Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ

0

Trong một video giới thiệu món ăn nhẹ của Việt Nam Định kỳ được đăng tải trên kênh youtube của Việt Hương, nữ danh hài mặc áo bà ba xuống phố giới thiệu địa chỉ 3 quán xôi chất lượng và hút khách ở Sài Gòn.

Xôi cô lan

Địa điểm đầu tiên chị Việt Hương ghé đến là quán xôi Cô Lan trên đường Kỳ Đồng. Quán chỉ là một xe xôi nhỏ, đậu tạm bợ bên đường. Nhưng nhìn vào tủ kính, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự phong phú của các món mặn ăn kèm với xôi: trứng non, trứng ốp la, trứng kho, da gà chiên giòn, giò, mề,… Đánh giá: “Ai ghiền xôi mặn mà không ghé quán này thì không được ”. Chị Lan, chủ quán tiết lộ, ngày thường khi đông khách, chị bán được 6 thúng, tương đương 40kg xôi.

Xôi cô đơn 1
Chị Việt Hương chụp ảnh cùng chị Lan rất thân thiện (ảnh: internet)

Đây là địa chỉ yêu thích của các bạn học sinh, sinh viên hay những người đi làm có công việc bận rộn, ít có thời gian ăn sáng đầy đủ. Theo chị Lan, chị bán xe tay ga này được 16 năm. Và cô chỉ mở bán từ 5 giờ đến 8 giờ sáng, nếu bạn đến muộn chưa chắc đã có xôi để mua.

Gạo nếp cô đơn 2
Ảnh: internet

Gọi một phần “mỗi người một ít”, nghệ sĩ Việt Hương hào hứng thưởng thức và nhận xét da gà được chiên giòn, ngon, nước chấm của cô không quá mặn, cũng không quá ngọt, có cả ớt và hành rất nguy hiểm. chiên, hành lá rất thơm. “Ăn thì sợ” được cô nàng hào hứng khen ngợi khi thưởng thức.

Địa chỉ: 14b, Kỳ Đồng, P.9, Q.3

Xôi ngô Kim Anh

Sau xôi mặn, chị Việt Hương “dẫn” người xem đến một quán xôi ngọt trên phố Ngô Quyền: Quán xôi ngô Kim Anh. Khi đến nơi, cô hóm hỉnh và nhiệt tình phỏng vấn bà chủ quán xôi. Được biết, cô chủ quán chỉ bán xôi được 5 năm nhưng mẹ cô đã bán được 60 năm khiến chị Việt Hương phải thốt lên bất ngờ.

Xôi ngô kim anh
Chị Việt Hương ngồi trò chuyện và phỏng vấn chủ quán xôi bắp Kim Anh (ảnh: internet)

Hàng xôi của cô bán các loại xôi ngọt như xôi ngô, xôi giò, xôi đậu xanh. Điều đặc biệt là phần hành phi rắc trên xôi đều do chính tay cô chủ làm. Còn nghệ sĩ Việt Hương thì chân thành khen là hành rất thơm, xôi rất ngon, có cảm giác tan trong miệng. Bà chủ gánh xôi cho biết, mỗi ngày bà có thể bán tới 20kg xôi.

Quán của chị chỉ mở bán từ 6h đến 8h sáng, với những gói xôi giá rất bình dân, chỉ 10.000 đồng một gói.

Địa chỉ: 48, Ngô Quyền, P.5, Q.10.

Em gái sinh viên Loan xôi

Ghé một quán xôi ngọt khác trên đường Nguyễn Văn Cừ, chị Việt Hương giới thiệu quán xôi bình dân với sinh viên, đúng như tên gọi. Qua trao đổi với Việt Hương, chị chủ quán thật thà: “Bán xôi tùy đắt, công an thì bán bớt” khiến chị Việt Hương bật cười. Cô cũng cho biết mình đã bán chiếc xe tay ga này từ năm 2002.

Cô Loan xôi học sinh
Ảnh: internet

Xôi của bà có năm loại: xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi đậu phộng và xôi mặn. Khác với hai quán trước, chị bán từ 6h sáng đến 7h tối, cứ hết xôi là chồng chị lại bán thêm xôi. Quán của Loan rất xứng đáng với danh hiệu “xôi sinh viên” khi giá một gói xôi chỉ từ 6.000 đến 10.000 đồng mà vẫn đủ chất cho sinh viên.

Địa chỉ: 221, Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5.

Nhờ sự giới thiệu của chị Việt Hương, người xem đã “gom” thêm được 3 địa chỉ bán xôi bình dân chất lượng, vừa ngon, vừa rẻ, vừa no cho bữa sáng. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn vặt Việt Nam và nghệ sĩ Việt Hương, hãy cùng theo dõi cô trong series “Món ăn vặt Việt Nam” trên kênh youtube “Việt Hương TV”.

Leave a comment