Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng

Xưa nay, khoai tây nướng là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Vì công việc bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than được.

Vậy bạn đã biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không bị sượng chưa? Bài viết này Thedrunkenpot có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon ngay tại nhà.

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Loại khoai này bạn có thể mua ở chợ hoặc cửa hàng tạp hóa. Hương vị khoai tây nướng khá mới lạ khiến nhiều người thích thú. Hướng dẫn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng như sau:

  • Củ khoai tây với số lượng tùy thích.
  • Nêm gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu,…

Trước khi cho vào lò vi sóng, bạn cần rửa sạch bụi bẩn bên ngoài củ khoai tây. Loại bỏ tất cả các chất bẩn và mảng bám trên vỏ. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn cả vỏ.

Vì chúng ta áp dụng phương pháp nướng khoai bằng lò vi sóng nên khoai sau khi rửa sạch bạn nên ngâm với nước muối từ 5 – 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.

Tại đây, bạn thoa một ít dầu ăn lên vỏ khoai rồi rây các loại gia vị đã chuẩn bị vào. Kết quả là khoai tây có hương vị và độ bóng hơn.

Điều này rất quan trọng để giúp khoai tây thở tránh bị nổ trong lò vi sóng khi đang nướng. Bạn dùng một vật nhọn để chọc các lỗ ở trên, dưới và hai bên. Hoặc dùng dao rạch thành chữ X trên đầu củ khoai tây.

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn dùng khăn giấy ướt bọc khoai lại rồi cho vào đĩa có sẵn của lò vi sóng. Lưu ý, bạn tuyệt đối không sử dụng đĩa kim loại sẽ rất nguy hiểm. Vì đĩa kim loại có thể nhiễm điện và phát tia lửa điện, dẫn đến cháy nổ.

Sau khi bạn đặt đĩa vào đúng vị trí trong lò khởi động chế độ với mức nhiệt cao nhất. Thời gian đảo tùy thuộc vào kích thước của khoai tây, nhưng thường khoảng 8-12 phút.

Dùng dao hoặc đũa chọc vào giữa củ khoai. Nếu chọc vào thấy mềm, chứng tỏ khoai đã chín. Lúc này, bạn nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh khoai bị cháy.

Sau khi tắt lò vi sóng, bạn nên để khoai trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra. Điều này giúp khoai chín đều bên trong và không bị khô bên ngoài. Mẹo nhỏ giúp đẩy nhanh quá trình này là sau khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng, hãy dùng giấy bạc để bọc lại.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho khoai ra đĩa và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn độc đáo hơn khi bạn thêm một chút bơ, muối và một ít pho mát bào hoặc ăn kèm với thịt xông khói hoặc trứng rán.

Nhớ chọn những củ khoai tây vừa chín tới để đảm bảo dinh dưỡng. Tránh mua những loại củ đã mọc mầm sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm gân bò nướng bằng lò vi sóng ngon

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Xưa nay, khoai tây nướng là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Vì công việc bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than được. Vậy bạn đã biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không bị sượng chưa? Bài viết này có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon ngay tại nhà.

Sử dụng lò vi sóng để nướng khoai tây giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Củ khoai khi chín có mùi thơm phức thích hợp thưởng thức vào mùa đông lạnh giá.

  • Khoai lang số lượng tùy theo nhu cầu.
  • Lò vi sóng (Ưu tiên lò vi sóng có chức năng nướng).

Bạn rửa sạch khoai lang và có thể gọt cả hai đầu. Sau đó, bạn để ra rổ cho ráo rồi dùng nĩa hoặc dao nhọn chọc những lỗ nhỏ trên khoai. Như vậy khoai vừa nhanh chín vừa đảm bảo không bị khét trong quá trình nướng.

  • Đặt khoai lang lên vỉ nướng đi kèm với lò vi sóng và đặt vào giữa đĩa xoay trong lò.
  • Đậy nắp lại và bật chế độ nướng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn mở lò và lật mặt dưới của khoai tây lại và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để giúp khoai tây chín đều.
  • Bạn lấy khay ra khỏi lò rồi cho khoai trực tiếp vào lò và bật công suất cao thêm 5 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn nướng khoai tây bằng lò vi sóng.

Thưởng thức khoai lang nướng bằng lò vi sóng

Bạn chọn củ khoai có ít mắt và không bị hư. Trước khi nướng, bạn có thể dùng giấy ăn để quấn quanh khoai để giữ ẩm. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết độ ngon.

Nếu lò vi sóng của bạn không có chức năng nướng thì phải làm như thế nào? Đơn giản hơn, bạn cho khoai vào lò và bật công suất cao khoảng 10 phút là khoai sẽ tự chín.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa ngon

Trong thành phần của củ khoai lang, lượng mật ngọt chiếm nhiều nên khi nướng lên tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Vì vậy, cách nướng cũng cần chú ý hơn một chút.

  • Khoai lang với số lượng cần thiết.
  • Lò vi sóng.

Bạn chọn những củ khoai tây có kích thước tốt, vừa được rửa sạch, có thể cắt bỏ hai đầu để khô ráo. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa chọc quanh củ khoai tây 7-8 lần. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này giúp khoai tây nướng không bị nứt. Quá trình nướng sẽ nóng lên, khoai tây thu được hơi nước giúp chín đều và tránh bị nổ trong lò.

Tiếp theo, bạn cho khoai lang vào vỉ nướng và đặt lên đĩa xoay trong lò vi sóng. Bạn bật chế độ nướng khoảng 5-10 phút tùy theo đặc điểm của khoai.

Sau đó, bạn lấy vỉ ra và lật mặt khoai rồi đặt trực tiếp lên đĩa tròn và chọn công suất cao hơn trong 5 phút. Bước này rất cần thiết để giúp khoai chín từ trong ra ngoài.

Lưu ý khi nướng khoai lang

Vì chất lượng của khoai ảnh hưởng đến độ ngon sau khi nướng nên bạn phải chọn khoai thật kỹ. Trong quá trình nướng, bạn nhớ đảo ngược chiều khoai để khoai chín đều. Khoai nấu phải có đường rỉ mật, khoai mềm, gọt sạch vỏ. Thịt khoai vàng ươm, mềm ngọt kích thích thị giác khi nhìn và vị giác khi ăn.

Đến đây các bạn đã thấy cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng rất đơn giản rồi phải không? Tùy từng loại khoai mà bạn lựa chọn để áp dụng công thức phù hợp. Nếu bếp nướng than hoa vừa bẩn vừa ám khói, bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào. Chúc may mắn.