Nắm trong tay cách làm kem từ sữa tươi vừa dễ làm lại ngon miệng

0

Từ lâu, sữa tươi đã được coi là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, đồng thời là nguồn nguyên liệu giúp bạn tạo ra những món ăn ngon cho gia đình. Đặc biệt dành cho những ai yêu thích kem tươi và muốn tự tay làm cho mình những hũ kem thơm ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem từ sữa tươi vừa đơn giản lại tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: Các loại máy làm kem tốt nhất trên thị trường hiện nay

Một trong những loại kem tươi được ưa chuộng nhất hiện nay là kem sữa béo hay còn gọi là kem bông tuyết. Để làm được món kem này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và có cách làm kem từ sữa tươi theo đúng công thức.

Dưới đây là hai công thức làm kem bông tuyết mà bạn không thể bỏ qua:

1. Làm kem bông tuyết từ sữa tươi và bơ không ướp muối

Làm kem bông tuyết từ sữa tươi và bơ không muối
Làm kem bông tuyết từ sữa tươi và bơ không muối

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho 240ml kem bông tuyết bao gồm:

  • 180ml sữa lạnh
  • 75g bơ không muối

Bước 1: Đun chảy bơ trên chảo ở lửa nhỏ

Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ và đun bơ trên chảo cho đến khi bơ tan chảy. Dùng thìa khuấy đều bơ và để lửa nhỏ.

Không nên dùng bơ thực vật và bơ mặn vì sẽ làm kem thay đổi mùi vị và không ngon.

Bước 2: Trộn một thìa bơ (15ml) vào hỗn hợp 180ml sữa lạnh

Nhiệt độ ở đây là vô cùng quan trọng. Nếu bạn trộn tất cả bơ đã đun chảy vào sữa, sữa sẽ nóng lên rất nhanh và sữa sẽ đông lại. Vì vậy, cần pha từ từ để sữa ấm dần.

Bước 3: Đổ hết phần sữa vào chỗ bơ còn lại rồi đun với lửa nhỏ.

Bước tiếp theo, bạn sẽ đổ hết phần sữa đã chuẩn bị vào chảo bơ. Để lửa nhỏ và đợi đến khi sữa nóng, bạn có thể dùng máy đánh trứng để khuấy sữa. Ngay sau khi sữa bắt đầu bay hơi, hãy chuyển sang bước tiếp theo

Trong quá trình đun, cần lưu ý chỉ đun sữa, tránh đun sôi.

Bước 4: Sau khi tắt bếp và đợi kem nguội, bạn có thể tiến hành theo hai cách sau:

Kem bông tuyết ăn kèm với bánh kem
Kem bông tuyết ăn kèm với bánh kem
  • Cách 1: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem đã nấu. Chú ý đánh đều tay và không nên đánh quá tay vì như vậy kem sẽ bị chảy nước, không ngon. Khi kem đã đạt được độ đặc như mong muốn, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Với phần kem này, bạn có thể dùng để trang trí bánh hoặc dùng để làm súp.
  • Cách 2: Cho hỗn hợp kem đã nguội vào máy xay. Trộn trong phòng từ hai đến ba phút cho đến khi hỗn hợp đồng đều. Sau đó, bạn đổ kem ra khay và để nguội. Sau khi kem nguội, bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu kem đông cứng lại, bạn có thể dùng ngay.

2. Làm kem từ sữa tươi bằng bột gelatin

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm 470ml kem bông tuyết gồm có

  • 60ml nước
  • 10g bột gelatin
  • 240ml sữa tươi
  • 30g đường trắng
  • 1 ống vani

Bước 1: Khuấy bột

Đầu tiên, bạn sẽ cho 10g bột gelatin vào 60ml nước, sau đó khuấy đều cho bột tan hết. Sau khi bột đã tan, đổ vào chảo và nấu. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ và dùng nĩa khuấy đều. Khi hỗn hợp trong thì tắt bếp.

Nếu không muốn dùng bột gelatin thì cũng có thể dùng bột agar, cả hai loại này đều dùng được. Và đối với những bạn muốn hỗn hợp kem đặc hơn bình thường, bạn cũng có thể dùng 60ml sữa tươi lạnh thay cho nước.

Bước 2: Để bột nguội

Sau khi tắt bếp, bạn để hỗn hợp nguội. Không cần cho vào tủ lạnh, chỉ cần để bên ngoài. Đợi hỗn hợp gelatin nguội thì đổ ra tô lớn rồi cho 240ml sữa tươi, vani và 30g đường trắng vào âu, dùng máy đánh trứng khuấy trong 30 giây cho hỗn hợp hòa quyện đều.

Bước 3: Làm lạnh

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn cho vào hộp và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cất vào tủ lạnh 90 phút. Cứ sau 20 phút bạn sẽ lấy hỗn hợp ra, khuấy nhẹ rồi lại cho vào tủ lạnh. Làm như vậy hỗn hợp sẽ được trộn đều và các nguyên liệu không bị tách rời nhau.

Bước 4: Roi

Sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp đã nguội ra khỏi tủ lạnh và tiến hành đánh bông. Dùng máy đánh trứng đánh bông lên, sau khi kem đạt độ mềm và đặc thì dừng đánh.

Hỗn hợp kem đánh
Hỗn hợp kem đánh

Sau khi đánh bông, kem được cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Tránh dùng hộp nhựa hoặc túi ni lông vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kem.

Sau khi nguội, bạn có thể dùng nó để ăn kèm với trái cây và bánh quy. Kem sẽ có độ ngọt nhẹ và độ béo ngậy hoàn hảo. Bảo quản kem trong tủ lạnh để có thể dùng được lâu.

Thưởng thức kem với trái cây
Thưởng thức kem với trái cây

Làm kem tươi thật dễ phải không nào, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tạo cơ hội cho bản thân thử trải nghiệm. Với 2 cách làm kem từ sữa tươi mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều loại kem từ sữa và mang đến những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Nguồn : vietreview.vn

Leave a comment