Học ngay cách làm mứt mãng cầu xiêm chua chua, ngọt ngọt khó cưỡng

Chỉ còn vỏ vỏ ngoài vài tuần nữa là Tết nguyên đán đã tới, bạn đã chuẩn bị sẵn các loại mứt để chiêu đãi gia đình và khách hàng chưa nào. Nếu chưa thì hãy đừng bỏ lỡ cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt, hấp dẫn và lại đang rất “hot” mà Thedrunkenpot gợi ý ngay sau đây nhé!

Thay vì lo lắng và quan tâm đến chất lượng của các loại mứt bán sẵn, bạn có thể tự tay làm ngay món quà mãng cầu xiêm siêu hấp dẫn mà lại cực kỳ bổ sung ngay tại căn bếp thân yêu của mình. Chắc chắn, bạn sẽ phải thích thú với nguồn dinh dưỡng mà loại mứt này đánh lại.

Mãng cầu xiêm là một loại quả rất mê chất dinh dưỡng bổ sung (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Sẽ không nhiều bạn biết đến nguồn dinh dưỡng dồi dào của quả mãng cầu xiêm. Cũng như nhiều loại quả khác, mãng cầu xiêm chứa một lượng lớn chất xơ cùng protein và các loại vitamin như A, D, B12… Nhờ vậy, mãng cầu xiêm có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho đường tiêu hóa…

Với sự kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu đã tạo nên món mứt mãng cầu xiêm không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ sung. Bạn còn chần chừ gì mà không cùng Thedrunkenpot khám phá ngay cách làm mứt mãng cầu xiêm ngay nào!

Với lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể dành phần tâm sự dành cho 2-3 người ăn. Để phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn là bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu theo ý muốn.

  • 1,6kg mã cầu xiêm
  • 500gram đường cát trắng
  • van 1 ống

Bước 1: Đầu tiên cần tráng sạch vỏ mãng cầu xiêm, sau đó rửa sạch qua nước lạnh.

Bước 2: Sử dụng nĩa để tách mã cầu xiêm ra thành từng múi nhỏ rồi loại bỏ hết các hạt.

Mãng cầu xiêm đã được loại bỏ hết hạt (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 3: Cho lượng đường đã chuẩn bị được đưa vào mã yêu cầu, tiến trình kết hợp đồng nhất và Mô hình mã hóa trong khoảng 3 tiếng cho các vị trí khác nhau.

Uớp mã cầu xiêm với lượng đường đã chuẩn bị (ảnh: Facebook Hien Thanh) Mã cầu xiêm sau khi được diễn ra với đường trong 3 tiếng (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 4: Sau khi tiếp tục, bạn chọn mã yêu cầu vào ngọn lửa và tiến hành sên ở mức lửa nhỏ. Vui lòng sử dụng đảo nhẹ tay cho đến khi mã hóa yêu cầu thành hỗn hợp sền rồi cho thêm vani vào trộn đều và tắt bếp.

Mứt sau khi đã bị sên (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 5: Hết đều mứt ra khay, sau đó trùm phơi 2-3 nắng cho mứt khô hẳn. Đừng quên trở thành mứt thường xuyên để mứt khô đều nhé.

Hết đều mứt ra khay trước khi bạn đi phơi nắng (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 6: Vui lòng sử dụng giấy bóng kiếng để ghép thành từng thành viên dài, rút ​​ngắn theo ý thích rồi xoắn hai đầu lại là hoàn thiện.

Cho một lượng mứt vừa đủ vào giấy bóng kiếng (ảnh: Facebook Hien Thanh) Tiến hành gói mứt mã cầu xiem (ảnh: Facebook Hien Thanh) Gói quà thành viên nhỏ (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Tuy không quá cầu kỳ trong cách làm nhưng hãy chắc chắn mãng cầu xiêm sau khi hoàn thiện sẽ vô cùng hấp dẫn với vị chua thanh và mùi thơm đặc biệt. Khi thưởng thức bạn còn cảm thấy nhận được vị dẻo rất thú vị của mứt.

Bạn có thể gói mứt mã cầu xiêm thành viên ngắn hạn hoặc có thể tạo hình theo ý thích riêng của mình. Thay vì chọn giấy bóng kiếng trơn để đóng gói, bạn có thể chọn các loại giấy bóng kiếng có tính năng hoạt hình để những viên chức trông bắt mắt hơn.

Đột phá mãng cầu xiêm sau khi hoàn thiện có mùi vị rất hấp dẫn và đặc biệt (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Mứt mãng cầu xiêm sẽ phục vụ bạn ngay từ giây phút đầu thưởng thức với hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn mà lại hoàn toàn mới lạ. Loại mứt này khi ăn bạn sẽ không thấy ngán vì có vị ngọt thanh rất vừa phải.

Bạn có thể chuẩn bị thêm một ly trà nóng để áp dụng cùng một công thức cho mã cầu xiem nhé. Thedrunkenpot tin rằng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị bởi sự hòa quyện đầy ấn tượng này.

You chuẩn bị thêm ly trà nóng để thưởng thức cùng mứt mãng cầu xiêm nhé (ảnh: Facebook Hien Thanh)

  • Để có được hương vị mứt đặc biệt nhất, bạn nên chọn đúng loại mãng cầu xiêm và có gai mềm. Bạn nên chọn những quả da vàng, láng giềng và đặc biệt là khoảng cách giữa các gai rộng thì mứt sẽ dẻo dai hơn.
  • Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình.
  • Bạn có thể chọn các thành viên trong mứt để sử dụng tăng dần hoặc bảo quản trong Ngăn mát tủ lạnh.

Mứt mãng cầu xiêm là một loại mứt khá đặc biệt (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm cùng một chút thời gian là bạn đã có thể tự tay làm được mãng cầu xiêm độc đáo và lại rất dịu dàng chất cho những ngày Tết cổ truyền rồi.

Trong bài viết này, Thedrunkenpot sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Hien Thanh.

Bạn có thể tham khảo cách làm các loại mứt khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn:

Đừng quên ghé thăm Thedrunkenpot thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!