Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội

0

Ngõ Huyện là một con ngõ nhỏ nối phố Lý Quốc Sư và Phủ Doãn của phố cổ Hà Nội. Nhưng nhắc đến nơi đây, người ta sẽ thường gợi ý cho bạn một quán cháo sườn vỉa hè mà không người dân địa phương nào là không biết – cháo sườn Ngõ Huyện.

Quán cháo sườn nhỏ nằm đầu ngõ là một trong bốn địa chỉ cháo sườn nổi tiếng nhất Hà Nội và là điểm tụ tập quen thuộc của nhiều người dân khu phố cổ. Nơi này thường mở bán lúc 3 giờ chiều nhưng đông khách nhất là trong vài giờ tới khi công nhân, sinh viên tan sở muốn kiếm gì ăn cho đỡ đói. Nhưng ngoài ra, có rất nhiều du khách từ nơi khác biết tiếng cũng đến để thưởng thức tô cháo sườn ngon nổi tiếng của quán.

cháo sườn quận 1
Ảnh: internet

Quán Ngõ Huyện bán hai loại cháo là cháo sườn và cháo hến. Cháo sườn ở đây rất độc đáo và có vị khác hẳn so với những quán cháo khác. Gạo để nấu nồi cháo luôn sôi nóng trên bếp than là gạo đã được xay nhuyễn nên khi nấu và múc ra bát, cháo đạt được độ sánh, rất mịn và đậm đà vị ngọt của thịt, xương. Bát cháo ở đây khi phục vụ khách luôn được dọn kèm cháo sườn và cháo gạo đầy miệng bát cháo.

cháo sườn quận 2
Bát cháo lúc nào cũng đầy cháo và nước mặn (ảnh: internet)
cháo sườn quận 3
Không gian chật hẹp của một quán ăn vỉa hè không ngăn được thực khách đến đây thưởng thức cháo sườn (ảnh: internet)

Ăn ở quán vỉa hè, có lẽ bạn không thể đòi hỏi quá nhiều, nhất là đối với một quán cháo nhỏ như vậy, thực khách thường ăn uống trong… khổ sở. Số lượng chỗ ngồi của quán có hạn nên không đủ tô cháo nên thường thấy thực khách phải bưng tô cháo lên, nếu có thêm túi hay ba lô thì phải ôm. và mang chúng đi. Nhưng chưa kịp có chỗ ngồi, khách vẫn phải đỏ mắt tìm ghế trống, còn chỗ ngồi. Hơn nữa, quán lại nép mình sát lề đường nên ngay cả thực khách cũng không thể ngồi đối diện mà phải ngồi đối diện để ăn cháo và trò chuyện.

cháo sườn quận 4
Đây là điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn trẻ (ảnh: internet)

Tuy nhiên, với nhiều người, dường như chính sự thú vị đã khiến việc thưởng thức tô cháo ở đây trở nên đặc biệt. Và hương vị tuyệt vời của bát cháo với thịt mềm, ngon ngọt cùng với vị mặn của ruốc và vị giòn, béo của cháo là một sự bù đắp hoàn hảo cho những bất tiện của quán. Một điều thú vị nữa có thể khiến bạn thích chụp ảnh check-in đó chính là bức tường mà quán đặt trên đó là những bức hình Graffiti rất nghệ thuật và trẻ trung, làm background 8/10 cho một bức ảnh “sống ảo” của bạn.

Đến du lịch Hà Nội, sau những chuyến dạo chơi mệt mỏi, quán cháo sườn Ngõ Huyện là một địa chỉ bạn nên ghé qua để vừa lấy lại năng lượng cho một ngày dài vừa thưởng thức một trong những hương vị Hà Nội khó quên. đất thủ đô.

Leave a comment