Ghé Hội An thưởng thức đặc sản trứ danh: Cơm gà Bà Buội

0

Đến Hội An, ngoài việc dạo phố cổ về đêm, thả đèn lồng trên sông, thưởng ngoạn thức ăn ngon Nơi đây không thể thiếu những vị khách đi du lịch. Và có thể nói, một trong những điều tuyệt vời nhất khi đến Hội An là ghé quán Cơm gà Bà Buội. Cơm gà Bà Buội nằm trong một ngôi nhà nhỏ nhưng luôn được đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tìm đến nhờ hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Thương hiệu “Cơm gà Bà Buội” là thương hiệu gia truyền có từ năm 1955 tại Hội An. Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, từ một người bán hàng rong trong chợ, đến nay cơm gà bà Buội ngoài quán chính gốc 22 Phan Chu Trinh đã có nhiều chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Cơm gà
Cơm gà Bà Buội, chi nhánh chính gốc ở Hội An. (Nguồn: Internet)
Cơm gà
Chi nhánh số 253 Hồ Nghinh, Đà Nẵng (Nguồn: Internet)
Cơm gà
Chi nhánh số 66 Bà Triệu, Hà Nội (Nguồn: Internet)

Cũng giống như nhiều nơi khác, nguyên liệu của cơm gà ở đây cũng gồm gạo tẻ, gà luộc và các loại rau ăn kèm. Theo đó, gà được chọn phải là loại gà ta thả vườn, đẻ một lứa thì thịt mới săn chắc, dai và có vị đậm đà. Gà sau khi làm sạch sẽ được luộc trong thời gian vừa đủ để thịt không quá mềm hoặc quá dai, nước luộc gà sau khi lọc được kết hợp với các loại gia vị gia truyền dùng để nấu cơm. Rau sống được đặt mua trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó để có đầy đủ hương vị.

Cơm gà
(Nguồn: Internet)

Cơm gà Hội An được làm từ loại gạo ngon, dẻo, ít nở. Trước khi nấu, bạn phải “vo gạo” cho thật sạch, để ráo nước rồi xào với tỏi cho thơm và se lại. Sau đó, cho một chút muối và mỡ gà vào để hạt cơm sau khi nấu được dẻo và đậm đà. Đổ nước sôi ngập gạo, sau đó cho thêm ít tỏi giã nhỏ và bột nghệ để khi cơm chín, mở nắp ra sẽ thấy hạt cơm có màu vàng tự nhiên và hương thơm lan tỏa đủ sức quyến rũ bất cứ thực khách khó tính nào. .

Cơm gà
(Nguồn: Internet)

Một phần cơm gà bà Buội sẽ được chủ quán phục vụ nhiệt tình bằng cách xới cơm và xếp rau sống, thịt gà ngay ngắn vào đĩa. Sau đó rưới thêm một chút nước dùng để có một đĩa cơm đậm đà và bắt mắt với đủ các màu xanh, vàng, trắng,… Khi ăn, bạn có thể chấm thêm một chút tương ớt Hội An, sau đó trộn đều lên để kết hợp Thành phần. hòa trộn đều hơn và đi kèm với

Cơm gà
(Nguồn: Internet)

Một suất ăn ở đây có giá 35.000 đồng. Nếu muốn ăn thêm gà, bạn có thể gọi riêng đùi gà xé nhỏ hoặc gà xé tùy theo nhu cầu. Là điểm đến quen thuộc của du khách mỗi khi đến Hội An, quán cơm gà này luôn nườm nượp thực khách. Nhưng để đảm bảo chất lượng, quán chỉ mở cửa từ 10 giờ 30 sáng đến khoảng 8 giờ tối.

Hội An – thành phố thân thương và gần gũi với những ngôi nhà nhỏ san sát nhau, mái ngói rêu phong vàng óng, mang dáng vẻ trăm năm tuổi, thưởng thức những món ăn ngon thì còn gì bằng. đặc sản ở đây. Nếu có dịp về Hội An, cơm gà Bà Buội nhất định là món “must try” bên cạnh đặc sản mì Quảng, Cao Lầu nức tiếng phố cổ!

Leave a comment