Cách làm sate ớt đơn giản tại nhà mà bảo quản được 2-3 tháng

By Thedrunkenpot.com.vn On Th6 21, 2021

Hiện nay sa tế được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị… Nhưng nếu bạn muốn có một hũ sa tế tự làm để yên tâm hơn thì không khó chút nào. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách làm ớt sa tế siêu nhanh và ngon tại nhà.

Ớt là một loại gia vị rất quen thuộc với chúng ta, thường được cho vào các món ăn để tăng hương vị cho món ăn và kích thích vị giác. Sate ớt là một sự sáng tạo tuyệt vời từ ớt, với vị cay và mùi thơm nồng. Vậy hãy cùng vào bếp để thực hiện nhé.

Sa Tế là một loại gia vị Việt Nam phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt, đặc biệt: lẩu, bún, đồ nướng, phở,… thì không thể thiếu Sa Tế. Khi sử dụng sa tế, các món ăn trở nên hấp dẫn, nồng nàn hơn, kích thích chúng ta ăn nhiều hơn, tạo cảm giác ngon miệng.

Cách làm sate ớt ngon

Cách làm sate ớt rất dễ làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 chén ớt bột
  • 5-10 quả ớt tươi (tùy theo sở thích ăn cay của bạn)
  • 150g hành tím
  • 150 củ tỏi
  • 150 củ sả
  • 1 cây hồi (có hoặc không)
  • 1 thanh quế (có hoặc không)
  • 500g dầu ăn
  • 15g hạt điều
  • Ớt sừng tươi bỏ cuống, rửa thật sạch với nước sạch rồi lau khô. Sau đó, bạn dùng dao cắt ớt thành từng miếng mỏng, để riêng.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.
  • Sả rửa sạch cắt khúc

Ớt tươi – Tỏi – Sả cắt khúc Bạn có thể cắt tỏi, hành và ớt thành từng lát để xay dễ dàng hơn.

Sau khi để ráo hết các nguyên liệu trên, bạn xay nhuyễn hành, tỏi, sả, ớt với nhau. Lưu ý là phải xay nhuyễn, đừng để miếng to sẽ làm món ớt sate không ngon.

Nếu không có thời gian làm dầu điều, bạn có thể ra chợ mua. Và nếu bạn muốn làm điều đó tại nhà, rất đơn giản:

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo, vặn lửa lớn đến khi chảo nóng thì cho 500g dầu vào.
  • Đợi dầu sôi thì cho 15g hạt điều vào, đảo khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
  • Sau đó, bạn lọc dầu qua ray để được dầu màu hạt điều.

Dầu điều có màu đỏ rất đẹp

  • Bạn có thể sử dụng lại chảo đã pha dầu điều trước đó, vặn lửa lớn, đợi đến khi dầu sôi trở lại thì cho hoa hồi, quế vào phi đến khi có mùi thơm thì vớt ra.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp hành – tỏi – sả – ớt đã xay nhuyễn vào chảo đảo đều khoảng 5 – 7 phút đến khi có mùi thơm thì cho 1 xíu ớt bột vào (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình). )

Sate ớt vừa ngon vừa đẹp mắt

Sau khi hoàn thành món ớt sate theo bài viết “cách làm món ớt sate” của mình, bạn để nguội rồi cho vào hũ mà gia đình có sẵn (nên cho vào hũ thủy tinh cho an toàn)

Hũ thủy tinh với ớt sate

  • Khi múc sa tế nên dùng thìa hoặc đũa sạch múc để không bị lẫn thức ăn khác. Sau khi múc xong, bạn đậy nắp lọ lại, nếu cần lấy lại thì dùng thìa sạch khác để lấy.
  • Không cho thìa nhựa vào bình. Chịu khó mỗi lần dùng một thìa khác nhau, dùng xong rồi rửa sạch!
  • Để nơi thoáng mát như tủ lạnh / hộp rau, kệ bếp nơi thoáng mát không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nhưng cũng không để trong tủ, ngăn tủ có độ ẩm cao dễ sinh nấm mốc.

Đây là công thức bất bại của gia đình tôi. Hi vọng các bạn cũng làm thành công món ớt sate theo bài viết “cách làm món ớt sate” của mình để cùng gia đình thưởng thức nhé. Thật tuyệt vời khi mâm cơm của bạn luôn có sẵn một hũ ớt sate để thưởng thức. Nếu bạn có công thức làm sate ớt ngon đừng ngại chia sẻ với mình và mọi người nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những món ngon khác.

Nguồn : vietreview.vn

Thedrunkenpot chuyên chia sẻ về các quán ăn ngon chuyên về Lẩu và Nướng của tất cả quán tại Việt Nam. Mong mang đến sự bổ ít cho các bạn , đặt biệt là những tín đồ yêu thích Lẩu Nướng như mình !!!
Liên hệ với tôi nếu bạn cần gì : Thedrunkenpot.com.vn@gmail.com

Prev Post

Top 7 quán chay quận 10 thanh tịnh món ăn ngon

Next Post

Top 5 ngũ cốc ăn sáng giàu dinh dưỡng tốt nhất 2021

Leave a comment