Must Try: Top 10 quán ăn ngon, nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nhất định nên thử

0

Bạn đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì? Bụng bạn bất chợt đói giữa chừng? Vậy thì hãy để Thedrunkenpot giới thiệu cho bạn các quán ăn ngon cực kỳ có tiếng ở Sài Gòn này nhé, bảo đảm sẽ giúp bạn hết đắn đo suy nghĩ mà tìm quán nè!

1. Lẩu bò khu nhà cháy (Quận 4)

Quán lẩu bò nằm tại lô 001 Chung cư Đoàn Văn Bơ, từ lâu đã cực nổi tiếng với cái tên “lẩu bò khu nhà cháy”. Trong nhiều năm, đây là một trong những “khu vực” ăn uống không thể bỏ qua của người Sài Gòn, đặc biệt là người dân Xóm Chiếu.

Quán lẩu bò nằm tại lô 001 Chung cư Đoàn Văn Bơ, từ lâu đã rất nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Quán lẩu bò nằm tại lô 001 Chung cư Đoàn Văn Bơ, từ lâu đã rất nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Ghé lẩu bò nhà cháy, thực khách sẽ nhìn thấy khu vực bếp, khu vực phía trong nhà chính và dãy đất trống bên ngoài có khá nhiều bàn ghế nên bạn có thể ngồi thoải mái luôn nè!

Nước lẩu được hầm với xương ống bò và đuôi bò. Đồ ăn kèm có trong lẩu cũng khá đa dạng cùng với nhiều loại rau như rau má, rau cải, rau mồng tơi và chao dùng để chấm thịt bò cũng khá lạ.

Một nồi lẩu bò nóng hổi, vừa ngon vừa rẻ ở đây cũng rất đáng để trải nghiệm một lần phải không nè!

Thông tin chung về Lẩu bò khu nhà cháy

Nước lẩu được hầm với xương ống bò và đuôi bò nên nước khá ngọt theo kiểu ngọt xương chứ không phải nêm thêm đường hay bột ngọt
Nước lẩu được hầm với xương ống bò và đuôi bò nên nước khá ngọt theo kiểu ngọt xương chứ không phải nêm thêm đường hay bột ngọt

2. Phá lấu bò Cô Thảo (Quận 4)

Phá lấu bò cô Thảo nằm khiêm tốn trong một con hẻm cụt ở đường Tôn Đản, Quận 4. Có thể nói đây là một quán phá lấu ngon và cực kỳ nổi tiếng đặc sắc ở khu Quận 4. Quán mở bán từ lúc tầm hơn 2h chiều cho đến khi hết nồi phá lấu tùy theo hôm nào đông khách hôm nào “lai rai”

Nội tạng được làm rất sạch sẽ, hầm mềm nên có độ dai vừa phải và được cắt miếng vừa vặn dễ ăn, phần nước ăn cùng phá lấu là một trong những yếu tố làm nên “tên tuổi” của quán do nấu hoàn toàn bằng nước dừa nên vị rất ngọt, béo và đậm đà, cùng với đó là chén nước chấm thơm mùi tắc chua ngọt mằn mặn sẽ cân đối lại vị giác cho thực khách.

Phá lấu cô Thảo còn có tận 3 loại khác nhau gồm phá lấu xào, khô bò và phá lấu nước “cổ điển” ăn kèm cùng 3 ổ bánh mì giúp các bạn có thể tự do đổi khẩu vị mà không bị nhàm chán khi ăn đó nha!

Do nơi bán là trong hẻm nên lúc đông gửi xe có phần hơi bất tiện, bạn có thể tranh thủ đi sớm để có không gian thoải mái hơn khi ăn nè!

Thông tin chung về Phá lấu bò Cô Thảo

Phá lấu làm rất sạch sẽ, hầm mềm nên có độ dai vừa phải và được cắt miếng vừa vặn dễ ăn (Ảnh: Internet)
Phá lấu làm rất sạch sẽ, hầm mềm nên có độ dai vừa phải và được cắt miếng vừa vặn dễ ăn (Ảnh: Internet)
phần nước ăn cùng phá lấu là một trong những yếu tố làm nên “tên tuổi” của quán do nấu hoàn toàn bằng nước dừa nên vị rất ngọt, béo và đậm đà
phần nước ăn cùng phá lấu là một trong những yếu tố làm nên “tên tuổi” của quán do nấu hoàn toàn bằng nước dừa nên vị rất ngọt, béo và đậm đà

3. Bánh tráng cuốn Bà Bắc (Quận 4)

Nổi tiếng ở quận 4 với món ăn vặt là bánh tráng, quán bánh tráng bà Bắc có menu khá là đa dạng, không chỉ là bánh tráng cuốn mà còn có bánh tráng trộn, bánh tráng nướng,…

Bánh tráng cuốn ở đây được cuốn chắc tay, nhân nhiều, vị nước chấm thì là lạ beo béo, đậm đà, bánh tráng nướng thì nóng, giòn thơm ngon và đặc biệt nhân lại rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể sẽ muốn thử thêm món bánh tráng chiên độc “lạ” của quán đấy nhé! Một dĩa mà nhiều ơi là nhiều topping bao gồm xoài, trứng cút, đậu phộng, tép khô, khô mực, chả giò cắt nhỏ, sốt bơ, còn lớp dưới là bánh tráng đã được tẩm gia vị và chiên lên giòn rụm siêu “xịn” luôn nè! Từ bánh tráng đến topping cùng hòa quyện vào nhau khi ăn tạo nên một hương vị độc đáo “có 1 không 2” từ quán bánh tráng của bà Bắc!

Thông tin chung về Bánh tráng cuốn Bà Bắc

Must Try: Top 10 quán ăn ngon, nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nhất định nên thử ăn ngon bánh căn bánh canh Bánh canh cua Út Lệ bánh tráng Bánh tráng cuốn Bà Bắc bình thạnh bún bò bún bò Huế Bún bò Huế Ba Nghị Chè Thái Ý Phương Đà Lạt lẩu bò Lẩu bò khu nhà cháy nổi tiếng Phá lấu bò cô Thảo quận 1 quận 10 quận 11 Quận 4 quán ăn quán ăn ngon Quận Bình Thạnh Quán cô Quỳnh Bánh căn Đà Lạt Quán mì hến ốc Dì Lan Sài Gòn Sủi cảo Thiên Thiên thông tin Tiệm mì Nguyên Lợi Top 10

Must Try: Top 10 quán ăn ngon, nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nhất định nên thử ăn ngon bánh căn bánh canh Bánh canh cua Út Lệ bánh tráng Bánh tráng cuốn Bà Bắc bình thạnh bún bò bún bò Huế Bún bò Huế Ba Nghị Chè Thái Ý Phương Đà Lạt lẩu bò Lẩu bò khu nhà cháy nổi tiếng Phá lấu bò cô Thảo quận 1 quận 10 quận 11 Quận 4 quán ăn quán ăn ngon Quận Bình Thạnh Quán cô Quỳnh Bánh căn Đà Lạt Quán mì hến ốc Dì Lan Sài Gòn Sủi cảo Thiên Thiên thông tin Tiệm mì Nguyên Lợi Top 10
Bánh tráng nướng thì nóng, giòn thơm ngon và đặc biệt nhân lại rất nhiều (Ảnh: Internet)
Quán giá cả rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên (Ảnh: Internet)
Quán giá cả rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên (Ảnh: Internet)

4. Quán mì hến ốc Dì Lan (Quận 4)

Một quán ăn bình dân cũng cực kỳ có “tiếng tăm” ở quận 4 đó là quán Mì hến ốc Dì Lan. Khi chỉ vừa đặt chân tới đây bạn sẽ được hương vị cay nồng và nóng “sực” vào mũi mình của tô mì hến thơm ngon và chất lượng này.

Được làm từ các nguyên liệu hết sức bình dân nhưng khi “qua tay” của dì Lan chủ quán ở đây bạn sẽ cảm thấy được cái vị chua ngọt rất đậm đà của tô mì hến. Mì được bỏ rất nhiều hến, ốc, bạch tuộc, nước dùng thì đậm đà, tuyệt ngon vừa miệng vị chua ngọt, sợi mì dai sẽ hòa quyện vào nhau và tạo nên món ăn ấm nóng cay nồng đúng vị. Có thể nói, Mì hến ốc Dì Lan đã gây thương nhớ cho biết bao nhiêu thực khách đã từng ghé quán thưởng thức mì ốc hến dù chỉ là một lần!

Thông tin chung về Quán mì hến ốc Dì Lan

Quán mì hến ốc Dì Lan (Ảnh: Internet)
Quán mì hến ốc Dì Lan (Ảnh: Internet)
Được làm từ các nguyên liệu hết sức bình dân nhưng khi qua bàn tay chế biến của dì Lan bạn sẽ cảm thấy được cái vị chua ngọt rất đậm đà của tô mì hến (Ảnh: Internet)
Được làm từ các nguyên liệu hết sức bình dân nhưng khi qua bàn tay chế biến của dì Lan bạn sẽ cảm thấy được cái vị chua ngọt rất đậm đà của tô mì hến (Ảnh: Internet)
Mì được bỏ rất nhiều hến, ốc, bạch tuộc, nước dùng thì đậm đà, tuyệt ngon (Ảnh: Internet)
Mì được bỏ rất nhiều hến, ốc, bạch tuộc, nước dùng thì đậm đà, tuyệt ngon (Ảnh: Internet)
Mì hến ốc Dì Lan đã gây thương nhớ cho biết bao nhiêu thực khách đã từng ghé quán thưởng thức mì ốc hến dù chỉ là một lần! (Ảnh: Internet)
Mì hến ốc Dì Lan đã gây thương nhớ cho biết bao nhiêu thực khách đã từng ghé quán thưởng thức mì ốc hến dù chỉ là một lần! (Ảnh: Internet)

5. Chè Thái Ý Phương (Quận 10)

Chè Thái Ý Phương là quán chè Thái cực kỳ có tiếng ở Sài Gòn, quán nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Tri Phương với 3 căn nhà liền kề nhau và luôn tấp nập thực khách ra vào. Quán bán nhiều loại chè đặc biệt là món chè Thái với mùi vị thơm lừng cùng lớp phủ sầu riêng vừa béo vừa ngọt lịm vừa mát, ăn cùng với đá xay mát lạnh phù hợp cho những buổi khí hậu nóng bức của Sài Gòn. Ngoài ra quán còn các món ăn vặt từ mặn đến ngọt rất đa dạng cho ai đến vừa muốn no bụng nhưng lại có thể ngồi “nhâm nhi” chè luôn nè!

Mặc dù quán đông và tấp nập nhưng phục vụ thì siêu nhanh, bạn không phải đợi lâu nè

Thông tin chung về Chè Thái Ý Phương

Chè Thái Ý Phương là quán chè Thái cực kỳ có tiếng ở Sài Gòn
Chè Thái Ý Phương là quán chè Thái cực kỳ có tiếng ở Sài Gòn
Món chè Thái với mùi vị thơm lừng cùng lớp phủ sầu riêng vừa béo vừa ngọt lịm vừa mát, ăn cùng với đá xay mát lạnh phù hợp cho những buổi khí hậu nóng bức của Sài Gòn (Ảnh: Internet)
Món chè Thái với mùi vị thơm lừng cùng lớp phủ sầu riêng vừa béo vừa ngọt lịm vừa mát, ăn cùng với đá xay mát lạnh phù hợp cho những buổi khí hậu nóng bức của Sài Gòn (Ảnh: Internet)

6. Bún bò Huế Ba Nghị (Quận 10)

Quán nằm trên con đường tấp nập Nguyễn Tri Phương ở quận 10, tuy có không gian hơi nhỏ nhưng quán luôn ưu tiên chất lượng lên hàng đầu, kể cả đồ ăn và phục vụ. Nhân viên rất nhiệt tình và nhanh nhẹn kể cả vào những ngày cực kỳ đông khách như cuối tuần hay các dịp lễ tết.

Bún bò ở đây sợi nhỏ, nước lèo đậm vị , thịt bò mềm, thơm, chả thì siêu ngon, rau thì được cho thêm thoải mái lại còn có đầy đủ nước mắm và mắm ruốc, ớt khô để nêm nếm

Thông tin chung về Bún bò Huế Ba Nghị

Quán luôn ưu tiên chất lượng lên hàng đầu (Ảnh: Internet)
Quán luôn ưu tiên chất lượng lên hàng đầu (Ảnh: Internet)
Bún bò ở đây sợi nhỏ, nước dùng thanh không quá ngọt (Ảnh: Internet)
Bún bò ở đây sợi nhỏ, nước dùng thanh không quá ngọt (Ảnh: Internet)
Rau thì được cho thêm thoải mái lại còn có đầy đủ nước mắm và mắm ruốc, ớt khô để nêm nếm (Ảnh: Internet)
Rau thì được cho thêm thoải mái lại còn có đầy đủ nước mắm và mắm ruốc, ớt khô để nêm nếm (Ảnh: Internet)

7. Bánh canh cua Út Lệ (Quận 10)

Quán khá nổi tiếng nằm ngay mặt tiền đường Tô Hiến Thành gồm 4 căn liền kề nhau nhưng mà khách vẫn đông “không lối thoát”. Bánh canh ở đây thì khỏi nói – “siêu ngon”, một tô đầy đủ có cua, tôm, giò, xương nạc, bánh chiên, chả và bánh canh. Nước bánh canh sánh, nêm vừa miệng, thịt cua tôm nhiều mà cũng rất tươi. Cọng bánh canh dai dai, giò heo mềm, huyết ngọt. Nhân viên thì làm món và phục vụ siêu nhanh, vừa gọi món tí xíu là bạn sẽ có món ngay luôn, ở đây còn dùng muỗng đũa nhựa, dùng 1 lần rồi bỏ rất là thân thiện với môi trường nè!

Thông tin chung về Bánh canh cua Út Lệ

Bánh canh cua Út Lệ (Ảnh: Internet)
Bánh canh cua Út Lệ (Ảnh: Internet)
Một tô đầy đủ có cua, tôm, giò, xương nạc, bánh chiên, chả và bánh canh (Ảnh: Internet)
Một tô đầy đủ có cua, tôm, giò, xương nạc, bánh chiên, chả và bánh canh (Ảnh: Internet)
ở đây còn dùng muỗng đũa nhựa, dùng 1 lần rồi bỏ rất là thân thiện với môi trường nè! (Ảnh: Internet)
Ở đây còn dùng muỗng đũa nhựa, dùng 1 lần rồi bỏ rất là thân thiện với môi trường nè! (Ảnh: Internet)

8. Quán cô Quỳnh – Bánh căn Đà Lạt (Quận 10)

Quán đa dạng nổi tiếng với các món ở Đà Lạt như bánh ướt lòng gà phù hợp cho các bạn ngán cơm muốn đổi gió, kem bơ hơi ít bơ và bơ được xay mịn,… nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh căn. Bánh căn có 3 loại bánh căn bao gồm: trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút. Mỗi phần đều khá rẻ và phần ăn cũng vừa đủ no. Bánh được làm giòn và xíu mại cũng thơm, nước chấm cũng rất vừa miệng.

Quán có không gian hơi nhỏ nhưng nhiều lầu và có chỗ gửi xe, cuối tuần quán khá đông các bạn nên đi tầm 4 – 5h chiều sẽ đỡ đông hơn nè.

Thông tin chung về Quán cô Quỳnh – Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn lòng đào ờ quán cô Quỳnh (Ảnh: Internet)
Bánh căn lòng đào ờ quán cô Quỳnh (Ảnh: Internet)
Bánh căn lòng đào ờ quán cô Quỳnh (Ảnh: Internet)
Bánh căn lòng đào ờ quán cô Quỳnh (Ảnh: Internet)

9. Sủi cảo Thiên Thiên (Quận 11)

Quán sủi cảo Thiên Thiên nằm ngay ngã tư Hà Tôn Quyền nổi tiếng và siêu tấp nập. Quán bán chủ yếu sủi cảo như sủi cảo thập cẩm, sủi cảo khô, sủi cảo nước,… sủi cảo của quán thì cực chất lượng, viên nào viên nấy ú nu u nần và ngập thịt, kèm theo nhiều loại topping như mực tro, da heo, cật, bò viên…. Nước dùng kèm với sủi cảo thì ngọt và đậm đà, nhân viên lại phục vụ nhanh chóng, quán sạch sẽ và có người trông giữ xe, dắt xe cho bạn luôn nè! Thức uống cũng đa dạng cho các yêu cầu của thực khách, ngoài ra còn có tráng miệng bằng các món như yogurt phô mai

Quán chỉ bán buổi tối tầm 6-7h giờ chiều là lúc đông khách nhất, bạn có thể lựa khung giờ thích hợp để tới quán dùng bữa hoặc mua đem về nè.

Thông tin chung về Sủi cảo Thiên Thiên

Sủi cảo của quán thì cực chất lượng, viên nào viên nấy ú nu u nần và ngập thịt (Ảnh: Internet)
Sủi cảo của quán thì cực chất lượng, viên nào viên nấy ú nu u nần và ngập thịt (Ảnh: Internet)
Sủi cảo của quán thì cực chất lượng, viên nào viên nấy ú nu u nần và ngập thịt (Ảnh: Internet)
Sủi cảo của quán thì cực chất lượng, viên nào viên nấy ú nu u nần và ngập thịt (Ảnh: Internet)
Quán bán chủ yếu sủi cảo như sủi cảo thập cẩm, sủi cảo khô, sủi cảo nước,…(Ảnh: Internet)
Quán bán chủ yếu sủi cảo như sủi cảo thập cẩm, sủi cảo khô, sủi cảo nước,…(Ảnh: Internet)

10. Tiệm mì Nguyên Lợi (Quận Bình Thạnh)

Một tiệm hủ tiếu mì hoành thánh gia truyền hơn 60 năm ở khu vực Hàng Xanh quận Bình Thạnh, hiện tại tiệm đã được lưu truyền đến đời thứ 3, quán nằm trong nhà với các bộ bàn ghế được xếp sát tường trong nhà. Sợi mì của quán được làm từ công thức đặc trưng gia truyền nên sợi mì rất dai và vị ngon đặc trưng mà ít có chỗ nào làm ngon và đặc biệt đến vậy, nước lèo thì được hầm từ xương nên rất đậm đà. Toàn bộ nguyên liệu như sợi mì, rau, giá, thịt, tôm,… đều được xếp gọn trên chiếc xe gỗ ở ngay trước quán.

Giá bán thì cực bình dân, chủ quán thì rất vui vẻ và nói chuyện gần gũi với thực khách luôn nè! Và đặc biệt quán bán 24/24 xuyên suốt lễ và Tết nên nhiều khách tới ăn đều gọi vui là “quán không có cửa”.

Thông tin chung về Tiệm mì Nguyên Lợi

Sợi mì của quán được làm từ bột mì trộn cùng với trứng vịt và nước tro tàu nước lèo thì được hầm từ xương heo và xương ống bò nên rất đậm đà (Ảnh: Internet)
Một tô hủ tiếu mì của tiệm mì Nguyên Lợi(Ảnh: Internet)
Giá bán thì cực bình dân (Ảnh: Internet)
Giá bán thì cực bình dân (Ảnh: Internet)

Ngoài ra có rất nhiều thông tin thú vị khác có thể bạn muốn tìm hiểu:

Đừng quên theo dõi Thedrunkenpot và chia sẻ những quán ngon ở Sài Gòn mà bạn đã từng ghé qua trong phần bình luận bên dưới nhé!

Leave a comment