Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa siêu ngon, siêu hấp dẫn cho ngày Tết

0

Đối với người Việt Nam, món thịt ba chỉ kho tộ là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc. Hầu như, trong thực đơn của mọi gia đình đều đã ít nhất một lần xuất hiện món ăn này. Thịt kho tàu không chỉ có trong các dịp lễ tết mà còn có trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm món thịt kho tàu siêu ngon mà không cần nước dừa chưa?

Hiện nay, có rất nhiều cách nấu món thịt heo kho tàu ngon nhất mà bạn có thể biết. Tuy nhiên, cách nấu thịt heo kho nước dừa lại là một trong những phương pháp được nhiều người yêu thích. Để xem cách nấu món ăn này như thế nào, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của món thịt kho

Từ xa xưa, thịt kho đã là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này được biết đến với hương vị thơm ngon đặc biệt và màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món ăn này, chắc hẳn bạn biết rằng một lần là không bao giờ đủ. Và đó cũng là lý do mà mọi người tìm cách làm món thịt heo kho nước dừa để phục vụ nhu cầu của mình.

Đặc biệt, món thịt kho cũng gây được ấn tượng không nhỏ trong lòng mọi người qua ý nghĩa của nó. Đặc biệt trong những ngày lễ tết, nấu món ăn này đã trở thành thói quen của nhiều gia đình. Các nguyên liệu của món thịt kho tàu như thịt, trứng, hành… hòa quyện và gắn kết với nhau như tình cảm gia đình đầm ấm. Nó tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc và hòa thuận với nhau. Vì vậy, mỗi khi nhìn thấy món ăn này, mỗi chúng ta lại nhớ đến gia đình mình. Tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách làm món thịt ba chỉ kho tộ ngon nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món thịt heo kho tộ ngon nhất với những nguyên liệu rất quen thuộc
Cách làm món thịt heo kho tộ ngon nhất với những nguyên liệu rất quen thuộc

Đối với món thịt heo kho, nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị vô cùng đơn giản. Hơn nữa, chúng đều là những nguyên liệu dễ tìm và quen thuộc với mỗi người. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Ba chủ đề: khoảng 500g
  • Trứng cút: khoảng 20 quả trứng
  • Hành khô băm nhỏ, hành lá, hành tím
  • Một số gia vị cần thiết: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt.

Những nguyên liệu này khá đơn giản nên bạn lưu ý đừng bỏ sót nguyên liệu nào nhé!

Cách làm thịt heo kho nước dừa

Tiết lộ cách làm thịt heo kho nước dừa ngon nhất
Tiết lộ cách làm thịt heo kho nước dừa ngon nhất

Theo dân gian, khi nấu món thịt heo kho tàu sẽ có nước dừa để tạo độ hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay nếu không chuẩn bị được nước dừa thì bạn vẫn có thể thực hiện được. Bạn sẽ nấu món thịt lợn om nước dừa mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn này. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Ướp thịt

  • Đầu tiên, bạn vớt phần thịt đã sơ chế ra ngoài rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn chần thịt qua nước sôi rồi thái miếng vừa ăn.
  • Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn đem phần thịt đó đi ướp gia vị gồm: nước mắm, tiêu, hành khô băm nhỏ cùng với đường, bột ngọt. Chờ khoảng 2 tiếng để thịt ngấm các vị.

Bước 2: Chế biến trứng cút

  • Trong thời gian chờ thịt thấm, bạn cũng cho nước vào luộc cùng trứng cút đã chuẩn bị sẵn.
  • Chờ trứng chín, bóc sạch vỏ rồi chiên trong dầu để vỏ dai, thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 3: Thắng nước, tạo màu

Thắng nước đường thay nước dừa
Thắng nước đường thay nước dừa
  • Vì không có nước dừa nên chúng ta sẽ tiến hành đánh nước đường để món ăn có màu và vị.
  • Bạn chỉ cần cho 3 thìa đường với lượng nước vừa phải rồi đun sôi.
  • Đợi đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm như cánh gián thì bắc ra khỏi bếp. Đặc biệt, trong quá trình thắng đường, bạn cần hết sức lưu ý để không bị đen. Vì nó sẽ làm cho nước bị đắng và tất nhiên khi đó thịt cũng sẽ bị đắng.

Bước 4: Tiến hành nấu món thịt kho tàu

Đây là bước cuối cùng trong cách nấu món thịt ba chỉ om sấu ngon nhất. Sau khi hoàn thành tốt 3 bước trên, bạn tiếp tục đến bước cuối cùng này.

  • Đầu tiên, bạn cho một ít dầu vào nồi, sau đó đổ thịt đã ướp gia vị vào, đảo đều.
  • Sau khi thấy thịt săn lại, bạn tiếp tục cho nước xâm xấp mặt thịt. Đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.
  • Thịt chín xong ta cho trứng cút vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Khi thịt và trứng chín mềm thì chúng ta tắt bếp và có thể cho hành lá lên trên để món ăn thơm và hấp dẫn hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

Món thịt kho tàu bổ dưỡng đã hoàn thành
Món thịt kho tàu bổ dưỡng đã hoàn thành

Khi nồi thịt chín mềm, vừa ăn thì cũng là lúc món thịt kho tàu đã hoàn thành. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể bày thịt ra đĩa rồi trang trí cho bắt mắt và kích thích vị giác hơn. Với một đĩa thịt ba chỉ kho thơm phức, bạn sẽ muốn ăn và thưởng thức ngay thành phẩm của mình. Xin mọi người làm thử thành quả đầu tiên của tôi để nghe nhiều ý kiến ​​đóng góp hữu ích.

Qua bài viết trên của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã biết cách làm món thịt heo kho nước dừa rồi phải không? Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn đặc biệt này vào thực đơn? Chúng tôi tin rằng món thịt heo kho tộ thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là món ăn khiến bạn mê mẩn.

Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment