LÀM BÁNH TRUNG THU BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CỰC ĐƠN GIẢN

0

Trung thu sắp đến, nhiều chị em thích vào bếp làm những chiếc bánh trung thu với nhiều hình thù lạ mắt, đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức. Làm bánh tại nhà không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn tạo không khí sum họp. Nhưng để làm bánh nướng thì phải dùng lò nướng, thứ không phải bếp nào cũng có. Vậy tại sao chúng ta không luôn tận dụng lợi thế của nồi chiên không khí? Nếu bạn đang nghĩ đến điều này, hãy Nhanh hơn học cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản!

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh

  • 200g đậu xanh, bỏ vỏ
  • 150g đường trắng
  • 30g bánh bột lọc
  • 50g dầu ăn
  • 50g mạch nha

Thành phần vỏ bánh

  • 300g bột mì
  • 1-2 lòng đỏ trứng
  • 5g mật ong
  • 15g bơ đậu phộng
  • 40g dầu thực vật
  • 210g nước đường bánh

Thành phần làm bánh tàn

  • 1 lòng đỏ trứng
  • ½ thìa cà phê đường bánh
  • 1 ly sữa tươi
  • 1 ít dầu ăn

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm bánh

  • Ngâm đậu xanh trong nước ấm trong 2 tiếng để đậu mềm và chín nhanh hơn. Sau khi ngâm, rửa sạch rồi cho đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu rồi đem nấu chín.
  • Xay nhuyễn đậu đã nấu trong máy xay sinh tố. Sau đó, bạn cho đậu đã xay nhuyễn vào chảo chống dính và bắt đầu sên đậu. Thêm lượng đường tùy thích và khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.
  • Trộn đều bột bánh và dầu ăn rồi cho vào âu đậu. Bạn tiếp tục sên cho đến khi hỗn hợp dẻo, quyện và không bị bén thì cho mạch nha vào. Sên thêm vài phút cho đến khi nhân đậu thành từng viên.
  • Để đậu xanh nguội rồi nặn thành những viên tròn có kích thước bằng nhau. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Ghi chú: Để nướng bánh tốt nhất, bạn chỉ nên làm bánh có khối lượng <75g. Tỉ lệ khối lượng của nhân bánh là 1 vỏ bánh: 2 nhân, bạn nên dựa vào đó để chia nhân bánh cho phù hợp, đồng đều. Công thức ở đây dành cho những chiếc bánh có trọng lượng 75g.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Trộn đều hỗn hợp gồm: nước đường nướng, dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong rồi ủ trong 2 tiếng.
  • Sau khi nướng xong, bạn cho bột mì vào trộn đều với nhau. Bạn nên rây bột trước để vỏ bánh được mịn, không bị nhão. Nhào bột thành một quả bóng, sau đó đậy nắp lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Sau khi bột nghỉ, chia hỗn hợp thành các viên tròn 25g. Sau khi chia thành từng phần, bạn cán bột thật mỏng rồi cho nhân bánh vào giữa, đậy nắp lại để nhân bánh không bị bung ra ngoài.
  • Phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bột mì vào mặt trong khuôn để chống dính. Cho bánh đã nặn vào khuôn và dùng khuôn lò xo ấn mạnh trong 8 giây để bánh cứng lại. Sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, lặp lại cho đến hết.

Bước 4: Nướng bánh trung thu trong nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không khí ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Ghi chú: Nướng bánh trung thu với nồi chiên không dầu Sau đó bạn nên chống dính nồi bằng giấy sáp nhé!

  • Khi bánh đã nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng + đường nướng + sữa tươi + dầu ăn lên bề mặt bánh rồi đem nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Cuối cùng, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C thêm 10 phút nữa. Khi lấy bánh ra khỏi nồi, vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội bánh sẽ mềm và đẹp hơn khi bớt dầu.

Lời khuyên cho bạn:

Khi làm bánh trung thu bằng nồi chiên không khí, phần đáy và mặt bên sẽ không đều màu do cơ chế hoạt động của nồi chiên không khí không tốt bằng lò nướng bánh. Vì vậy, nếu muốn cải thiện điều này, sau lần nướng cuối cùng, đợi bánh nguội và cứng lại thì bạn cho bánh trở lại nồi, úp ngược, từ dưới lên và nướng nhanh trong 5 phút ở nhiệt độ 180. độ C. Làm như vậy mặt bánh của bạn sẽ được nướng đều hơn.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Các câu hỏi thường gặp

1. Bánh nướng là gì?

Baking soda là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất, quyết định màu sắc, độ ngon, độ mềm và hạn sử dụng của bánh.

Nước đường thường nấu sớm. Sau đó để một lúc cho nước ngấm và sệt lại, đậm đà hơn. Như vậy, khi dùng sẽ giúp vỏ bánh mềm, có màu vàng nâu đẹp mắt, tăng cả màu sắc và mùi vị.

2. Cách làm nước đường bánh dẻo?

Sau đây, Thedrunkenpot sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước đường bánh dẻo để làm bánh trung thu đơn giản nhất.

> Thành phần:

  • 1kg đường (có thể dùng 1/2 đường trắng + 1/2 đường nâu).
  • 600ml nước.
  • 1 quả chanh vàng nặng khoảng 60-70g.
  • 30ml mạch nha (tùy chọn).
  • 5ml nước tro + 20ml nước (tùy chọn)

> Làm thế nào để:

Bước 1: Rửa sạch chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt (để nước không bị đắng) và giữ lại vỏ.

Bước 2: Cho đường vào nồi. Đun sôi nước trong một nồi khác. Sau đó, bạn đổ nước đã đun sôi vào nồi đường, khuấy đều tay cho đường tan từ từ.

Bước 3: Đặt nồi nước đường đã hòa tan lên bếp đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để nước sôi. Tiếp tục đun và hớt sạch bọt nổi trên bề mặt.

Bước 4: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi (úp phần lõi chanh xuống, cho phần vỏ quay lên trên), đun khoảng 50-65 phút.

Bước 5: Sau khi nước sôi khoảng 40-45 phút, bạn có thể bắt đầu kiểm tra xem nước đường đã đạt chưa. Nếu thấy loãng quá cần nấu lại, nếu đặc quá thì cho nước vào nồi nấu đến khi nhừ.

Bước 6: Khi nước đường đã sánh lại thì bắc nồi ra khỏi bếp, bỏ vỏ chanh vào. Đợi nước đường nguội thì cho vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng. Dùng thìa hoặc môi lớn múc từ từ nước đường vào hũ thay vì đổ vào, vì khi đổ trực tiếp vào hũ, các hạt đường bám trên thành chậu sẽ trôi theo nước và gây ra hiện tượng lại đường.

Bước 7: Để nước đường nguội hẳn rồi mới đậy nắp lọ. Sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn có thể dùng nước đường để làm bánh. Nhưng lưu ý là ngâm nước đường càng lâu thì bánh sẽ càng ngon.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu nhanh hơn

Vậy là bạn đã hoàn thành Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu và điều đó. Thực ra cũng không quá khó phải không? Chúc bạn thành công với những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt và có một mùa Trung thu vui vẻ bên những người mình yêu thương. Và đừng quên truy cập trang web chính thức của Nhanh hơn và sắm cho mình những thiết bị tiện nghi nhất cho căn bếp của bạn!

Leave a comment