[Hướng dẫn] Cách làm chân gà ngâm giấm thơm ngon gây thương nhớ

Trang Chủ ” Cách làm chân gà ngâm giấm ngon gây thương nhớ

Đối với những tín đồ mê ăn vặt thì chân gà chắc hẳn là một trong những thực đơn quen thuộc. Chân gà cũng có thể chế biến được nhiều món trong đó phổ biến nhất là chân gà nướng và chân gà chua cay.

Ngoài ra còn có một công thức làm chân gà ngon và sáng tạo mà không phải ai cũng biết đó là Chân gà ngâm giấm.

Với hương vị hấp dẫn, cách làm chân gà ngâm giấm Dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn mới lạ và không kém phần hấp dẫn. Cùng nhau khám phá món chân gà ngâm giấm nhé.

Ngoài phần chân gà, bạn nhớ chuẩn bị đủ gia vị để ngâm nhé. Tất nhiên, đừng quên chuẩn bị cả bình ngâm, tốt nhất là bình thủy tinh có nắp đậy.

  • Chân gà: 500g
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Sả: 3 cây
  • Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, dấm, nước, muối hột
  • Hũ chân gà

Công thức ngâm chân gà ngâm giấm như sau:

  • Bạn cạo vỏ gừng, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Sả ta bóc vỏ, cắt khúc ngắn dài 3-4cm rồi tước sợi.
  • Với ớt, mình rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Về phần chân gà, mình rửa sạch, cắt bỏ móng rồi cho vào nước sôi luộc cùng chút gia vị cho thật đậm đà.
  • Đến khi chân gà chín thì mình ngâm chân vào nước lạnh để chân gà se lại. Sau 15-20 phút mình vớt ra để khô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng cho da khô lại.
  • Bạn bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước cùng 3 thìa đường, 1 thìa gia vị, 6 thìa dấm vào khuấy đều.
  • Nước sôi ta cho 3 thìa nước mắm vào cùng với sả, ớt vào tiếp tục đảo đều.

  • Chúng ta cho chân gà vào lọ và đổ nước ngâm vào.
  • Chúng ta đậy kín nắp và sau một ngày là có thể thưởng thức được rồi. Yêu cầu chân gà sau khi ngâm phải ngấm đều gia vị, không quá dai và có màu sáng đẹp.

Chân gà ngâm giấm với chút muối tiêu chanh cho thêm đậm đà

Chân gà ngâm giấm chắc chắn là một món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn nếu được thưởng thức cùng với muối tiêu chanh. Làm món này cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần thì tuyệt phải biết.

Chúc các bạn thành công với món chân gà ngâm giấm này nhé!