Thử ngay bánh mì sandwich kẹp tôm chiên siêu ngon cho bữa sáng

Nếu đã chán ngán với những món ăn sáng ngoài hàng quán thì hôm nay hãy cũng học công thức làm bánh mì tôm chiên xù mà giới thiệu dưới đây để thực hiện ngay tại nhà nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê!

Bánh mì nói chung và bánh mì sandwich nói riêng có hàm lượng glucose cao và luôn giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng các loại thực phẩm đáp ứng nhu cầu năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, bánh mì còn chứa một lượng nhỏ protein, các chất như canxi, lipid, sắt.

Sandwich tôm chiên (ảnh: Wtable)

Ngoài ra, một nguyên liệu quan trọng và có giá trị dinh dưỡng cao trong công thức trên chính là tôm. Nó không chỉ tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B12, omega 3. Không chỉ vậy, tôm còn chứa nguồn protein dồi dào và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt. , canxi…

Ngoài bánh mì và tôm, món ăn này còn có nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như khoai tây, phô mai, trứng…

Với lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức, bạn có thể làm được 9 phần bánh mì cho 2 người. Tuy nhiên, để phù hợp với mục đích sử dụng, bạn có thể tăng giảm các thành phần tùy ý.

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn (ảnh: Wtable)

  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 1 củ khoai tây
  • 12 con tôm làm sạch và bóc vỏ
  • Dầu ăn
  • 30 gam phô mai Mozzarella
  • 5 gam muối
  • 3g tiêu xay
  • 1 lòng trắng trứng
  • 2 muỗng canh tinh bột ngô

Bước 1: Dùng dao băm nhỏ thịt tôm.

Tôm sau khi băm (ảnh: Wtable)

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Khoai cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra dùng dụng cụ nghiền nhuyễn.

Khoai tây nghiền (ảnh: Wtable)

Bước 3: Cho tôm băm, tiêu, muối, lòng trắng trứng, bột bắp vào bát khoai, trộn đều để hỗn hợp dẻo.

Bánh mì trộn (ảnh: Wtable)

Bước 4: Bánh mì bạn dùng dao cắt bỏ phần mép, sau đó cắt từng miếng bánh mì thành 4 miếng vuông bằng nhau. Dùng muỗng dàn đều nhân tôm lên bề mặt bánh rồi dùng một miếng bánh mì khác để kẹp vào. Làm tương tự với các phần còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.

Kẹp từng miếng bánh lại với nhau (ảnh: Wtable)

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhẹ nhàng thả từng miếng bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh mì kẹp thịt chiên (ảnh: Wtable)

Bánh mì tôm chiên sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm béo ngậy nhờ nhân phô mai và tôm, đặc biệt là lớp vỏ bánh giòn rụm, nóng hổi vô cùng kích thích vị giác.

Bạn có thể xếp thêm một ít rau sống xung quanh đĩa bánh mì tôm chiên xù, vừa để ăn kèm cho đỡ ngán, vừa tô điểm thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn này nhé!

Thành phẩm (ảnh: Wtable)

Bánh mì sandwich nhân tôm giòn rụm, bên trong có phô mai tan chảy hòa quyện cùng tôm thịt ngọt ngào. Khi thưởng thức nhớ chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé, đảm bảo ăn là ghiền luôn!

Bánh mì tôm chiên không chỉ dùng làm món ăn sáng mà còn rất thích hợp làm món ăn vặt nhâm nhi trong những ngày se lạnh như thế này.

Chỉ nhìn thôi cũng kích thích vị giác (ảnh: Wtable)

  • Để đảm bảo hương vị món ăn, bạn nên sử dụng đúng loại phô mai mà công thức gợi ý
  • Nên chọn tôm tươi để thành phẩm được ngon nhất
  • Chú ý chiên ngập dầu để bánh giòn và vàng đều

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, kèm theo ly sữa tươi để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Trong bài viết này, sử dụng công thức và hình ảnh của trang Wtable.

Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm bánh mì khác để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

Đừng quên ghé thăm thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!