Gợi ý cách làm món tôm sốt bơ tỏi giòn thơm, hấp dẫn

Vị ngọt của tôm kết hợp với mùi thơm của bơ, tỏi mang đến nước sốt tôm thơm ngon với bơ tỏi cho bữa ăn của gia đình bạn. Thedrunkenpot ngay lập tức gợi ý cho bạn cách làm sốt bơ tỏi giòn, tròn.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu những món ăn ngon mỗi ngày

Tài nguyên:

– Tôm: 500gr

– Bơ không muối

– Nước dừa tươi

– Tỏi, chanh, rau mùi tây

– Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt, dầu ăn …

Chế tạo:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Bạn rửa tôm, cắt râu và phần cứng ở đầu, cắt lưng cột sống, gỡ chỉ đen và rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Sau đó bạn ướp tôm với một chút gia vị và trộn đều cho vừa ăn.

– Tỏi, lá mùi tây xắt nhỏ.

– Nước chanh vắt.

Bước 2: Chế biến sốt bơ tỏi

– Bạn làm nóng chảo trên bếp, thêm một ít bơ rồi băm nhuyễn tỏi cho thơm. Sau đó, bạn đun sôi nước dừa và nước chanh tươi, sau đó tắt lửa.

Bước 3: Chế biến tôm với sốt bơ tỏi

– Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, thêm một ít bơ để tan chảy và sau đó bạn chiên tôm, nêm muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay để đun nhỏ lửa, khuấy cho đến khi tôm săn. trở lại, chín tới.

– Sau đó bạn thêm sốt bơ tỏi mới nấu chín, trộn đều với tôm để thấm sốt bơ tỏi. Khi nước sốt được hấp thụ vào tôm, bạn rắc lá mùi tây lên và tắt bếp để hoàn thành món ăn Tôm sốt bơ tỏi.

Với cách chế biến món ăn Tôm sốt bơ tỏi Giòn, ngon giòn cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn. Nước sốt tỏi có thể được phục vụ với cơm trắng hoặc bánh mì. Một phần sốt tỏi chua ngọt được rót lên thịt tôm giòn, đảm bảo bạn sẽ nghiện món ăn này.

Theo Thedrunkenpot

Click ngay để đặt món ăn chế biến sẵn miễn phí diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội tại Thedrunkenpot

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thedrunkenpot

Đang tải …