[HƯỚNG DẪN] CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TỪ BÁNH TRÁNG KHÔ NHANH – GỌN – DỄ LÀM

Tham khảo công thức làm bánh tráng khô từ một người bạn My Nguyen chia sẻ đã thu hút được một lượng lớn hỗ trợ chỉ sau một thời gian ngắn đăng.

Tác giả cuốn My Nguyen cuộn trên Facebook

  1. Hành tây được bóc vỏ, thái lát, thái lát, để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ (không có nắp) để héo, nếu muốn, rắc bột ngô.
    Cho dầu thêm một chút nữa, cho hành tây vào đảo, hành tây chuyển sang màu vàng nhạt, tắt bếp và tiếp tục khuấy trên bếp cho đến khi màu vàng bị khô.
  2. Gỗ tai, nấm rửa sạch, ngâm, băm nhỏ.
  3. Luôn luôn sử dụng dầu hành để xào cho đến khi có mùi thơm.
    Phi phi thơm 1 chút hành, thịt, mộc nhĩ, nấm trên đảo, nêm, nêm, nước mắm, lain săn thịt ra khỏi bếp, rắc thêm hạt tiêu.
  4. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước ấm cho ấm, cho vào bát nước 1 muỗng canh dầu ăn và vắt 1 quả chanh để khử mùi bột trên bánh tráng.
  5. Nhúng từng chiếc bánh tráng vào bát nước ấm, cho đến khi bánh tráng chuyển sang màu đục, lấy nó ra khay, phết đầy và cuộn lại.
  6. Làm từng cái một, không cần nhúng từng cái một 2 2 3
  7. Đun sôi nồi hấp, vắt một nửa quả chanh để hấp bánh với màu trắng đẹp.
    Đun sôi nước, phết 1 lớp dầu ăn lên nồi hấp để bánh không bị dính, cho bánh vào hấp khoảng 3p cho bánh nóng và mềm.
  8. Sắp xếp bánh để ăn với hành tây chiên, chả quế, rau thơm.
  9. Nước sốt: Trộn theo tỷ lệ 10: 4: 4: 2 (nước dùng xương: nước sốt: giấm: đường) để dễ nếm hơn, đun sôi bếp và thêm tỏi, ớt và hạt tiêu theo ý thích của bạn.

Chúc các bạn thành công nha!