lại và nguội. Làm theo cách này giúp thạch giữ nguyên được màu xanh của lá dứa. Thạch sâu và thạch sữa cũng được làm với các bước tương tự.

Bước 4: Trình bày món ăn

Chờ cho đến khi chum đông lại hoàn toàn thì cắt thành từng miếng vừa ăn. Lấy phần dừa bánh tẻ đã chuẩn bị tráng một lớp mỏng bên trên rồi đổ nước dừa ra ngoài. Cho những miếng thạch nhiều màu sắc đã cắt vào bên trong trái dừa cho nhân lên trên.

Hòa 500ml nước dừa với 140g bột thạch, 50g đường rồi bắc hỗn hợp này lên bếp đun đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút cho dung dịch này nguội bớt thì đổ từ từ vào bên trong quả dừa. Khi đã nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể thưởng thức ngay.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment