Cách làm rau câu phô mai vừa bắt mắt vừa thơm ngon

Món thạch được nặn thành nhiều lớp trông rất bắt mắt. Đây là thực đơn tráng miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé. Ba Cừu sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thạch phô mai ngon mà dễ làm.

  • Bột thạch rau câu: 1 gói
  • Nước: 1,3 lít
  • Đường: 200 gram (có thể điều chỉnh vị)
  • Cà phê hòa tan: 120 ml
  • Phô mai bò hun khói: 100 gram
  • Kem whipping: 100 gram (bánh flan sẽ béo và ngon, không ngán)
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa đặc: 90 gram
  • Trứng gà: 5 lòng đỏ
  • Khuôn đổ thạch. Bạn có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm đế phẳng, hoặc nhiều loại hình dáng bắt mắt.

Nguyên liệu làm thạch phô mai chủ yếu là thạch và pho mát

Các bước thực hiện cách làm thạch phô mai Có 5 bước như sau:

Trộn đều thạch với đường, hòa với nước rồi ngâm hỗn hợp trong 30 phút để thạch đông lại. Cho vào nồi đun đến khi sôi. Chú ý khuấy đều tay để thạch không bị dính nồi, không bị vón cục.

Trứng đánh tan để riêng. Cho phô mai, sữa, whipping cream, sữa đặc vào một cái nồi khác và nấu ở lửa vừa cho đến khi phô mai chảy ra. Tiếp tục cho trứng đã chuẩn bị vào hỗn hợp, khuấy đều tay để trứng chín mà không bị vón cục. Lọc hỗn hợp này qua rây để hỗn hợp mịn.

Trộn các thành phần với nhau

Dù đang sử dụng loại phô mai nào, bạn cũng nên cắt phô mai thành những khối vuông nhỏ vừa ăn và lưu ý kích cỡ phô mai sao cho phù hợp với khuôn bạn chọn.

Trong cách làm thạch phô mai, bạn đừng quên lưu ý chọn khuôn phù hợp nhé. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khuôn với hình thù ngộ nghĩnh sẽ giúp người dùng tăng thêm hứng thú khi sử dụng đồ uống.

Cắt pho mát

Bạn nên cắt phô mai trước vì nếu thạch mới cắt xong nấu không kịp và thạch sẽ bị đông. Sau khi cắt lát phô mai, bạn cho chúng vào khuôn nhé!

Dùng 1,5 lít nước (bạn nên nêm nếm để điều chỉnh theo sở thích gia đình) nấu đến khi nước sủi bọt thì đổ từ từ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào.

Vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục và tan nhanh hơn. Sau đó cho siro vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi nước sôi, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Khuấy đều để bột không bị vón cục

Bạn có thể bắt đầu với lớp thạch cà phê đầu tiên, đổ dày khoảng 1 cm. Khi lớp bánh đã đông và hơi ấm khi sờ vào, bạn đổ một lớp bánh flan đang đun khác (dày khoảng 1 cm). Đợi lớp thạch flan đông lại thì đổ lớp thạch cà phê vào. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hoàn thành 2 phần. Để làm đều các lớp, hãy dùng thìa đo.

Thạch sau khi đông lạnh

Để các khay thạch đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để thạch đông lại, ăn mát sẽ giúp thạch phô mai ngon hơn rất nhiều. Đến bước này là cách làm thạch phô mai Đã hoàn thành.

  • Sô cô la: 250ml thạch nấu chín + 10g bột sô cô la King
  • Matcha: 250ml thạch chín + 1g-2g bột Matcha Đài Loan
  • Hương trái cây: 250ml thạch nấu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây (Golden Farm)
  • Thạch đào: 250ml thạch + 1 cốc đào ăn liền (1,3k) + 20ml siro đào Golden Farm
  • Thạch vải: 250ml nước thạch + 50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường
  • Sữa: 250ml thạch nấu chín + 100ml mỡ thực vật Rich’s

Món thạch hấp dẫn giải nhiệt ngày hè

  • Nếu bạn thích thạch giòn, hãy dùng bột thạch. Nếu bạn thích thạch, hãy sử dụng bột Jelly hoặc nếu bạn thích thạch mềm, hãy sử dụng gelatine.
  • Khi đổ thạch, bạn dùng tăm xiên nhẹ để phô mai nổi trong thạch trông bắt mắt hơn.
  • Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao nhấc nhẹ thành khuôn để dễ dàng tách ra.
  • Thạch phô mai có thể dùng kèm trà sữa, cà phê đều rất tuyệt.

Thạch phô mai ăn đã ngon rồi nhưng khi kết hợp với trà sữa thì quả là ngon. Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm thạch phô mai, hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Cảm ơn đã xem!