Những địa chỉ bánh mì ngon nức tiếng Hà Nội – Sài Gòn

0

Bánh mì không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Nếu bạn là một người bận rộn, bạn sẽ thường ăn bánh mì trước khi đi làm, trước khi đi học vào buổi sáng, trước khi đi học vào buổi tối, hoặc buổi tối sau khi ăn trưa. Ăn bánh mì vừa tiết kiệm, vừa là “món ăn nhanh” hợp khẩu vị, đủ dinh dưỡng và đủ chất để giải tỏa tạm thời cái bụng đói. Tuy nhiên, nếu có lúc không quá bận rộn về thời gian, bạn hãy thử ghé qua một trong những địa chỉ bánh mì “ngon không thể chối từ” này ở Hà Nội và Sài Gòn để thưởng thức một ổ bánh mì ngon khác biệt so với các nơi khác trên thế giới. ổ bánh mì nhanh chóng.

Bánh mì Đình Ngang

Vì lối sống đặc trưng của người Hà Nội, họ thường thích kiểu bánh mì ăn kèm với các món ăn kèm chứ không phải nhân bánh. Bánh mì Đình Ngang là một trong những địa chỉ đại diện cho cách ăn này và đứng đầu trong sổ tay của những tín đồ mê bánh mì.

bánh mì ngang
Ảnh: internet

Các món ăn kèm của quán vẫn rất quen thuộc như pate, tóp mỡ, xá xíu, trứng cuộn, dưa leo, nhưng điểm thu hút của quán nằm ở nước sốt đặc biệt mà chỉ quán mới có, nước sốt riêng. Điều này khiến quán nổi bật hơn hẳn so với những nơi bán bánh mì khác và được đánh giá rất cao. Ngoài ra, nơi đây còn phục vụ bánh mì sốt vang với những miếng thịt rất chất lượng. Giá một phần bánh mì đầy đặn ở đây là 30.000 đồng và bánh mì sốt vang là 40.000 đồng.

Địa chỉ: 252 Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì kebap của Viện Goethe

Bắt kịp trào lưu bánh mì thịt Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, quán bánh mì trước cổng Viện Goethe đã nhanh chóng thay thế bánh mì ba khía Thổ Nhĩ Kỳ bằng món bánh mì quen thuộc của người Việt. Không chỉ là tiệm bánh tiên phong bán bánh mì nhân nhồi Kebap của Hà Nội mà còn là tiệm bánh mì Kebap ngon nhất Hà Nội.

Bánh mì viện Goethe
Ảnh: internet

Điểm khác biệt của ổ bánh mì Viện Goethe là thịt nướng được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng, nướng kỹ nên rất mềm và đậm đà hương vị. Quán còn có nước chấm riêng và nhiều loại rau ăn kèm. Bánh mì của quán chọn loại có mè cháy nên rất thơm và giòn, là sự kết hợp hoàn hảo với thịt nướng mềm ngọt của quán. Với giá 30.000 đồng một ổ, đây thực sự là một ổ bánh mì đáng đồng tiền bát gạo mà bạn bỏ ra.

Địa chỉ: 56 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá
Ảnh: internet

Thành phần chính trong ổ bánh mì không phải là… chả cá. Đây chỉ là tình cờ khi quán chuyển từ phố Lãn Ông sang phố Chả Cá, giờ thì anh chàng này đã “chết”. Nguyên liệu nhồi trong ổ bánh không quá đa dạng và chỉ gồm pate, hành phi, ngò gai, dưa leo với một chút tương ớt. Tuy nhiên, món pate của quán mới là “anh hùng” của quán khi có hương vị thơm ngon khác biệt do được chế biến khéo léo, vừa bùi, vừa béo nhưng không hề bị ngấy bởi mùi tanh của gan.

Địa chỉ: 20 Chả Cá, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì phố huế

Bánh mì phố huế
Ảnh: internet

Đây là tiệm bánh được vinh dự là đầu bếp lão luyện ẩm thực Geoffrey Deetz nổi tiếng đã đến thăm và được khen ngợi hết lời, một hình thức chứng thực thương hiệu cho cửa hàng. Geoffrey nhận xét: “Người Hà Nội không thích những món ăn quá phức tạp. Nhưng mọi thứ bên trong ổ bánh mì đều có vai trò của nó: nước thịt giúp thấm nước sốt, pate tạo độ ẩm, và khi nướng bánh mì đủ giòn, không bị mềm trong thời tiết ẩm ướt như Việt Nam “. Tờ BBC viết. một bài báo về quán, họ không ngần ngại gọi bánh mì của quán là “bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới”.

Địa chỉ: 118 Phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Tiệm bánh “sang chảnh” bậc nhất Sài Gòn này đã được kiểm chứng độ nổi tiếng trên nhiều trang báo lớn, không chỉ thu hút người Sài Gòn mà cả du khách gần xa đều biết đến danh tiếng của quán. . Tuy giá cả không thể gọi là bình dân với 32.000đ / ổ nhưng chất lượng ổ thì thực sự đáng đồng tiền bát gạo.

Bánh mì hoa
Ảnh: internet

Ổ bánh mì của tiệm nổi tiếng với hai thứ là pate và thịt nguội. Đây là “cặp đôi hoàn hảo” đã làm nên thương hiệu của nhà hàng trong suốt nhiều năm qua. Pate khó có loại nào sánh được về độ mềm, được chế biến và tẩm ướp gia vị cực kỳ vừa vặn, hương vị đặc trưng. Tủ thịt lạnh của nhà hàng chỉ nhìn thôi đã có sức hút khó cưỡng: được cắt bằng máy rất đều và chất lượng thịt sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Một điểm cộng nữa của quán là bánh mì sẽ được nướng sơ qua trước khi nhồi cho khách.

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Quận 1, TP.HCM

Bánh mì Nhân Ngãi

Là một thương hiệu bánh mì độc đáo của Đà Lạt và gây được sự chú ý lớn khi đổ bộ vào Sài Gòn. Món bánh mì phổ biến nhất của quán là bánh mì gà. Với những miếng thịt gà xé nhỏ không khác nhau về kích thước, được tẩm gia vị vừa ăn, giữ nóng để luôn mọng nước mà không bị khô, quán bánh mì này luôn được thực khách săn đón đầu tiên. trong menu.

bánh mì xô thơm
Ảnh: internet

Nhà hàng cũng có phong cách riêng khi mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn về nước chấm. Ngoài các loại nước chấm thông thường, quán còn độc quyền tạo ra loại tương ớt Đà Lạt do chính tay chủ quán nghĩ ra và chế biến. Điều khiến thực khách yêu thích quán là phần nhân luôn được nhồi nhưng vẫn cân đối với rau và đồ chua nên thực khách không hề bị ngấy.

Địa chỉ: 97 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Seven Tiger Bread

Bánh mì bảy con hổ
Ảnh: internet

Tuổi đời của lò bánh mì này thuộc hàng “thâm niên” của các lò bánh mì, đã duy trì được 80 năm và truyền qua ba đời. Điều khiến bao thế hệ người dân địa phương trên đường Huỳnh Khương Ninh mê mẩn bánh mì Bảy Hổ chính là công thức chế biến pate gia truyền ngon nổi tiếng. Công thức này đã được truyền từ ông nội cho đến đời cháu nhưng chất lượng vẫn không hề giảm sút và thậm chí còn thơm ngon hơn dù quán chỉ trung thành với mỗi loại bánh mì kẹp thịt, pate và xúc xích. Giá một ổ bánh mì cũng bình dân, ổn định 12.000 -15.000 đồng.

Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Leave a comment