Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Giúp Bé Ăn Ngon, Giàu Chất Dinh Dưỡng?

0

Thịt bò là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Nếu các mẹ biết cách kết hợp các nguyên liệu với thịt bò sẽ giúp bé ăn ngon mà lại rất bổ dưỡng. Vì thế Nấu cháo thịt bò với rau gì cho trẻ tốt? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Cách chọn thịt và chế biến thịt cho trẻ

– Chọn thịt bò thăn, không dai vì không có nhiều gân, cơ như bắp thịt, vai.

– Rửa sạch và thái thịt bò mỏng như khi xào rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu mẹ không có điều kiện xay và nấu bữa đó (vì mỗi lần xay hơi tốn sức) thì mẹ xay nhiều chia ra khay ô để dùng dần trong tuần.

– Khoảng 50g thịt sau khi xay, mẹ có thể chế biến khoảng 4-5 bữa cho bé. Mẹ tôi ước tính khoảng 15g cho một bữa ăn. Mỗi tuần mẹ cho bé ăn 4-5 bữa thịt bò kết hợp với thịt gà, thịt lợn, cá, tôm …

Thời điểm thích hợp cho trẻ ăn thịt bò?

Bé trên 7 tháng tuổi có thể bắt đầu được mẹ làm quen với thịt bò nhưng mẹ vẫn theo nguyên tắc thử từ ít đến nhiều để xem phản ứng của cơ thể bé với nhóm thực phẩm mới. Khi bé được khoảng 8 tháng tuổi có thể ăn 2 bữa chính / ngày, 8 ngày trong tuần là 16 bữa.

Nấu cháo thịt bò bằng rau củ gì bổ dưỡng giúp bé ngon miệng.?

Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều loại rau củ khác nhau nhưng không nên dùng hành, tỏi, gừng vì giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện để có thể tiêu hóa được các loại gia vị cay, nóng. , dễ gây ra tình trạng đầy hơi khó chịu này.

Cháo thịt bò nấu rau dền

Rau dền chứa nhiều protid, lipid, glucid, nhiều loại vitamin, sắt và khoáng chất nên rất tốt cho cơ thể bé. Rau dền còn có lượng beta-carotene cao gấp đôi so với cà tím nên giúp mắt sáng và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, rau dền không chứa axit oxalic nên canxi và sắt trong rau dền sau khi vào cơ thể bé rất dễ hấp thu và phát huy.

Vật liệu:

  • Bột gạo trắng: 20g
  • Thịt bò băm: 20g
  • Rau dền đỏ thái nhỏ: 10g
  • Dầu ăn: 5g
  • Nước: 200ml

Cách nấu cháo

Bước 1: Rau dền thái nhỏ và thịt bò nạc

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho rau dền và thịt bò bằm vào nấu cùng.

Bước 3: Để ấm rồi cho bột gạo vào trộn đều, cuối cùng cho một chút dầu ăn vào.

Cháo thịt bò nấu rau mồng tơi

Rau bina là một loại rau lá có hàm lượng chất xơ cao. Vì vậy, khi mẹ cho bé ăn rau muống, cơ thể bé sẽ được cung cấp chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, đi tiêu cũng dễ dàng hơn.

Vật liệu:

– Gạo: 40g

– Thịt bò: 20g

– Cải bó xôi: 30g

Cách nấu cháo:

– Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.

– Sau khi nhặt và rửa sạch rau mồng tơi, bạn ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, bằm hoặc thái nhỏ thành sợi.

– Vo sạch gạo, thêm nước và nấu dưới lửa nhỏ.

– Khi cháo chín, cho thịt bò và rau mồng tơi vào nấu cho chín.

Cháo thịt bò nấu rau mồng tơi

Cải bó xôi rất tốt cho sức khỏe, hầu như không gây dị ứng ở trẻ em. Khi bé được khoảng 6 tháng, mẹ có thể tập cho bé ăn dặm với loại rau này.

Vật liệu:

  • Cơm trắng: 40g
  • Thịt bò tươi: 20g
  • Cải bó xôi: 10g (chỉ chọn lá)
  • Dầu ăn

Cách nấu:

  • Rửa sạch rau bina, sau đó luộc hoặc hấp, sau đó xay nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Vo sạch gạo, cho một lượng nước vừa đủ nấu dưới lửa nhỏ.
  • Khi cháo chín, cho thịt bò vào khuấy đều.
  • Khi thịt bò chín, cho rau mồng tơi vào, trộn đều lên rồi tắt bếp.

Cháo thịt bò nấu bí xanh

Bí đao là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của bé vì nó chứa một lượng lớn vitamin A giúp cho đôi mắt của bé luôn khỏe mạnh, vitamin C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại các bệnh tật.

Vật liệu

  • Gạo nếp: 10g
  • Gạo tẻ: 20g
  • Bí xanh: 15gr
  • Thịt bò: 20g
  • Phô mai: 2 miếng

Xử lý

  • Bí xanh gọt vỏ, thái nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Trộn 10g gạo tẻ với 20g gạo tẻ, sau đó vo sạch, thêm nước vừa đủ nấu dưới lửa nhỏ.
  • Khi cháo chín, cho bí xanh vào nấu khoảng 20 phút rồi cho thịt bò và phô mai vào, khuấy đều cho đến khi cháo chín thì tắt bếp.

Cháo bò bía

Axit glutamine trong bí đỏ giúp phản ứng trao đổi chất của tế bào thần kinh và não bộ giúp não bộ bé phát triển toàn diện, hàm lượng vitamin C cao trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé khỏe hơn để chống lại các loại bệnh tật. Ngoài ra, lượng canxi, kali, natri,… dồi dào sẽ giúp hệ xương của bé phát triển chắc khỏe.

Vật liệu:

  • Gạo: 50g
  • Thịt bò: 20g
  • Bí ngô: 20g
  • Phô mai: 1 miếng

Xử lý

  • Thịt bò xát muối để khử mùi tanh, rửa thật sạch rồi xay nhuyễn.
  • Bí đỏ bạn gọt vỏ, luộc chín hoặc hấp chín rồi xay nhuyễn (hấp sẽ tốt hơn vì giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn).
  • Vo gạo, sau đó thêm nước và nấu dưới lửa nhỏ.
  • Khi cháo chín, bạn tiến hành cho bí đỏ, thịt bò vào khuấy đều, nấu dưới lửa nhỏ cho đến khi cháo chín thì tắt bếp.
  • Cho phô mai đã xay vào cháo khi còn nóng, để cháo nguội hẳn rồi cho bé dùng.
  • Đối với các bé trên 1 tuổi, bạn có thể cho thêm một chút muối, đường, một ít hành ngò (ngò gai) băm nhuyễn để cháo thơm ngon và hợp khẩu vị của bé hơn.

Cháo thịt bò chùm ngây

Chùm ngây là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi, nhất là đối với trẻ nhỏ và trẻ lớn, trẻ ăn dặm. Là thực phẩm quý cung cấp nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa của trẻ tiêu hóa tốt hơn, tránh táo bón, tiêu chảy, tăng sức đề kháng, …

Vật liệu:

  • 20g gạo
  • 10g thịt bò nạc băm.
  • 20g chùm ngây.
  • 200ml nước dùng.
  • Nêm gia vị: dầu oliu, muối, hạt nêm…

Đang làm :

Bước 1: Lấy một ít gạo cho vào nồi, vo thật sạch.

Bước 2: Thịt bò cho vào cối xay nhuyễn, ướp với ¼ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê dầu oliu. Cho vào chảo, thêm một chút dầu ô liu và xào nhẹ.

Bước 3: Rửa sạch cối và cho chùm ngây vào xay nhuyễn hoặc có thể dùng bột chùm ngây nguyên chất để thay thế.

Bước 4: Nấu cơm với 200ml nước dùng. Thêm thịt bò đã xào và bột chùm ngây hoặc bột chùm ngây xay nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn kết hợp đúng nguyên liệu để chế biến món thịt bò cho bé.

Nguồn : thpt chuyen lam son

Leave a comment