Khoai Tây Chiên

0

khoai tây chiên Là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Có nhiều cách làm khoai tây chiên Nhưng người chế biến cần có bí quyết để từng miếng khoai giòn, thơm, giữ được hương vị vốn có.

Khoai tây chiên là món ăn vặt hấp dẫn đối với nhiều người. Ảnh: Internet

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt thì nhất định không thể bỏ qua món khoai tây chiên giòn rụm. Mỗi miếng khoai tây đều có thể Giòn chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise sẽ cho bạn cảm giác cực kỳ “đã”. Dưới đây là một số cách chế biến cũng như bí quyết để bạn có món khoai tây chiên ngon, chuẩn vị.

Mẹo chọn khoai tây ngon

Đầu tiên, để có được món khoai tây chiên ngon, bạn cần chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, cách chọn khoai tây cũng rất quan trọng vì chúng không chỉ quyết định sự thành công của món ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Bạn nên chọn những củ khoai tây khi cầm lên có cảm giác nặng tay, chắc và khỏe. Vỏ phải nhẵn, không thô ráp hoặc có màu lạ như chấm đen. Bạn không nên chọn những củ có vỏ nhăn nheo, bóp vào thấy mềm.

Khoai vàng sẽ ngon, ngọt và thơm hơn khoai trắng. Đặc biệt, bạn không nên chọn những củ đã chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì chúng rất độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

Không chọn mua khoai tây đã mọc mầm. Ảnh: Internet

Cách làm khoai tây chiên dễ dàng

Khoai tây chiên truyền thống

Vật liệu

  • 800g khoai tây
  • 30g bột mì
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

Khoai tây Lột sạch vỏ, ngâm vào bát nước có pha 1 thìa cà phê muối. Bạn dùng tay xoa đều xung quanh miếng khoai. Tiếp theo cắt khoai tây thành những thanh dài dày khoảng 1cm. Sau đó, ngâm vào bát nước lạnh rồi rửa sạch, vớt ra dùng khăn thấm khô.

Vỗ cho khô trước khi chiên. Ảnh: Internet

Tiếp tục chia khoai tây thành 2 phần. Dùng 30g bột mì rắc đều lên 1 phần khoai tây, sau đó cho vào túi zip và để trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

Bạn có thể xóc khoai với bột hoặc luộc trước khi chiên. Ảnh: Internet

Phần khoai còn lại, bạn đem đi luộc chín. Trong nước sôi, thêm 1 thìa cà phê muối. Thời gian sôi là 2 phút, sau đó đổ ra và thấm khô bằng khăn. Tiếp theo, bạn cho khoai vào túi zip để trong ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.

Cho khoai vào túi ziplock rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ. Ảnh: Internet

Sau khi đã có đủ thời gian trong ngăn đá, bạn hãy lấy khoai tây ra để chiên. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu đạt 150 độ C thì đổ khoai tây đã luộc chín vào chiên trước. Thời gian chiên 3 phút, vớt ra để ráo dầu khoảng 1 phút rồi đổ lại chảo lần 2 (khoảng 2 phút). Sau đó vớt ra để lên khăn giấy để thấm bớt dầu. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể rắc lên trên một ít muối và tiêu xay.

Với phần khoai tây (khoai tây tẩm bột) còn lại, bạn cũng chiên tương tự. Lần đầu chiên 3 phút, vớt ra để ráo dầu 1 phút, đổ tiếp lần 2 chiên 2 phút là xong.

Chiên khoai tây hai lần để được giòn. Ảnh: Internet

Khoai tây chiên bơ

Vật liệu

  • 600g khoai tây
  • 2 thìa bột gạo
  • 2 thìa bơ
  • 5 nhánh tỏi băm

Các bước thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dài dày khoảng 1cm, ngâm tất cả vào bát nước có pha 1 thìa cà phê muối. Sau đó vớt ra rửa sạch khoảng 3 lần rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 2 phút (tính từ lúc nước sôi). Khi luộc đủ thời gian, bạn vớt khoai ra để ráo.

Đổ bột gạo vào khoai và khuấy cho bột thấm đều. Đặt chảo dầu lên bếp, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu khoảng 10 phút rồi đổ lại chảo chiên lần 2 khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. dầu.

Đặt chảo lên bếp, đun chảy bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ khoai đã chiên vào, trộn đều để bơ, tỏi áo đều trên từng miếng khoai rồi tắt bếp, hoàn thành món ăn. .

Mùi thơm của bơ và tỏi sẽ khiến món khoai tây chiên hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Khoai tây chiên sữa tươi

Vật liệu

  • 500g khoai tây
  • 250g bột mì đa dụng
  • 100g vụn bánh mì
  • 30g đường
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 20ml sữa đặc
  • 2 thìa cà phê muối
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cho vào bát nước có pha 1 thìa nhỏ muối trong 20 phút. Sau đó, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1,5cm và hấp chín. Tiếp theo, bạn tán nhuyễn khoai tây cho đến khi nhuyễn. Bạn cho vào bát khoai tây nghiền 1 lòng đỏ trứng gà, ¼ thìa muối, 30g đường, 20ml sữa đặc, 50ml sữa tươi rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Tiếp tục cho 150g bột mì vào trộn đều một lần nữa. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp và nhào bằng tay cho đến khi bột mịn, không còn dính tay, để bột nghỉ 30 phút. Sau khi bột nghỉ, bạn cán bột thành những viên vừa ăn.

Cho vào tô 100g bột mì, 1 quả trứng, 100ml sữa tươi không đường khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Nhúng bột vào hỗn hợp trên, sau đó lăn qua một lớp vụn bánh mì rồi chiên trong dầu cho đến khi bột có màu vàng nâu.

Khoai tây chiên với sữa cũng rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm khoai tây chiên trong nồi chiên không dầu

Vật liệu

  • 500g khoai tây
  • 1 quả chanh
  • 3 thìa cà phê muối
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Các bước

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm rồi cho vào tô nước lạnh có pha chút muối và chanh để ngâm trong 30 phút. Sau thời gian ngâm, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Cho khoai vào luộc khoảng 3 phút (kể từ lúc nước sôi). Tiếp theo, bạn vớt ra ngâm với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước.

Cho tất cả khoai vào âu lớn, đổ hết dầu ăn vào trộn đều. Cho tất cả khoai tây vào túi ziplock và để trong ngăn đá ít nhất 5 phút. Sau đó, cho khoai vào nồi chiên không dầu điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau thời gian này, bạn mở vung nồi trộn khoai và tiếp tục điều chỉnh lần 2 với nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút là bạn đã hoàn thành món ăn.

Nồi chiên không dầu là một gợi ý mới cho quy trình làm khoai tây chiên nhanh hơn. Ảnh: Internet

Lưu ý để có món khoai tây chiên giòn

  • Bạn nên cắt khoai với kích thước bằng nhau để khi chiên khoai sẽ chín đều.
  • Ngâm khoai vào nước lạnh sau khi gọt vỏ sẽ giúp loại bỏ nhựa và tinh bột, giúp khoai sau khi chiên giòn hơn.
  • Nên chiên khoai 2 lần để khoai chín đều và giòn.
  • Bạn nên để khoai ráo dầu hoặc dùng khăn giấy thấm bớt dầu trước khi thưởng thức để tránh bị ngấy.

Khoai tây chiên rất dễ ăn và cách làm cũng rất đơn giản. Với cách làm khoai tây chiên Như trên là bạn đã có thể có những thực đơn đa dạng để thưởng thức cho bản thân và gia đình rồi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các mẹo làm khoai tây chiên cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể điền vào biểu mẫu bên dưới để nhận báo giá. Lớp học nấu ăn Gia đình, Mở nhà hàng ® tư vấn chi tiết hơn.

Leave a comment