Mách bạn cách làm Kimbap rong nho cực ngon đúng kiểu Hàn Quốc

0
Mách bạn cách làm Kimbap nho kiểu Hàn Quốc cực ngon

Kimbap rong biển là món ăn được kết hợp hài hòa từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó, rong nho là thành phần không thể thiếu. Rong nho là loại thực phẩm xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vô cùng có lợi cho sức khỏe người dùng. Thêm rong nho vào kimbap giúp món ăn trở nên độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng.

Kimbap nhân nho không chỉ bổ dưỡng mà còn là một món ăn vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn đối với các bé. Vậy bạn đã biết cách làm kimbap nhân nho chưa? Hãy cùng Zicxa.com học cách làm kimbap nhân nho thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Cách làm kimbap rong biển ngon

Mách bạn cách làm Kimbap nho kiểu Hàn Quốc cực ngon

Kimbap rong biển là món ăn chắc hẳn đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng đã du nhập vào thị trường Việt Nam từ rất lâu. Khác với kimbap truyền thống, ngày nay, kimbap được bổ sung thêm rong nho để món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g rong biển tươi
  • 300g gạo nếp
  • 4 lá rong biển khô
  • 3-4 quả trứng gà
  • Cà rốt
  • Quả dưa chuột
  • Lạp xưởng
  • Chả giò
  • Gia vị: sốt mayonnaise, nước mắm, mè rang, dầu mè.
  • Mành tre

Cách làm kimbap rong nho như sau:

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

  • Rong nho ngâm nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút để tăng độ giòn và bớt tanh.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng dài rồi đem hấp chín.
  • Dưa chuột gọt vỏ, bào sợi và cắt miếng dài rồi cho cà rốt vào hấp chín.
  • Giò chả, móng giò cắt miếng dài.
  • Đập vỏ trứng gà, xóc đều, cho vào chảo dầu chiên chín rồi cắt miếng nhỏ.
  • Gạo nấu thành cơm.

Bước 2: Kimbap cuộn nho

Mách bạn cách làm Kimbap nho kiểu Hàn Quốc cực ngon

  • Đầu tiên, bạn trải mành tre ra một mặt phẳng. Sau đó rải rong biển lên trên.
  • Tiếp theo, bạn sẽ cho cơm lên trên miếng rong biển. Dàn đều cơm, không quá dày cũng không quá mỏng.
  • Tiếp tục, bạn xếp cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng, giò đã thái nhỏ lên trên cơm. Bạn nên xếp đều nhau để kimbap được đẹp mắt.
  • Sau đó, cuộn các tấm mành tre theo hình tròn. Trong quá trình cuộn, bạn điều chỉnh các nguyên liệu và cuộn chặt tay để tất cả các nguyên liệu nằm gọn trong miếng rong biển.
  • Cuối cùng, cắt kimbap thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và rắc rong nho lên từng miếng kimbap. Vậy là bạn đã có một đĩa kimbap nho khô thơm ngon rồi.

Bạn có thể ăn kèm kimbap rong nho với nước mắm hoặc sốt mayonnaise tùy thích. Nếu thích ăn mè, bạn có thể rắc mè rang lên trên miếng kimbap để món ăn thêm đậm đà.

Ăn kimbap với rong nho có tốt không, có tác dụng gì không?

Kimbap rong biển là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu với nhau. Trong kimbap rong nho có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó, rong nho là thành phần không thể thiếu.

Sự kết hợp của các nguyên liệu vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thành phần trong kimbap rong nho sẽ mang lại những tác dụng sau:

  • Tăng cường thị lực

Mách bạn cách làm Kimbap nho kiểu Hàn Quốc cực ngon

Kimbap rong nho có thành phần là cà rốt và rong nho. Hai nguyên liệu này rất giàu Vitamin A. Đây sẽ là điều tuyệt vời giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh về mắt, giúp mắt sáng khỏe tự nhiên, hạn chế tình trạng khô mắt hay quáng gà.

  • Xương khớp chắc khỏe

Thành phần trong kimbap rong nho có chứa một lượng canxi rất lớn, đặc biệt là rong nho và trứng. Nếu ăn kimbap rong biển thường xuyên sẽ giúp cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe, phòng chống các bệnh về xương khớp.

  • Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong một bữa ăn

Kimbap rong nho kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau: tinh bột, rau củ, trứng và rong nho. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong một bữa ăn một cách đơn giản nhất. Ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng, giúp bữa ăn thêm phong phú, hấp dẫn.

Mách bạn cách làm Kimbap nho kiểu Hàn Quốc cực ngon

Lượng chất xơ dồi dào từ các thành phần có trong kimbap, đặc biệt là rong biển sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sản sinh các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, hỗ trợ điều trị các triệu chứng táo bón rất hiệu quả.

  • Hỗ trợ điều trị biếng ăn ở trẻ nhỏ

Có lẽ đối với trẻ nhỏ, kimbap rong biển là một món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Sự kết hợp của nhiều nguyên liệu sẽ giúp màu sắc món ăn đa dạng hơn, kích thích thị giác, dẫn truyền qua dây thần kinh, từ đó giúp trẻ có cảm giác ngon miệng, hứng thú và khám phá.

Chắc hẳn kimbap nho sẽ là món khoái khẩu của các bé, giúp bé ăn ngon miệng và hỗ trợ điều trị biếng ăn vô cùng hiệu quả.

Đối tượng nên và không nên ăn kimbap rong biển

Ai nên ăn kimbap rong biển

  • Trẻ em và người lớn.
  • Những người có sức khỏe ổn định.
  • Những người muốn thay đổi thực đơn cho bữa ăn.
  • Bé biếng ăn.
  • Phụ nữ mang thai.
  • Những người muốn phòng chống một số bệnh: ung thư, tim mạch, huyết áp thấp.

Đối tượng không nên ăn kimbap rong biển

  • Người có tiền sử mẫn cảm với các thành phần của tảo biển.
  • Trẻ dưới 2 tuổi, hệ tiêu hóa chưa ổn định.
  • Con người đang bị quá tải i-ốt.

Một số lưu ý khi sử dụng kimbap rong biển bạn cần biết

Mách bạn cách làm Kimbap nho kiểu Hàn Quốc cực ngon

Kimbap rong biển là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo kimbap ngon và sử dụng an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chọn mua rong nho và các nguyên liệu chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Kimbap rong biển sau khi chế biến xong phải dùng ngay trong vòng 30 phút.
  • Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều rong biển kimbap. Vì trong kimbap rong nho có chứa một lượng lớn tinh bột từ cơm.
  • Nên đeo găng tay trong toàn bộ quá trình làm kimbap rong biển để đảm bảo vệ sinh.
  • Bạn không nên cuộn rong nho với các nguyên liệu khác. Bạn chỉ nên ăn rong nho với kimbap bên ngoài để không bị nát và mất độ giòn.
  • Nếu cơ thể bị quá tải i-ốt, bạn không nên ăn nhiều kimbap với nho. Rong nho và rong biển có chứa một lượng i-ốt rất lớn.

Phần kết

Kimbap rong biển là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn kimbap với liều lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều một lúc hoặc ăn thường xuyên một cách tùy tiện.

Trong kimbap rong nho có chứa rong nho và rong biển, hai thành phần này có hàm lượng i-ốt rất lớn, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng làm việc của tuyến giáp, dễ dẫn đến suy giáp, cường giáp rất nguy hiểm cho cơ thể. Sức khỏe.

==> Tham gia cộng đồng chia sẻ món ngon mỗi ngày Zicxa.com trên facebook với HÀNG NGÀN THÀNH VIÊN KHÁC

Leave a comment