Tết đừng ăn những món này nếu không muốn xui cả năm

Tết là thời điểm gia đình tụ họp đông đủ để cùng nhau ăn uống. Tuy nhiên, trong ngày Tết, có những món ăn bạn cần phải kiêng. Bởi nếu ăn vào sẽ khiến ngày Tết của bạn gặp nhiều xui xẻo, khiến tâm lý hoang mang, lo lắng. Vì vậy, đừng ăn những món này trong dịp Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm nhé!

Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là tín đồ của các món: Thịt chó, mắm tôm, bún đậu mắm tôm,… Tuy nhiên, ngày Tết bạn đừng ăn những món này nếu không muốn nhé. gặp xui xẻo cả năm. .

Người miền Bắc thường kiêng ăn mắm tôm vào những ngày đầu năm, kể cả những ngày đầu tháng âm lịch. Bởi họ cho rằng ăn mắm tôm sẽ khiến người ăn cả tháng không sạch sẽ, tai bay vạ gió khó lường.

Đặc biệt những ai có ý định đi lễ chùa, đình, miếu, đền trong ngày mùng một thì nên kiêng món này.

Trong các loài cá, cá trê là loại thức ăn có mùi rất tanh và có nhiều xương. Người miền Bắc, miền Trung thường kiêng và tránh ăn món này trong ngày Tết. Họ còn cho rằng từ “mè” còn được dịch là mè nheo, những người bị tật này rất bối rối và khó chịu.

Ăn cá trê ngày đầu năm sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho cả năm. Bạn sẽ không gặp may mắn, tài lộc tiêu tan, gia đạo lục đục. Vì vậy, các bà nội trợ nếu chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết nên tránh các món chế biến từ loại cá này.

Tết không nên ăn mực để tránh cả năm “Đen như mực”

Có câu “Đen như mực” nên nhiều người cho rằng ăn các món từ mực trong ngày đầu năm sẽ khiến cả năm đen đủi, không lối thoát. Ngay cả những ngày quan trọng trong tháng, đi gặp gỡ đối tác, bàn chuyện làm ăn, thi cử… người ta cũng kiêng ăn món này.

Tôm là loài động vật có tập tính bơi ngược, ngược dòng với các loài động vật khác. Vì vậy, người ta thường kiêng ăn tôm trong ba ngày Tết để tránh những điều xui xẻo. Họ cho rằng ăn tôm đầu năm sẽ khiến công việc trì trệ, không phát triển, không hanh thông.

Đặc biệt, phần đầu của tôm thường chứa phân và phần lưng chỉ có nước tiểu nên dễ khiến người ăn nhầm lẫn, không cảnh giác. Dẫn đến cả năm không làm được gì như mong muốn.

Kiêng ăn thịt chó ngày Tết

Cùng với thịt vịt, thịt chó cũng nằm trong danh sách những món không nên ăn trong ngày Tết để tránh đại nạn. Tuy là món ăn đặc sản hấp dẫn nhiều người đặc biệt là người miền Bắc nhưng mọi người cần kiêng ăn.

Không nên ăn thịt vịt vào những ngày đầu năm để cả năm không gặp xui xẻo.

Đừng ăn món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm, ai dè thịt vịt ra khỏi danh sách. Ngày thường ăn vịt thì không sao, nhưng ăn vào ngày đầu năm sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, sa đọa trong cuộc sống.

Hầu hết những ngày đầu năm, đầu tháng âm lịch, gia đình nào cũng nhắc nhau không nên ăn món này. Tuy nhiên, họ chọn thịt vịt để ăn vào ngày cuối tháng để giải trừ vận đen.

Chuối là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả nhưng cần tránh ăn trong ngày đầu năm mới. Vì chuối gắn liền với suy nghĩ “trượt vỏ chuối hay đọc vô lăng là“ ngọt ”khó ngóc đầu lên được.

Đối với những người sắp thi cử hoặc được thăng quan tiến chức cần tránh xa thực phẩm này để mọi việc được bình an, thuận lợi.

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

Mọi người tin rằng ăn cam vào ngày đầu năm mới có nghĩa là cả năm sẽ gặp vận hạn. Bị người khác hãm hại, “làm qua quýt thì cam chịu”, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc cả năm.

Do đó, dù thèm món này thì bạn cũng nên đợi đến những ngày đầu năm rồi mới thưởng thức.

Sầu riêng là loại trái cây nổi tiếng ở miền Nam, có vị đậm đà, béo ngậy. Tuy nhiên, ăn sầu riêng ngày đầu năm sẽ mang đến một năm đầy u uất, buồn chán,… Vì vậy, người ta thường kiêng ăn loại quả này để tránh gặp những chuyện buồn trong năm.

Trứng vịt lộn ăn vào ngày Tết sẽ làm đảo lộn mọi thứ, xui xẻo

Tuy là món ăn ngon, bổ, hợp túi tiền nhưng không nên ăn trứng vịt lộn trong ngày Tết. Ngay cả những ngày đầu tháng nhiều người cũng kiêng ăn món này. Vì khi ăn vào sẽ khiến mọi thứ bị đảo lộn, làm việc gì cũng không suôn sẻ.

Bên cạnh những món ăn kể trên, bạn cũng cần kiêng những món ăn có vị chua, cay, chát, mặn để cả năm không gặp xui xẻo. Những món ăn đầu năm này khi ăn vào sẽ có cảm giác chua, đắng dẫn đến mọi việc không vui cả năm.

Qua bài viết gợi ý ngày Tết không nên ăn những món này nếu không muốn xui xẻo cả năm. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để tự tay chuẩn bị một mâm cỗ ngày Tết thật trọn vẹn. Hạn chế những thực phẩm kiêng kỵ để có một năm bình an và thành công.