Cách nấu bao tử heo hầm tiêu thơm ngon cho cả nhà

0

Món dạ dày hầm tiêu với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn không thể thiếu trong những buổi họp mặt gia đình, bạn bè, … vào những ngày cuối tuần.

Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nhâm nhi từng miếng bao tử dai dai, giòn tan với vị cay của tiêu xanh. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thử ngay cách nấu món chân giò hầm tiêu mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món dạ dày hầm tiêu

Bao tử heo là nguyên liệu được nhiều gia đình yêu thích vì không chỉ ngon mà còn dễ chế biến. Trong đó bao tử hầm tiêu cũng là một trong những món ăn thu hút nhiều thực khách. Vì vậy để áp dụng cách nấu món chân giò hầm tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 bao tử lợn
  • 1 củ sen tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 100g ớt xanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh sả
  • 1 trái ớt hiểm
  • Gia vị nêm nếm món ăn: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, tương ớt, xì dầu.

2. Cách nấu món bò hầm tiêu thơm ngon, chuẩn vị và bổ dưỡng

Cách nấu món kho tiêu ngon
Cách nấu món kho tiêu ngon

Món bao tử hầm tiêu sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn khi bạn chế biến và hầm đúng cách. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức và thời gian nấu nướng nên rất thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn. Chất lượng món ăn không thua kém gì những món ăn cầu kỳ, sang trọng. Vì vậy, để chế biến món ăn này, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị dạ dày heo

Sơ chế dạ dày lợn
Sơ chế dạ dày lợn

Bao tử heo rất hôi và có vị đắng nếu không sơ chế kỹ. Khi mua về, bạn nên rửa sạch bao tử bên ngoài rồi bóc vỏ. Dùng muối hột và chanh tươi xát lên toàn bộ bao tử heo để loại bỏ dầu mỡ và mùi hôi.

Để rửa kỹ hơn, bạn nên dùng dao cạo sạch chất nhờn bám quanh bao tử. Tiếp tục xát thêm muối và ngâm giấm lần thứ hai cho thật sạch. Bạn sả bao tử heo dưới vòi nước nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Sau đó, bạn bóc lại phần bên ngoài của bao tử rồi nhồi gừng đập dập và sả băm vào trong bao tử. Để ráo và cho vào bát riêng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu hầm

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Tỏi, ớt và hành tím rửa sạch, thái nhỏ, để riêng từng loại.

Tiếp theo, bạn lấy củ sen tươi, gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa thật sạch. Cắt củ sen thành từng khúc vừa ăn, để ráo.

Bước 3: Nêm gia vị cho dạ dày heo

Sau khi nhồi gừng khoảng 15 phút, bạn cắt bao tử heo thành từng miếng nhỏ rồi nêm gia vị vừa ăn.

Cho dạ dày vào tô, phi thêm ít tỏi ớt rồi nêm 1 thìa nước mắm, hạt nêm, muối, đường. Dùng đũa trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị, để ngấm thêm 5 phút trước khi hầm.

Bước 4: Nấu bao tử hầm tiêu xanh

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lớn lên bếp và đun với lửa vừa. Đổ dầu ăn vào chảo đun đến khi nóng rồi cho dạ dày đã chuẩn bị ở bước 3. Đảo đều tay để dạ dày vừa chín tới thì tắt bếp đổ ra bát riêng.

Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm. Bạn có thể cho thêm 1,5 lít nước dừa tươi hoặc nước sạch, sau đó cho cà rốt, củ cải trắng và củ sen vào. Sau đó, bạn dàn đều bao tử heo rồi trộn đều với các nguyên liệu trong nồi.

Nhớ để nước ngập hết các nguyên liệu để các nguyên liệu chín đều và ngon hơn. Cuối cùng, bạn thả tiêu xanh vào nồi rồi đậy kín nắp, hầm bao tử với các nguyên liệu trong 1 tiếng.

Sau khi hầm 1 tiếng, mở nắp nồi kiểm tra xem món ăn đã chín đều hay chưa. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp và bắc nồi xuống.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc món bao tử hầm tiêu ra đĩa hoặc tô, trang trí thêm hạt tiêu, ớt cay và ăn kèm với rau sống, bún hoặc bún …

3. Kinh nghiệm nấu món bò hầm tiêu ngon và đúng cách

Kinh nghiệm nấu món bò hầm tiêu ngon
Kinh nghiệm nấu món bò hầm tiêu ngon

Chỉ với vài bước đơn giản trên đây là bạn đã có ngay món chân giò hầm thuốc bắc ngon đúng chuẩn rồi. Nếu bạn lần đầu tiên nấu ăn, hãy áp dụng những kinh nghiệm sau:

Nên chọn mua bao tử heo tươi và có màu sáng, tránh mua bao tử heo để quá lâu, bề mặt có màu nâu không ngon.

Nên hầm bao tử heo với nước dừa tươi để món ăn có vị béo ngậy và ngọt. Vì đã có nước dừa tươi nên bạn chỉ cần nêm nếm món ăn nhạt rồi chấm với nước mắm chua ngọt là đúng điệu rồi.

Bên cạnh đó, tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu để hầm theo ý thích của mình.

Chúc bạn áp dụng đúng cách nấu dạ dày hầm tiêu và thưởng thức món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment