Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà

0

Chè sương sâm là một món ăn giải nhiệt và vô cùng bổ dưỡng cho mùa hè nắng nóng. Nhắc đến nhân sâm chắc hẳn nhiều người đã biết đây là một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không dành thời gian để nấu món chè sâm bổ dưỡng? Vừa là món ăn giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe cả nhà phải không? Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu chè sâm bổ lượng nhé. Ngày mai cả gia đình bạn có thể thưởng thức món chè bổ dưỡng này rồi phải không nào? Đầu tiên chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món chè sâm bổ lượng này nhé

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sâm

Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món chè sâm bổ dưỡng dành cho 4 người. Vậy là nguyên liệu của chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng với số lượng phù hợp cho 4 người ăn rồi. Nếu gia đình bạn ít hay nhiều người đến ăn. Sau đó, bạn nên căn cứ vào số lượng tiêu chuẩn của chúng tôi để nấu

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sâm
Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sâm
  • Nho khô: 200g
  • Bạch quả: 400g
  • Sợi cắt sẵn phổ: 100g
  • Táo đỏ: 200g
  • Củ sen: 600g
  • Nhãn xấu hổ: 400 gram
  • Đường phèn: Khoảng 500-700g. Lượng đường phèn tùy theo khẩu vị của người ăn.

Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát

Cách nấu chè sâm bổ lượng bổ dưỡng cho cả nhà
Cách nấu chè sâm bổ lượng bổ dưỡng cho cả nhà

Trước khi bắt tay vào cách làm nhân sâm chất lượng. Bạn sẽ phải chuẩn bị các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu ngâm nước.
Sơ chế các nguyên liệu ngâm nước.
  • Đối với sự nhục nhã bạn sẽ rửa nó. Bạn nên rửa bằng rổ có lỗ nhỏ dưới vòi nước chảy. Bằng cách này, chất bẩn trên nhãn sẽ dễ dàng bị rửa trôi. Vì đây là nguyên nhân khiến bạn ăn chè có cảm giác sạn. Long nhãn sau khi rửa sạch sẽ được ngâm nước cho long nhãn nở ra.
  • Đối với bạch quả bạn sẽ dùng chày đập bỏ vỏ. Bạn sẽ phải loại bỏ tất cả lụa trên hạt bạch quả và rửa sạch. Bạch quả sau khi rửa sạch bạn sẽ cho vào nồi, ninh nhừ. Ginkgo biloba khi chưa chín sẽ có màu hơi vàng. Dưới tác dụng của nước sôi, bạch quả khi chín sẽ chuyển sang màu trắng.
  • Phổ tai sẽ được ngâm với nước cho nở ra. Kinh nghiệm để mộc nhĩ nở nhanh thì bạn nên ngâm qua nước sôi. Phổ tai sau khi nở ra hết sẽ được rửa sạch và tráng lại bằng nước
  • Cũng giống như nhãn nhục, đối với táo đỏ bạn cũng rửa sạch. Sau khi đỏ, bạn cũng cho táo đỏ vào nước và ngâm để táo đỏ nở ra.
  • Nho khô cũng sẽ được chế biến giống như táo đỏ và long nhãn. Rửa sạch bụi bẩn và ngâm với nước là công việc bạn phải làm với nho khô

Bước 2: Cách nấu đường phèn

Bắc một nồi nước lên bếp, cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết thì dừng lại. Bạn sẽ cho nước và đường phèn vào với nhau, lượng vừa đủ. Sau khi đường phèn tan hết sẽ có những hạt hoặc dây nhỏ li ti nhô lên trên mặt nước. Bạn cần loại bỏ các tạp chất trong chậu này

Bằng cách sử dụng một công cụ dây thường được sử dụng để sàng cua. Thả vài miếng bông mỏng vào rây. Sau khi đổ xong, bạn đổ đường qua rây, các tạp chất sẽ được lắng lại trên bông gòn. Đường nguyên chất sẽ được bỏ vào một chiếc bát sạch mà bạn vớt dưới rây

Bước 3: Cách nấu chè sương sâm

Đường nguyên chất sẽ tiếp tục được đổ vào nồi để nấu chè. Đầu tiên bạn vớt long nhãn ra khỏi nước rồi đổ vào nồi. Tiếp theo cho củ sen vào, cho củ sen vào nấu chín.

Khi củ sen chính, bạn sẽ lần lượt cho thêm bạch quả, nho, táo đỏ và phổ tai vào. Đun sôi hỗn hợp, bạn đun khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè sâm bổ lượng cực đơn giản cho 4 người. Tuy nhiên, khi bổ sung nhân sâm, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng
Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng
  • Tất cả các nguyên liệu làm trà đều được rửa sạch và ngâm kỹ với nước. Bạn nên tránh trường hợp bụi bẩn và cát vẫn còn trên vật liệu. Điều này sẽ làm cho trà của bạn không ngon và không hợp vệ sinh
  • Có thể cho thêm một ít boa-rô, rong biển hoặc hạt sen vào nấu cùng. Bởi lẽ, đây cũng là những nguyên liệu pha trà nhân sâm rất tốt cho sức khỏe. Riêng hạt sen, bạn cho cùng củ sen vào nấu cùng. Như vậy, hạt sen sẽ mau chín và khi ăn có vị thơm, ngọt dịu. Rong biển sẽ có vị hơi tanh nên các bạn cho nhiều một chút nhé. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của mọi người xem có ăn được rong biển không thì bỏ vào nhé

Như vậy, món chè sâm bổ lượng không phải được nấu từ loại củ sâm mà bạn thường thấy. Món chè nhân sâm chất lượng được nấu từ những loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe con người. Do đó, bạn chỉ cần từ 3 đến 4 nguyên liệu như chúng tôi đã chuẩn bị. Bạn có thể nấu món ăn này bằng cách nấu chè sâm bổ lượng mà chúng tôi hướng dẫn

Xem thêm:

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment