Cách làm rong biển cháy tỏi giòn rụm

0

Rong biển xào tỏi là món ăn vặt rất được ưa chuộng bởi hương vị tuyệt vời mà lạ miệng, ăn mãi không ngán. Rong biển là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh rong biển, cơm cuộn rong biển, làm bánh… Tuy nhiên, rong biển tỏi khó ai nấu được. không thể cưỡng lại được. Với mùi thơm tuyệt vời của tỏi kết hợp với rong biển giòn rụm sẽ khiến người ăn phải ngất ngây.

Và không để các bạn đợi lâu nữa, hãy nhanh tay bắt tay vào làm rong biển tỏi chiên giòn ngay tại nhà với công thức mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Đảm bảo sau khi làm xong dù rong biển đến đâu cũng sẽ hết sạch trong vòng một nốt nhạc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm món rong biển cháy tỏi

Đĩa rong biển cháy tỏi thơm ngon
Đĩa rong biển tỏi
  • Rong biển khô: Hiện nay, trên hệ thống siêu thị trên toàn quốc có rất nhiều loại rong biển khác nhau. Ngay cả rong biển làm sẵn, tươi và thậm chí là rong biển khô đều có sẵn. Vì vậy bạn rất dễ dàng tìm được nguyên liệu này mà không quá khó khăn. Chỉ cần lấy khoảng 3 miếng rong biển đắng là đủ để chế biến.
  • Tỏi: 1 củ (Chọn củ to, dễ bóc, tỏi cho mùi thơm đậm đà hơn)
  • Gừng tươi: 1 trong số
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả. (Tùy theo độ cay mà bạn có thể thêm bớt)
  • Muối tôm tây ninh
  • Đường
  • Dầu ăn (có thể dùng dầu oliu)
Miếng rong biển khô
Miếng rong biển khô

2. Cách chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi: Lột sạch vỏ, đập dập băm nhuyễn rồi để riêng ra bát.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ và cũng để riêng.
  • Rong biển khô khi mua ở dạng lớn cần cắt thành sợi nhỏ. Nếu không dùng kéo, bạn có thể dùng tay xé lá rong biển lớn thành từng miếng nhỏ.
  • Ớt tươi bỏ hạt đập dập băm nhỏ

3. Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, vặn lửa lớn để chảo thật nóng, đổ dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm và gừng băm vào chảo, đảo đều tay cho đến khi tỏi và gừng vàng đều. và thơm. Thêm ớt và tiếp tục đảo.

Bước 2: Khi tỏi, ớt, gừng đã ngả sang màu vàng nâu thì bạn cho 1 thìa muối tôm vào chảo đảo đều tay để các nguyên liệu trong chảo ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bước 3: Ngay khi bếp còn nóng, dầu vẫn sôi thì bạn cho rong biển đã cắt nhỏ vào rồi dùng đũa đảo nhanh và đều tay để rong biển ngấm đều gia vị.

Bước 4: Ngay sau đó cho ngay 1 thìa đường vào chảo và tiếp tục đảo đều. Cứ như vậy, chỉ một lúc sau rong sẽ thấm đều gia vị, giòn mà không bị khô.

Các bước làm rong biển tỏi
Các bước làm rong biển tỏi

Sau khi làm xong, bạn cho rong biển ra bát, đợi nguội rồi mới có thể ăn. Không chỉ là món ăn vặt ngon mà ăn với cơm nóng còn tuyệt hơn.

4. Những lưu ý khi làm món rong biển cháy tỏi

Thành phẩm rong biển tỏi
Thành phẩm rong biển tỏi
  • Khi làm xong bạn hãy cho lượng dầu vừa phải để không làm rong biển thấm quá nhiều dầu sẽ bị ngấy.
  • Khi xào tỏi và gừng, hãy nhớ đợi cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu rồi mới cho các nguyên liệu khác vào.
  • Tùy theo bạn ăn cay hay không mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Nếu bạn không ăn được ớt thì đừng cho vào.
  • Khi tắt bếp và còn nóng thì cho rong biển vào, không nên để rong biển quá nóng. Điều này sẽ giúp rong biển không bị nhão hoặc mất đi hương vị vốn có.
  • Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho nhiều đường, hơn một thìa chẳng hạn.
  • Đặc biệt rong biển không ưa ẩm nên nếu bạn làm nhiều quá hoặc để ăn lần sau thì nên bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo. Như vậy, bạn có thể bảo quản rong biển trong 1 tuần mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon, giòn giòn.

Với cách làm rong biển xào tỏi như trên sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Rong biển có vị giòn, cay, ngọt, rất ngon, chỉ cần thử miếng đầu tiên là bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi. Rong biển không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa ung thư và kháng viêm rất tốt… Vì vậy, nó không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chính vì vậy bạn nên chế biến món ăn này để cả gia đình mình thưởng thức khi cùng nhau xem phim nhé.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment