Cách làm trứng gà nướng không bị bể tại nhà

Trứng nướng hiện nay không phải là món ăn quá khó tìm ngoài hàng quán. Tuy nhiên, thật thú vị khi được tận tay làm món trứng nướng và thưởng thức. Trong bài viết này, Thedrunkenpot hướng dẫn bạn cách làm trứng nướng ngon, không bị hỏng.

Để làm món trứng gà nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm trứng gà nướng ngon

Ghi chú:

  • Bạn có thể dùng lò nướng để nướng trứng và dùng nồi cơm điện để hấp.
  • Trứng gà ta có thể chọn trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng nướng thơm ngon, bổ dưỡng theo các bước sau:

Bước 1. Rửa nhẹ nhàng tất cả trứng để tránh làm vỡ trứng. Mua trứng tươi, có vỏ sạch đẹp. Trứng có thể mua ở siêu thị vì đã qua kiểm định nguồn gốc, xuất xứ an toàn thực phẩm.

Bước 2. Thực hiện để trứng ráo nước. Tiến hành dùng dao nhọn hoặc vật nhọn khác chọc một lỗ nhỏ trên quả trứng. Cẩn thận để trứng không bị vỡ.

Bước 3. Sau khi đã thực hiện xong cách đục lỗ trứng, bạn tiến hành đổ tất cả lòng trắng và lòng đỏ vào một chiếc bát tô. Lắc đều trứng để lòng đỏ vỡ ra, sẽ dễ dàng lấy hết ra ngoài.

Ghi chú: Để vỏ trứng sang một bên để tránh làm vỡ vỏ

Bước 4. Sau đó tiến hành đánh cho hỗn hợp trứng hòa quyện vào nhau, tránh đánh quá mạnh sẽ tạo ra nhiều bọt khí. Từ đó khi nướng sẽ không ngon.

Bước 5. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành ướp gia vị cho trứng. Thêm bột ngọt, đường, muối, tiêu vừa ăn.

Cách hấp trứng gà

Bước 6. Sau khi hoàn thành, bạn cho tất cả trứng đã ướp gia vị vào từng quả trứng. Cẩn thận để không làm vỡ vỏ trứng. Bạn có thể dùng kim tiêm (nhưng bỏ phần kim) rồi tiêm phần trứng này vào sẽ rất nhanh khỏi.

Bước 7. Cẩn thận đặt trứng vào nồi hấp. Lưu ý không nên hấp lửa quá mạnh sẽ làm trứng nổi nhiều bọt khí, khi ăn sẽ bị rổ nhiều, không ngon.

Sau khi thực hiện xong, bạn tiến hành nướng trứng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo ra những quả trứng ngon nhất.

Nướng trứng không phải để làm chín mà thực chất là để làm bay hơi một phần nước bên trong. Làm cho trứng khô hơn, từ đó sẽ ngon hơn rất nhiều.

Để có thể nướng trứng mà không bị vỡ, bạn nên cho trứng vào trong vỏ trứng vừa phải, không nên cho quá nhiều khi nướng sẽ làm nhân bên trong khiến trứng dễ bị nổ hoặc vỡ vỏ.

Trứng nướng rất ngon khi mịn và không bị nứt.

Như vậy, sau khi nướng trứng là bạn đã hoàn thành xong cách làm trứng gà nướng thập cẩm cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Đặc biệt, nếu ăn kèm với rau răm và chút muối tiêu chanh sẽ càng làm tăng độ thơm ngon cho món trứng nướng.

Ngoài ra còn có một số mẹo mà chúng tôi đặc biệt gửi đến bạn để giúp bạn làm món trứng nướng ngon nhất:

  • Trứng ngon khi gia vị bên trong vừa ăn, khi chấm với muối tiêu chanh không quá mặn. Vì bạn nên ướp gia vị bên trong, đừng mặn quá sẽ khiến món trứng kho không ngon. Nên cho thêm tiêu để tăng độ thơm cho món trứng nướng.
  • Không nên nướng quá sát than (nếu dùng bếp than) hoặc không nên nướng ở nhiệt độ quá cao (nếu dùng lò nướng). Lưu ý: tuyệt đối không dùng lò vi sóng để nướng trứng. Cho dù trứng được nấu chín hay sống.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm trứng nướng hay hột gà nướng thơm ngon. Đặc biệt, nếu dùng món này trong những ngày se lạnh thì ngon không gì bằng. Chúc bạn may mắn với công thức làm món trứng nướng này!

Xem thêm: