Top 5 món ngon tại Trung Quốc khiến bạn nhớ mãi không quên

0

Ẩm thực Trung Quốc có một hương vị phong phú và nhiều món ăn khác nhau. Mỗi vùng trên đất nước này đều có hương vị đặc trưng riêng. Trong ẩm thực Trung Hoa, những món ăn truyền thống có màu sắc, mùi thơm và hương vị đẹp mắt mà du khách sẽ nhớ mãi khi thưởng thức. Mời các bạn cùng khám phá 5. với Thedrunkenpot thức ăn ngon ở Trung Quốc trong bài báo.

Hương vị các món ăn theo vùng ở Trung Quốc

Món ăn miền Bắc Trung Quốc mặn, chế biến đơn giản. Gạo là thành phần chính của người dân miền Bắc nước này. Bên cạnh gạo, mì gói và bánh bao là những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất ở miền Bắc Trung Quốc.

Trung Quốc có nhiều món ăn hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Trung Quốc có nhiều món ăn hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Đồ ăn ở miền Tây Trung Quốc tương đối thịnh soạn, với món chính chủ yếu là thịt cừu. Món ăn Đông Trung Quốc có vị ngọt. Đồ ăn miền Trung Trung Quốc cay với rất nhiều gia vị.

Top 5 món ăn ngon ở Trung Quốc bạn nên thử một lần

Thịt lợn chua ngọt là một món ngon ở Trung Quốc

Thịt lợn chua ngọt là một trong những món ăn kinh điển của ẩm thực Trung Hoa. Không ai có thể phủ nhận hương vị chua ngọt và màu sắc hấp dẫn của món ăn này.

Thịt lợn chua ngọt là một món ngon ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)
Thịt lợn chua ngọt là một món ngon ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Du lịch Trung Quốc nếu không ăn được thịt lợn thì bạn có thể thưởng thức món gà xào chua ngọt. Món này ngon không kém gì thịt heo xào chua ngọt.

Đến Trung Quốc không thể bỏ qua món gà Kung Pao

Với hơn 100 năm lịch sử, gà Kung Pao là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Món ăn này rất độc đáo và được chế biến với nhiều loại gia vị, thịt gà thái hạt lựu, ớt khô và đậu phộng rang kết hợp với nhau. Nếu có cơ hội đến thăm Trung Quốc, bạn nhất định nên thử món ăn này.

Đến Trung Quốc không thể bỏ qua món gà Kung Pao (Nguồn: Internet)
Đến Trung Quốc không thể bỏ qua món gà Kung Pao (Nguồn: Internet)

Gà Kung Pao là đặc sản của vùng Tứ Xuyên. Đây là món ăn được cả người Hoa và người nước ngoài yêu thích.

Bánh bao là món ăn ngon ở Trung Quốc nổi tiếng thế giới

Bánh bao được phát minh bởi một bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc nổi tiếng tên là Zhang Zhongjing, cách đây hơn 1.800 năm.

Bánh bao là một món ngon nổi tiếng ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)
Bánh bao là một món ngon nổi tiếng ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Ban đầu, bác sĩ Zhang nhồi những gói bột nhỏ với thịt cừu hầm, hạt tiêu đen và một số loại thảo mộc để xua tan cái lạnh mùa đông. Anh ấy luộc những chiếc bánh bao này và phân phát cho bệnh nhân của mình.

Bánh bao là một trong những món ăn phổ biến của vùng Hoa Bắc – Trung Quốc. Nhân phổ biến là thịt lợn băm, tôm cắt hạt lựu, thịt gà xay, thịt bò và rau.

Hoành thánh là một món ăn nhẹ phổ biến ở Trung Quốc

Hoành thánh là một món ăn nhẹ truyền thống có nguồn gốc từ miền Bắc Trung Quốc. Tên hoành thánh cũng bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông. Món ăn này có khá nhiều cách chế biến, đủ loại hương vị theo từng địa phương.

Hoành thánh là món ăn vặt phổ biến ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)
Hoành thánh là món ăn vặt phổ biến ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Ở miền Bắc Trung Quốc, nhân hoành thánh luôn có nhân cần tây (hoặc bắp cải) và thịt cừu băm (hoặc thịt bò, thịt lợn). Ở vùng Quảng Đông, hoành thánh thường được nhồi với tôm băm và thịt lợn. Món này ăn với mì để tạo thành món mì hoành thánh.

Ở Hồng Kông, hoành thánh được chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng và giòn. Nên gọi là hoành thánh chiên. Ở vùng Phúc Kiến, hoành thánh được ăn với một món súp nhạt.

Vịt quay Bắc Kinh là một món ngon ở Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh và trên thế giới. Thịt vịt chất lượng cao, được nướng bằng than có màu đỏ hồng, da giòn, thịt mềm. Món ăn này được mệnh danh là một trong những món ngon của thiên đường ẩm thực.

Vịt quay Bắc Kinh là một món ngon ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)
Vịt quay Bắc Kinh là một món ngon ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Vịt quay Bắc Kinh được yêu thích vì lớp da mỏng và giòn. Món này thường được ăn với bánh mì, sốt đậu ngọt hoặc sốt tỏi băm. Đây là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Bắc Kinh.

Mời các bạn xem thêm các bài viết hấp dẫn khác trong chuyên mục Ẩm thực:

Khi đến Trung Quốc, bạn sẽ thấy đây là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon. Ngoài những món ăn ngon ở Trung Quốc mà Thedrunkenpot đã giới thiệu trong bài viết. Khi có dịp du lịch đất nước này, bạn cũng nên thưởng thức lẩu, đậu phụ Tứ Xuyên, chả giò.

Leave a comment