[Hướng dẫn] Cách làm gà lắc húng quế ăn là nghiện

Trang Chủ ” Cách làm gà lắc rau húng ăn là ghiền

Thịt gà không phải là món ăn phổ biến nữa, món ăn này rất được ưa chuộng vì vừa ngon, vừa bổ lại có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đã chán những cách làm truyền thống, tại sao không thử đổi mới một chút với món gà lắc rau húng.

Gà lắc húng quế sở hữu mùi thơm mát của lá húng quế, ăn giòn, thơm và rất ngọt, mềm. Rất nhiều cảm giác chỉ với một món ăn, rất đáng để thử.

Cách làm gà lắc húng quế nên độc và lạ không quá khó. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có một món ăn độc đáo, hương vị khó quên. Cùng tham khảo cách làm ngay bây giờ nhé!

Thay vì những cách làm khác, với món ăn này chúng ta chủ yếu sử dụng đùi gà, thêm vào đó là một chút bột bắp sẽ giúp món ăn có một hương vị độc đáo riêng.

  • Đùi gà: 4 miếng
  • Bột bắp: 100g
  • Húng quế
  • Gừng: 3 lát
  • Hành tây: 1 cây
  • Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, muối, rượu

Công thức gà lắc húng quế

  • Bạn đổ bột ngô vào bát.
  • Hành lá ta nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn. Với húng quế chúng ta cũng nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Gà rửa sạch, xát rượu rồi lọc bỏ xương. Chúng ta thái thịt thành từng miếng nhỏ và ướp với muối, hành, gừng rồi trộn đều. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Sau khi chuẩn bị xong, bạn lăn gà qua bát bột ngô và để khoảng 2 phút cho bột bám chặt.
  • Sau đó, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi cho gà vào, chiên vàng đều các mặt.

  • Trong khi chờ gà, ta bắc một nồi khác lên bếp, đun sôi nước rồi cho lá húng quế vào luộc chín, vớt ra đĩa.
  • Cuối cùng, chúng ta bày gà ra đĩa, trang trí với lá húng quế và chấm với muối tiêu chanh là ngon.

Húng gà nhâm nhi thơm ngon không chỉ kích thích vị giác, khứu giác mà còn đánh thức thị giác khi được điểm xuyết bởi màu xanh tươi mát của lá húng. Chỉ với một món ăn mà đánh thức mọi giác quan thì quá tuyệt phải không nào. Thực hành ngay để chiêu đãi cả nhà.