Hướng dẫn cách làm món cá chẽm chiên giòn thơm ngon cho cuối tuần

Món cá chẽm giòn ngon được nhúng với nước sốt chua ngọt sẽ làm cho ngày cuối tuần thú vị hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu những món ăn ngon mỗi ngày

Tài nguyên:

– 600g phi lê cá chẽm

– 25g gừng, ớt, tỏi

– 130g bột chiên

– 150ml nước

– Gia vị: Bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn …

Chế tạo:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Ớt, rửa sạch và gừng băm nhỏ.

– Cá chẽm bạn rửa qua muối hoặc giấm giúp khử mùi hôi tanh. Sau đó, bạn lấp đầy cá chẽm thành miếng vừa ăn, rửa sạch với nước. Bạn trộn cá chẽm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê rượu vang trắng trong khoảng 5-10 phút.

– Tiếp theo, bạn trộn 150g bột chiên với 150ml nước trộn. Khi trộn bột từ từ, nước có thể được điều chỉnh để hỗn hợp không trở nên quá đặc hoặc quá lỏng. Bạn nhúng cả hai mặt của cá chẽm vào bột chiên.

Bước 2: Chuẩn bị cá chẽm chiên

– Bạn làm nóng chảo dầu nóng trên bếp, cho cá vào chảo và đặt da xuống để chiên vàng, nấu trên lửa vừa, lật cả hai mặt cho đến khi cá giòn, đặt giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa . Cuối cùng lấy ra là cá chẽm giòn.

– Gọi món Cá chẽm chiên Hấp dẫn hơn, bạn không thể thiếu nước mắm ngon, đậm đà. Bạn trộn nước sốt cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước, tỏi và ớt và trộn đều, để hương vị gia vị một cách hài hòa.

Món ăn Cá chẽm chiên Với thịt chắc, thơm, ngọt và rất bổ dưỡng, vô cùng vô cùng cho bạn một bữa ăn ngon, chất lượng.

Theo Thedrunkenpot

Click ngay để đặt món ăn chế biến sẵn miễn phí diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội tại Thedrunkenpot

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thedrunkenpot

Đang tải …