Đổi vị với món hải sản sốt dầu hào ngon miệng và bổ dưỡng

Với vị ngọt của tôm, vị béo ngậy của nước sốt hàu kết hợp với hương vị của bông cải xanh, nước sốt hàu hải sản sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu những món ăn ngon mỗi ngày

Tài nguyên:

– 500g hải sản (bạn có thể chọn tôm, mực làm nguyên liệu cho món ăn này)

– 300g bông cải xanh

– Ớt chuông xanh, cà rốt, tỏi

– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

Chế tạo:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Bạn rửa hải sản bằng muối, để ráo nước. Sau đó bạn ướp với một chút gia vị và trộn đều cho vừa ăn.

– Bông cải xanh ngâm sạch, cắt theo khẩu vị.

– Ớt chuông, bỏ hạt, thái lát cho vừa ăn.

– Cà rốt tỉa hoa, thái lát dày.

Bước 2: Chế biến dầu hào

Bạn làm nóng chảo mỡ, tỏi không thơm, dầu hào, nước dùng trộn với bột sôi, nấu gia vị, nêm nếm vừa ăn.

Bước 3: Chế biến hải sản với dầu hào

– Tiếp tục nấu chảo dầu nóng, nấu tỏi băm thơm. Bạn thêm hải sản ướp vào đảo đều, để nhỏ lửa. Sau đó cho rau: bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt được chuẩn bị trong chảo và trộn trong khoảng 10 phút, nêm với một chút gia vị cho vừa ăn.

– Sau đó, bạn cho dầu hào đã chế biến vào chảo hải sản nóng, trộn đều trong 3-5 phút rồi tắt bếp để làm đĩa. Vậy là đã hoàn thành món ăn. sốt hàu ngon, ngon

Món ăn sốt hàu ăn kèm với cơm nóng cho bữa tối gia đình không gì tuyệt vời hơn. Lưu cách chế biến món hàu hải sản này.

Theo Thedrunkenpot

Click ngay để đặt món ăn chế biến sẵn miễn phí diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội tại Thedrunkenpot

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thedrunkenpot

Đang tải …