Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm chuẩn vị

0

Sữa tươi chiên là một món ăn vặt khá phổ biến, cách làm sữa tươi chiên không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện với vị thơm, béo ngậy của sữa tươi đã tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ. Hãy thử thể hiện sự khéo léo của bạn với món bánh sữa tươi chiên qua những bật mí dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa tươi chiên

Để món sữa chiên được ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi: 440ml (tương đương 2 bịch sữa tươi), tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng sữa có đường hoặc không đường.
  • Trứng gà: 7 quả trứng
  • Bột bắp: 50g
  • Đường: nửa bát con đường (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị)
  • Vani: 2 ống
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm ngon

Bánh sữa tươi chiên
Bánh sữa tươi chiên

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách làm sữa tươi chiên xù khác nhau, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản, dễ làm. Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, kể cả với những người lần đầu vào bếp. Có 4 bước chính trong cách làm sữa tươi chiên, cụ thể như sau:

Bước 1: Trộn bột làm bánh bông lan sữa tươi

Việc đầu tiên trong cách làm sữa tươi chiên xù là bạn phải tạo ra bột bánh hay còn gọi là nhân bánh. Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào âu lớn, đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào trộn đều. Trộn đều tay để các nguyên liệu quyện đều, bột không bị vón cục. Thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bột bánh sữa tươi chiên
Bột bánh sữa tươi chiên

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào nồi đun với lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại và nổi bọt.

Cho hỗn hợp vào âu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dầu ăn thoa đều lên bề mặt hộp trước khi cho hỗn hợp vào, để cách làm sữa tươi chiên sữa tươi hiệu quả hơn, bạn nên dùng tay để ấn bột. bề mặt phẳng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cắt miếng sau này và món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Thời gian tốt nhất để bảo quản hỗn hợp là khoảng 90 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Trong thời gian chờ hỗn hợp bột được bảo quản, bước tiếp theo là sơ chế các nguyên liệu còn lại. Đó là trứng và vụn bánh mì.

Bạn có thể cho vụn bánh mì vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể dùng cối để giã cho đến khi bột nhỏ lại. Trong một bát khác, thêm 5 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng, khuấy đều cho đến khi kết hợp tốt.

Bước 3: Chuẩn bị bánh

Lấy hỗn hợp bảo quản trong tủ lạnh ra, hỗn hợp lúc này đã đông lại và có độ cứng nhất định. Bạn có thể dễ dàng dùng dao để cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cách làm sữa tươi chiên này cũng không cố định về tạo hình, bạn có thể dùng khuôn để có được những hình dáng khác nhau và hấp dẫn hơn.

Sữa tươi chiên
Sữa tươi chiên

Các phần bánh đã cắt nhỏ lăn đều vào phần trứng vừa khuấy ở trên sao cho bánh bám đều vào trứng. Sau đó cho bánh lăn qua vụn bánh mì, cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bánh.

Nếu muốn bánh có độ giòn hơn, bạn có thể lăn bánh qua trứng và vụn bánh mì thêm một lần nữa.

Bước 4: Chiên sữa tươi

Đây là bước cuối cùng trong cách làm sữa tươi chiên giòn. Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo rồi thả bánh vào, lật cho bánh chín đều trong khoảng 1 phút.

Dầu ăn trong chảo nên ngập mặt bánh để bánh chín đều hơn, đồng thời chiên bánh dễ hơn .. Chỉnh lửa lớn để bánh nhanh chín và có màu vàng hấp dẫn. Không nên để lửa quá nhỏ dầu sẽ ngấm ngược vào vụn bánh mì, khi ăn sẽ rất nhanh ngán.

Cách làm sữa tươi chiên
Cách làm sữa tươi chiên

Khi bánh chín, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức. Thành phẩm cần đạt yêu cầu có màu vàng đều, vỏ ngoài giòn và sữa bên trong mềm, mịn, độ ngọt vừa đủ.

Cách làm sữa tươi chiên xù biến tấu

Cách làm sữa tươi chiên khá đơn giản, không cần quá nhiều kỹ thuật chuyên sâu, dễ dàng áp dụng ngay tại nhà. Ngoài cách làm truyền thống theo hướng dẫn trên, bạn cũng có thể sáng tạo theo cách riêng hoặc thay đổi nguyên liệu để món ăn trở nên hoàn hảo và hợp khẩu vị hơn.

  • Đối với những người đang theo chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc người mắc bệnh tiểu đường, nên chọn sử dụng sữa không đường. Trong quá trình chế biến, nên giữ đường ở mức tối thiểu, hoặc sử dụng đường ăn kiêng.
  • Nên sử dụng trứng gà ta thay vì các loại trứng khác vì trong trứng gà ta có hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời sử dụng trứng gà ta cũng sẽ mang lại màu sắc hấp dẫn cho thành phẩm.
  • Thay vì hương vị truyền thống, bạn cũng có thể thay vani bằng các nguyên liệu khác như socola, matcha, dâu… tùy theo sở thích.
  • Bạn có thể thay thế bột bắp bằng bột mì, hoặc bạn có thể sử dụng bột bắp đều được.
  • Một trong những biến tấu của cách làm bánh sữa tươi chiên, bánh có thể cho thêm phô mai vào để tăng thêm độ béo ngậy và đậm đà cho món ăn.
  • Sữa tươi chiên có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc ăn không.

Chỉ với 4 bước đơn giản trong cách làm sữa tươi chiên xù là bạn đã có thể tự tay hoàn thành món ăn bình dân này rồi. Sữa tươi chiên xù mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, món ăn này thu hút không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment