MÌ HOÀNH THÁNH, Cách Gói Hoành Thánh, Nấu Nước Lèo người Hoa nhanh thơm ngon Wonton Soup Vanh Khuyen

39

✅ Xem thêm 20 video hướng dẫn nấu ăn ngon

Hoành Thánh – Mì Hoành Thánh hay còn gọi là Mì Vằn thắn là món ăn ngon xuất xứ từ người Hoa, nhưng lại rất quen thuộc ở miền Nam. Mì Hoành thánh là sự kết hợp giữa sợi Mì mềm dai và Vỏ Hoành Thánh mỏng mềm dai gói Nhân Tôm Thịt bên trong. 1 số Tiệm người Hoa còn gói cả Cá Thác lác quết chung với nhân Tôm Thịt. Nước dùng từ Xương nấu rất lâu để ra được chất ngọt và được nêm nếm thanh vị. 1 số Tiệm cho Khô Cá nướng.

Tuy nhiên ở nơi xa xứ rất khó để mua được Cá khô và không có thời gian lâu để ninh Xương hay hầm Xương nên hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách nấu Nước dùng nhanh cho gia đình không cần Cá khô vẫn thơm ngon đặc sắc.

Mì Vằn thắn được ăn chung với Hẹ, Xà lách. 1 số Tiệm mì thêm Cải Thảo thay cho Xà lách. Món ăn này rất hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản dễ làm.

❤️ Đăng ký Kênh miễn phí ở đây và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo khi có Video mới.
🔔 Đăng ký Kênh thứ 2 miễn phí ở đây để không bỏ lỡ các Video nấu các món ăn Chay và cách làm Bánh

* Xem thêm cách nấu các món Bún thơm ngon ở đây

* Xem thêm cách nấu cách làm Mì, Bún, Miến, Phở ở đây

* Xem thêm cách nấu các Món ăn vặt ở đây

* Cách nấu các món ăn ngon thường ngày ở đây

* Các Món ngon ăn đãi Tiệc, đãi Khách ở đây

👉 Xem Cách làm tất cả các Món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây: và ở đây

🌺 Đón xem Video mới từ 15h – 16h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 20g – 21g giờ Việt Nam, 6h – 7h sáng giờ CALIFORNIA, 9h – 10h giờ FLORIDA, 23h – 24h giờ Nước ÚC, 8h – 9h giờ TEXAS, 8h – 9h giờ CANADA…

#vanhkhuyenleyoutube​ #mivanhkhuyen #hoanhthanh

👉 Dụng cụ Nhà Bếp được sử dụng trong Video / My Kitchen devices:

– Chảo Tefal TEFAL, WOK 28cm
– Nắp Kiếng Chảo không dính WOK 28cm

– Máy cán Mì cán bằng tay

– Bộ Dao Zwilling
– Cục mài Dao

– Bếp Điện Từ Induktion AEG

– Máy Hút Mùi Nhà Bếp

– Bộ Cup đong Gia vị

– Máy Xay Tiêu

– Máy Xay Inox 2 Cối xay Cà Phê – Xay Sả Tỏi Ớt
– Máy Xay BRAUN food processor
– Máy Xay Thịt, Giò sống PHILIPS 650W
– Máy xay Thịt, xay Giò sống BOSCH 800W
– Máy Xay Thịt, Xay Giò Sống BOSCH 800W Có máy sinh tố
– Máy Nhồi Bột làm Giò Sống, Chả Cá 1200W BOSCH 6N21

– Nồi Áp suất Điện Instant Pot 6L
– Nồi Áp suất Điện INSTANT POT 8L

– CÂN làm Bếp BEURER

– Máy hút chân không nhà Bếp để Bảo quản Thực phẩm lâu hư CASO Vakuumierer

00:00 Giới thiệu món ăn
00:10 Chuẩn bị Nguyên liệu
01:17 Sơ chế Nguyên liệu
02:07 Ướp Thịt
05:00 Ướp Xương / Sườn Heo
06:37 Nấu Nước Lèo
09:07 Gói Hoành Thánh
11:39 Nấu Hoành Thánh
12:40 Hoàn thành

NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ
– 500gr Xương Heo / Sườn Heo
– 400gr Củ Cải trắng / Củ Cải sá bấu
– 200gr Củ Hành tây
– 500gr Thịt Nạc có Mỡ
– 300gr Tôm
– 50gr Hành Tím
– Vỏ Hoành Thánh
– Hẹ, Hành, (nếu thích thì thêm Ngò rí)
– Dầu Hành Tỏi phi
– Gia vị nêm: Bột nêm, Nước Tương, Dầu Hào, Tiêu, Đường, Dầu Mè

INGREDIENTS and SPICES
– 500gr pork bones / pork ribs
– 400gr white radish
– 200g onion
– 500g lean meat with fat
– 300g shrimps
– 50g shallots
– Wonton
– Chives, onions, (if you like, add coriander)
– Fried shallots garlic oil
– Seasoning: seasoning powder, soy sauce, oyster sauce, pepper, sugar, sesame oil

ZUTATEN und GEWÜRZE
– 500 g Schweineknochen / Schweinerippchen
– 400 g weißer Rettich
– 200 g Zwiebel
– 500 g mageres Fleisch mit Fett
– 300 g Garnelen
– 50 g Schalotten
– Wonton
– Schnittlauch, Zwiebeln, (wer mag, Koriander dazugeben)
– Gebratene Schalotten-Knoblauch-Öl
– Gewürz: Gewürzpulver, Sojasauce, Austernsauce, Pfeffer, Zucker, Sesamöl

食材とスパイス
– 豚骨/豚カルビ 500g
– 大根 400g
– 玉ねぎ 200g
– 脂身のある赤身肉 500g
– 海老 300g
– エシャロット 50g
– ワンタン
・チャイブ、玉ねぎ(お好みでコリアンダー)
– エシャロットのガーリックオイル炒め
・調味料:粉末調味料、醤油、オイスターソース、こしょう、砂糖、ごま油

재료 및 향신료
– 돼지뼈 500gr / 돼지갈비
– 흰 무 400gr
– 양파 200g
– 지방이 많은 살코기 500g
– 새우 300g
– 샬롯 50g
– 완탕
– 쪽파, 양파 (기호에 따라 고수 추가)
– 튀긴 샬롯 마늘 오일
– 양념 : 조미료, 간장, 굴소스, 후추, 설탕, 참기름

INGRÉDIENTS et ÉPICES
– 500gr d’os de porc / côtes de porc
– 400gr de radis blanc
– 200g d’oignon
– 500g de viande maigre avec du gras
– 300g de crevettes
– 50g d’échalotes
-Wonton
– Ciboulette, oignons, (si vous aimez, ajoutez de la coriandre)
– Huile d’échalotes frites à l’ail
– Assaisonnement : poudre d’assaisonnement, sauce soja, sauce d’huîtres, poivre, sucre, huile de sésame

Show Comments (39)