Công Viên Bảo Tồn San Hô Namaste Phú Quốc

0

Công viên bảo tồn san hô Namaste hướng đến những dịch vụ mới sáng tạo và tạo trải nghiệm mới cho du khách, góp phần phát triển du lịch đảo ngọc Phú Quốc.

Sự ra đời của quy mô và diện tích công viên san hô

Ra đời vào tháng 10/2017, Namaste Coral Park là nơi bảo tồn và phát triển các loài san hô đầu tiên tại Phú Quốc. Công viên san hô Namaste tọa lạc tại mũi Kỳ Lân (đảo Hòn Thơm, Phú Quốc).

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Namaste đầu tư xây dựng dựa trên sự chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm của các khu bảo tồn biển nổi tiếng thế giới. Đến với Namaste Coral Park, du khách sẽ được trải nghiệm một loại hình du lịch mới vô cùng độc đáo.

Tour-Đi bộ-Dưới biển-Khám phá-Đại dương-Phú Quốc-Người đi bộ đường dài

Với tổng diện tích hơn 1ha, Công ty Namaste đã xây dựng khoảng 500m2 vườn ươm san hô và 500m2 khu dịch vụ đi bộ dưới đáy biển. Phần diện tích còn lại, khoảng 9000m2 sẽ tiếp tục được đầu tư để tạo nên một quần thể đại dương thu nhỏ theo xu hướng du lịch bền vững.

Công viên bảo tồn san hô Namaste đầu tiên ở Phú Quốc

Sau hơn 3 năm hoạt động, Namaste Coral Park đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế khi đến với Phú Quốc. Với mục tiêu tạo cảnh quan và bảo tồn hệ sinh thái biển, Công ty Namaste đã nghiên cứu, cấy ghép, nuôi trồng và xây dựng thành công công viên san hô dưới nước.

Nằm cách mặt nước biển 5-6m, Namaste Coral Park được thiết kế và trang trí với những vách đá cao, vách đá san hô dựng đứng, lối đi, những rặng san hô mềm mại đung đưa theo dòng hải lưu, lớp cát. phía dưới trắng tinh… tạo thành một hồ cá tuyệt đẹp.

Các rạn san hô ở đây được Công ty Namaste tái tạo và nuôi dưỡng từ quỹ san hô tự nhiên và từ vườn ươm với hơn 200 loài san hô cứng và mềm như hải quỳ, gạc hươu, san hô phiến, hải đường …

Ngoài san hô, công viên Namaste còn trở thành nhà của hơn 100 loài cá như cá bướm, cá rô, cá hề, cá vẹt, cá bàng, cá mú, mực nang, mực nang, cá ngựa… và các loài sinh vật biển như ngọc trai, hải sâm , ốc, hến, váy… Tất cả tạo nên một khu vực có hệ sinh thái biển phong phú, đa dạng đặc trưng của Phú Quốc.

Đến với công viên bảo tồn san hô Namaste Phú Quốc

Du khách có cơ hội tham gia một loại hình du lịch mới: đi bộ dưới biển (seawalker). Trước khi xuống đáy biển, huấn luyện viên chuyên nghiệp của Namaste sẽ hướng dẫn bạn một số thao tác, kỹ năng khi ở dưới nước, kỹ năng giao tiếp với sinh vật biển và cách bảo vệ chúng, kỹ năng dẫn dắt cá…

Sau đó mỗi du khách tham gia sẽ được trang bị một bộ đồ lặn, đội mũ có kính trong suốt, trông giống như mũ của phi hành gia. Chiếc mũ bảo hiểm này liên tục được bơm oxy để tạo áp lực đẩy nước biển khiến người tham gia không thể thở bình thường.

Hướng dẫn viên nhiệt tình và thân thiện

Sau đó, mỗi khách sẽ được kèm theo một hướng dẫn viên để từ từ chìm xuống đáy biển với độ sâu khoảng 6m. Công viên san hô Namaste với những rặng san hô rực rỡ sắc màu, những đàn cá bơi lội tung tăng dần hiện ra.

cong-vien-bao-ton-san-ho-namaste-phu-quoc

Chạm đáy biển, du khách được hướng dẫn đi dọc các con đường đi bộ dưới những rặng san hô, tận mắt sờ tận mắt san hô cứng, san hô mềm, tung thức ăn thu hút đàn cá đến vây quanh. .

Lúc này, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Namaste sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ dưới lòng đại dương. Sau khi khám phá vẻ đẹp của Công viên San Hô, du khách có thể tiếp tục nô đùa trong làn nước xanh mát ở khu vực đảo Hòn Thơm.

Trong thời gian tới, Namaste hướng đến những dịch vụ mới sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm mới cho du khách, góp phần vào sự phát triển du lịch của đảo ngọc Phú Quốc.

Xem thêm:

  1. Tour Đông Nam Đảo Phú Quốc 1 Ngày
  2. Tour 4 Đảo Phú Quốc Câu Cá Lặn Ngắm San Hô
  3. Tour Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm: Ngắm cảnh Đông – Nam đảo
  4. Tour Đi Bộ Đại Dương Phú Quốc
Leave a comment