[Hướng dẫn] Cách làm tai heo ngâm chua ngọt lạ miệng để dành

Trang Chủ ” Tai heo chua ngọt lạ làm sao để tiết kiệm

Tai lợn ngâm chua ngọt như thế nào? Cách sau đây rất đơn giản, nó có vị chua ngọt lạ, thích hợp cho những ngày bận rộn khi bạn không có nhiều thời gian để vào bếp nấu ăn cho gia đình, bạn có món này để dự trữ. Hãy vào bếp để làm tai heo chua ngọt ngay lập tức!

Bài viết liên quan:

  • 2 tai lợn
  • 1/2 lít giấm gạo
  • 400 g đường trắng
  • 6 củ tỏi

Cách làm tai heo chua ngọt như sau:

  • Tai lợn bạn đã mua và rửa sạch, và chần bằng nước sôi, đảm bảo bạn cạo râu. Và rửa sạch với nước lạnh và đun sôi.
  • Khi bạn đun sôi, hãy nhớ để tai lợn mềm, bạn không nên để tai quá chín, nó sẽ làm cho tai của chất nhầy trở nên dính, nhưng nếu tai khó ngâm, chúng sẽ không hấp thụ được gia vị.
  • Khi bạn đun sôi nó, lấy tai lợn ra và cho vào nước lạnh và mát, đảm bảo rửa sạch và để ráo nước.
  • Thêm giấm + đường và đun sôi. Tỏi nghiền nát rồi cho vào, bạn tắt bếp để nguội.
  • Bạn lấy lọ sạch và cho tai lợn, bạn mang giấm đã được làm lạnh. Vắt tai lợn vào nước giấm.
  • Ngâm tai trong 4 đến 5 ngày để bạn có thể ăn chúng.
  • Tai lợn bạn vớt ra và để giấm, bạn cắt thành nhiều lát mỏng.
  • Bạn có thể ăn nó với một chiếc kiệu hoặc cuộn bánh tráng với nó.

Bạn thấy đấy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có một món thịt lợn chua ngọt lạ, chua, giòn miệng để ăn trong những lúc bận rộn.