Mách nhỏ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

0

Bạn và người thân rất thích ăn xúc xích nhưng lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm? Muốn tự làm xúc xích tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bà nội trợ cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xúc xích

Với cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Chuẩn bị thịt lợn để làm xúc xích
Chuẩn bị thịt lợn để làm xúc xích
  • Thịt lợn: 500g.
  • Bột ngô / bột sắn dây: 300g.
  • Bột nở: 20g.
  • Lá chuối: 2 cái.
  • Mất
  • Nươc đa lạnh.
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu xay, bột tỏi, bột bắp, nước mắm, dầu ăn, đường.

Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn còn chuẩn bị thêm một số vật dụng như thớt, dao, thìa, máy xay sinh tố, tô, tủ hấp, …

Cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố

Tiết lộ cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố
Tiết lộ cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ tiến hành làm xúc xích bằng máy xay sinh tố với các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt heo.

Muốn ngon trước hết phải biết cách chọn thịt lợn. Bạn nên mua thịt lợn tươi, có nhiều mỡ và lớp mỡ mỏng bên ngoài. Khi làm thì nem mới ngon và không bị khô. Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thịt vào tô lớn và ướp thịt.

Bước 2: Ướp thịt heo

Để ướp thịt, bạn cho các loại gia vị như bột ngọt (1/2 muỗng canh), bột bắp (1 muỗng canh), nước mắm (1 muỗng canh), đường (1 muỗng canh), tiêu (1/2 muỗng canh), bột tỏi (1 muỗng canh). ), bột nở (1 muỗng canh), dầu ăn (1 muỗng canh). Lưu ý, bạn dùng thìa cà phê. Sau khi cho tất cả các gia vị vào tô thịt, đảo đều cho thịt ngấm gia vị rồi ướp khoảng 90 phút trong tủ lạnh.

Bước 3: Xay thịt

Thịt heo sau khi ướp cho vào tủ lạnh xay nhuyễn. Nhớ cho bột nở, bột bắp và đá vào tô. Để thịt xay được đều, bạn nên chia thịt xay thành nhiều phần. Trong khi xay thịt, nếu thịt khô và khó xay, bạn có thể cho thêm đá. Xay thịt cho đến khi thịt mềm, dẻo, mịn và chuyển sang màu hồng nhạt.

Nếu sợ máy xay ở nhà không xay nhuyễn được thịt thì bạn cũng có thể nhờ những người bán thịt lợn xay một lượt cho thịt. Khi đó, thịt sẽ mềm và dễ xay bằng máy phát điện hơn. Thịt lợn sau khi xay giống hệt thịt lợn sống và khi bảo quản trong tủ lạnh thêm 30 phút, thịt sẽ dẻo và rất thơm ngon.

Quy trình xay thịt lợn để làm giò chả
Quy trình xay thịt lợn để làm giò chả

Bước 4: Quấn xúc xích

Chi tiết cách gói thịt băm làm giò chả
Chi tiết cách gói thịt băm làm giò chả

Gói nem không khó nhưng bạn cần tỉ mỉ và khéo léo. Lá chuối để gói giò chả phải được rửa sạch trước khi gói. Tiến hành gói nem bằng cách trải lá chuối và cho thịt heo vào giữa rồi cuộn lại, gấp hai đầu lại và dùng dây lạc để buộc lại. Bạn không nên buộc lạc lỏng quá nhưng cũng không nên buộc chặt quá.

Bước 5: Hấp xúc xích

Bước cuối cùng của cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố là hấp chín. Sau khi gói xong, bạn chỉ cần cho vào xửng hấp khoảng 60 – 70 phút là bánh chín. Để món lạp xưởng hấp ngon và nhanh chín, bạn đừng quên đậy nắp nồi.

Bước cuối cùng - hấp xúc xích
Bước cuối cùng – hấp xúc xích

Cơm chiên sau khi hấp chín bạn vớt ra để nguội tự nhiên sẽ ngon hơn. Đặc biệt, những chiếc nem được gói khéo léo, sau khi hấp sẽ tròn lại, trông rất ngon mắt. Nếu bạn lo lắng không biết bánh chín chưa thì chỉ cần dùng tăm chọc vào bánh, thấy không còn tiết nước hoặc thịt bám vào tăm là bánh chưa chín.

Một số lưu ý để món lạp xưởng ngon hơn

Với những gợi ý về nguyên liệu cũng như các bước thực hiện trên đây, bạn sẽ có cách làm xúc xích bằng máy xay sinh tố thật dễ dàng. Tuy nhiên, để thành phẩm của bạn ngon hơn, bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Chọn thịt lợn: thịt lợn ngon sẽ có màu tươi, thịt khô, sờ vào sẽ hơi rít. Để giò chả được ngon, bạn không nên dùng thịt đông lạnh, thịt cũ đã để qua nhiều ngày.
  • Xay thịt: tùy theo công suất máy xay của bạn, nếu công suất máy lớn có thể xay 1 lần mà không cần chia nhỏ xay hoặc xay nhiều lần. Một điều đừng quên là thịt xay cần giữ lạnh. Thường thì máy xay dễ bị nóng khi bạn xay nhiều, nếu xay khi máy còn nóng thì sau này thịt của bạn sẽ bị bở.
  • Hấp giò: thông thường bạn mở nồi hấp để kiểm tra xem giò đã chín chưa. Nhưng điều này là không nên vì khi mở nắp nhiều lần sẽ bị mất hơi nước nên sẽ khó nấu như ý muốn.

Với công thức xay sinh tố này, bạn có thể tự tin làm xúc xích để chiêu đãi gia đình. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu, tiến hành làm món chả giò để mọi người cùng thưởng thức thôi nào.

Chúc may mắn!

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment