Hướng dẫn 6 cách làm hành phi giòn tan đơn giản không bị cháy

Cách làm món hành phi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết để đảm bảo màu vàng óng bắt mắt và giòn rụm. Việc này không quá khó, hãy cùng Thedrunkenpot học 6 cách làm hành tây giòn, đẹp mắt và đơn giản ngay dưới đây nhé!

Đây là cách tập phi hành gia phổ biến nhất được nhiều chị em áp dụng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được bát hành thơm ngon, giòn và đẹp mắt.

Cách đơn giản nhất để làm hành tây

Bước 1: Sơ chế hành tím

Đầu tiên, bạn bóc hành tím sau đó thái lát mỏng, không bị vụn.

Sau khi cắt xong, rắc vào hành một chút muối rồi trộn đều.

Chờ khoảng 3-5 phút rồi xả bớt nước.

Cuối cùng, bạn nên mang theo hành tím Đi phơi nắng cho đến khi hành hơi héo. Đừng để hành tím khô quá!

Bước 2: Hành tím

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo sâu lòng, đặt lên bếp đun nóng.

Đợi đến khi dầu sôi thì cho hành tím vào.

Đảo đều tay cho đến khi hành chín vàng thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn vớt hành ra rây cho ráo dầu là xong.

Kết hợp với bột mì sẽ giúp hành giòn và ngon hơn. Chanh sẽ cho hành có màu vàng đẹp mắt hơn. Đây cũng là một trong những cách làm phi hành đơn giản, giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian.

  • Hành tím
  • Bột mì
  • Chanh
  • Dầu ăn

Cách làm hành lá với chanh giòn

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi đem phơi nắng cho đến khi hành hơi héo.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Trộn các thành phần với nhau

Đầu tiên, bạn cho nước cốt chanh + hành tím vào trộn đều.

Sau đó, bạn cho lượng bột năng vừa đủ vào trộn đều.

Bước 3: Làm các phi hành gia

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi với lửa vừa.

Trong quá trình phi hành bạn đảo đều tay cho đến khi hành có màu vàng nhạt thì vớt ra.

Toàn bộ số hành vừa nhặt xong, bạn cho tất cả vào rổ để hành ráo nước. Sau đó, đổ hành ra giấy thấm dầu để hành được giòn nhé!

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều dầu và hạn chế dầu bắn vào người. Tuy không tốn quá nhiều dầu nhưng hành vẫn giữ được độ giòn và màu vàng bắt mắt.

Cách làm hành tây tiết kiệm dầu

Bước 1: Bóc vỏ hẹ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

Bước 2: Thêm một chút muối vào hành tây, trộn đều và chờ vài phút.

Bước 3: Vắt hết nước hành tím và đem đi phơi khô.

Bước 4: Làm các phi hành gia

Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Lưu ý, cho lượng dầu vừa đủ, không quá nhiều dầu.

Đảo đều tay cho đến khi hành chín vàng thì tắt bếp.

Lúc này tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hành có màu vàng nâu, ra giấy thấm dầu.

Cuối cùng, đợi hành nguội thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và dùng dần.

Không cần dùng đến chảo dầu thông thường, bạn vẫn có thể làm món hành lá cực nhanh với nồi chiên không dầu. Cách làm này giúp bạn vừa tiết kiệm được nhiều thời gian vừa tiết kiệm được dầu ăn.

Làm hành tây nhanh chóng trong nồi chiên không dầu

Bước 1: Hành tím bóc sạch vỏ rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn đều hành với 3-4 thìa cà phê dầu ăn + chút muối.

Bước 3: Cho hành tây đã trộn vào nồi chiên không dầu.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ

Đặt nồi chiên không dầu ở 160 trong 10 phút đầu tiên.

Điều chỉnh 140 trong 15 phút tới.

Trong quá trình chiên không dầu, bạn cần đảo đều tay để hành chín vàng và không bị cháy xém nhé!

Làm không khí bằng lò vi sóng sẽ không sợ bị bắn dầu, không bị khét. Các chị em sẽ nhanh chóng có được bát hành tây giòn, đẹp mắt mà không tốn quá nhiều thời gian.

Làm hành lá vàng trong lò vi sóng

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn đều hành tây với bột mì sao cho bột phủ kín hành tây.

Bước 3: Cho hành vào bát thủy tinh chịu nhiệt của lò vi sóng.

Bước 4: Đổ dầu vào bát sao cho hành ngập dầu.

Bước 5: Cho bát hành tím vào lò vi sóng.

Bước 6: Điều chỉnh nhiệt độ

  • 3 phút đầu tiên để điều chỉnh nhiệt độ cao nhất.
  • Tiếp tục, bạn lấy bát hành tây vào đảo đều rồi đảo trong 3 phút.
  • Đảo đều hành tây và cho vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút.

Cuối cùng bạn vớt hành ra bát, đảo đều đến khi hành chín vàng thì đổ ra giấy thấm dầu, đợi hành nguội thì cất vào lọ thủy tinh nhé!

Bột bắp được coi là bí quyết giúp hành tây giòn và ngon hơn. Cách làm này đang được nhiều chị em áp dụng khi cần đi máy bay với số lượng lớn.

Cách làm hành tây với bột bắp ngon

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

Bước 2: Đem hành phơi nắng cho đến khi hành hơi héo.

Bước 3: Rây bột ngô lên trên hành để bột phủ đều mặt hành.

Bước 4: Đun nóng dầu, cho hành tây vào đảo đều.

Tiếp tục đảo cho đến khi hành vàng đều thì tắt bếp và vớt hết dầu ra rổ.

Cuối cùng, bạn cho hành lá lên giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi dùng.

Khi thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian rất dài, thậm chí lên đến cả tháng hoặc lâu hơn.

Cách bảo quản hành tím cũng rất đơn giản, đợi hành nguội và ráo dầu hẳn thì cho tất cả vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp hành tây giữ được hương vị thơm ngon và độ giòn. Nếu không có tủ lạnh, bạn cũng có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường nhưng hạn sử dụng không được lâu như cách để trong tủ lạnh.

Cách thức thực hiện chuyến bay rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức. Tuy nhiên, để hành lá được ngon và giòn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn không nên cho quá nhiều hành vào xào một lúc sẽ làm giảm độ giòn và hao dầu.
  • Bạn nên tắt bếp ngay khi hành có màu vàng nhạt, nếu để lâu hành sẽ bị cháy và đắng.
  • Chọn những củ hành to, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Không bay với lửa lớn sẽ khiến hành bị cháy và không được giòn.
  • Sau khi tắt bếp, bạn vớt hành ra giấy thấm dầu để hành được giòn và để được lâu hơn.
  • Nên bảo quản hành lá trong lọ thủy tinh đậy nắp kín, để nơi khô ráo hoặc cho vào tủ lạnh để hành giữ được độ thơm ngon, giòn.

Có rất nhiều cách đơn giản để làm hành tây ngon và đẹp mắt. Các chị em có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cách thuận tiện và phù hợp nhất. Tuy nhiên, để hành ngon và đẹp mắt, bạn hãy chọn những củ hành chất lượng và nấu với lửa vừa nhé!