Review bún bò trộn Nam Bộ và top những quán ngon nhất ở Hà Nội

0

Món ăn Việt Nam Những năm gần đây, quán luôn khiến bạn bè quốc tế không ngớt trầm trồ bởi sự độc đáo nào là bún bò, phở trộn, bún chả,… và tất nhiên không thể không kể đến món bún bò trộn Nam Bộ.

Lịch sử ra đời của bún bò trộn Nam Bộ

Nghe cái tên phở bò trộn miền Nam, thực khách có thể đoán được xuất xứ của món ăn này là từ miền Nam và được bày bán ở Hà Nội. Nhưng nguồn gốc thực sự của món ăn này là ở Hà Nội. Theo người Hà Nội, tên “Nam Bộ” là tên cũ của đường Lê Duẩn trước đây. Quán đầu tiên bán món này nằm trên vỉa hè cạnh khách sạn Đồng Lợi từ những năm 80 của thế kỷ trước – lúc đó đường Lê Duẩn vẫn được gọi là Nam Bộ. Chủ quán là một phụ nữ tên Cần bán bún chả. Sau khi nhiều thực khách yêu cầu nướng thịt bò để ăn chung, món bún bò trộn ra đời. Lúc đó chỉ có bún, thịt bò, rau sống, đu đủ ngâm chua ngọt như bún chả. Xuất phát từ trên phố Nam Bộ, món ăn này được gọi là “bún bò Nam Bộ” như ngày nay.

Bún bò trộn miền Nam - Món ăn thanh mát (Ảnh: Internet)
Bún bò trộn miền Nam – Món ăn thanh mát (Ảnh: Internet)

Theo đó, cũng có nhiều người cho rằng Bún bò Nam Bộ không bắt nguồn từ Hà Nội mà bắt nguồn từ miền Nam. Ở miền Nam, món này được gọi là bún xào thịt heo với nguyên liệu là bún, rau sống, đu đủ ngâm chua, thịt bò. Có lẽ nguồn gốc của món ăn này từ đâu vẫn được coi là một bí ẩn và gây nhiều tranh cãi.

Hương vị Bún bò Nam Bộ

Bỏ qua những tranh cãi về nguồn gốc của món ăn. Hãy cùng cảm nhận hương vị của nó. Món bún thanh mát bởi có sự kết hợp của sợi bún tươi với nộm đu đủ, cà rốt, rau sống, nước mắm chua ngọt và đặc biệt điểm nhấn của món là thịt bò được tẩm ướp theo công thức của món ăn, xào. mềm, rắc thêm chút lạc rang, hành phi cho món ăn thơm và bùi hơn. Món ăn giải nhiệt này rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Món ăn được trộn đều lên, hương vị và nguyên liệu hòa quyện cùng nước mắm chua ngọt đậm đà, thơm ngon, chỉ cần ăn một lần thôi cũng đủ khiến ta nhớ mãi.

Ăn bún bò miền Nam ở đâu ngon?

Ở Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán bún bò miền Nam, nhưng muốn ăn ngon thì hãy tìm đến những địa chỉ sau:

1. Bún bò Nam Bộ- 79 Chùa Láng

Bún bò Nam Bộ thơm ngon (Ảnh: Internet)
Bún bò Nam Bộ thơm ngon (Ảnh: Internet)

Không gian đậm chất hoài cổ với ăng-ten tivi, loa hay bộ bàn ghế gỗ cũ kỹ nhưng được lau chùi cẩn thận, sạch sẽ, sáng sủa. Tóm lại, một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn khi thưởng thức món bún bò Nam Bộ đặc sắc trong một không gian như vậy!

2. Bún bò Nam Bộ Cô Cúc

Ảnh: BlogAnchoi
Quán bún bò miền nam cô Cúc Ảnh: BlogAnchoi

Không gian nhỏ, đơn giản và sạch sẽ. Chủ quán thân thiện cởi mở, đồ ăn đảm bảo sạch sẽ, thịt bò tẩm ướp vừa miệng hơn các quán khác.

3. Bún bò trộn miền Nam Cô Tuấn

Review bún bò trộn Nam Bộ và top quán ăn ngon nhất Hà Nội Bún bò trộn Nam Bộ Bún bò trộn ngon Hà Nội Lịch sử món ngon miền Nam

Bún bò Trần Quốc Toản là một quán ăn lâu đời và được nhiều người biết đến. Quán bán cả ngày từ sáng đến tối. Đỉnh điểm là vào buổi trưa, người dân ngồi chật kín cả trong nhà và ngoài vỉa hè. Cửa hàng có không gian tương đối vừa phải, được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Nhưng chính sự mộc mạc, giản dị ấy lại tạo nên một “chất” rất khác giữa phố phường Hà Nội khi thưởng thức một tô bún ở đây.

Thịt bò mềm, dai vừa phải, thái miếng mỏng vừa ăn, vẫn giữ được vị ngọt tươi của thịt, bún khô được kết hợp với các nguyên liệu khác, hòa cùng nước dùng tạo nên một “bản hòa tấu mix & match”. Trong ẩm thực vô cùng thú vị và tuyệt vời, khiến thực khách ăn bún bò Nam Bộ một lần sẽ nhớ mãi không quên.

4. Bún bò Nam Bộ – 12 ngõ 111 Khương Thượng

Vào những ngày nắng nóng, ăn Bún Bò Nam Bộ rất thích hợp (Ảnh: Internet)
Vào những ngày nắng nóng, ăn Bún Bò Nam Bộ rất thích hợp (Ảnh: Internet)

Quán nằm khuất trong một con hẻm nhỏ, diện tích mặt bằng khiêm tốn. Nhưng điều đó không cản trở lượng khách đến quán, nhất là vào buổi trưa. Thực khách đến đây ngoài việc được thưởng thức món bún với giá cực hời, còn được mãn nhãn bởi những màn múa chảo điêu luyện. ít hơn các đầu bếp chuyên nghiệp của chủ sở hữu. Mỗi lần ngọn lửa bùng cháy mạnh, cửa hàng lại tràn ngập sự ngạc nhiên và thích thú. Ngoài ra, chủ sở hữu rất ngọt ngào và hiếu khách.

Thịt bò tươi thì khi có khách mới xào sơ qua, không làm sẵn. Một suất đầy đủ gồm hành tây, đậu phộng, giá, xà lách, thịt bò. Nước dùng chua ngọt, thịt không bị dai. Giá mỗi tô hủ tiếu Nam Bộ ở đây khá bình dân, chỉ 25.000 đồng cho một tô đầy đủ như trên.

Trên đây là một trong những quán Bún bò trộn miền Nam ngon ở Hà Nội. Nếu có cơ hội hãy đến thưởng thức món ăn một lần nhé!

Leave a comment