“Xứ sở bánh mì” với 7 chiếc bánh mì độc lạ nhất Việt Nam bạn biết hết chưa?

0

Bánh mì là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng có 7 món bánh mì độc đáo Việt Nam Từ hình dáng, màu sắc đến mùi vị có lẽ không phải ai cũng biết. Hãy cùng Thedrunkenpot tìm hiểu nhé!

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam chắc chắn phải kể đến phở và bánh mì. Đây là hai món ăn quen thuộc nhất với người Việt Nam nhưng cũng là món ăn nổi tiếng và được bạn bè quốc tế yêu thích nhất khi đến Việt Nam.

Bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới. (Ảnh: Internet)

Và để giúp độ phủ sóng của bánh mì Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng rộng rãi và có vị thế cao hơn, sau vụ lùm xùm về “bánh mì” vào đầu năm 2020, Thedrunkenpot xin giới thiệu đến các bạn 7 món bánh mì độc đáo. lạ nhất Việt Nam, từ hình dáng, mùi vị cho đến màu sắc, thành phần mà có lẽ người Việt chưa biết hết.

Bánh mì khổng lồ An Giang “ôm vừa ăn”

Không chỉ gây “chấn động” trong nước mà báo chí quốc tế cũng có những bài viết về chiếc bánh mì khổng lồ ở An Giang này.

Bánh mì khổng lồ lọt top những món ăn lạ nhất thế giới năm 2018 (Nguồn: Internet)
Bánh mì khổng lồ lọt top những món ăn lạ nhất thế giới năm 2018 (Nguồn: Internet)

Cụ thể, năm 2018, trang tin Bright Side của Mỹ đã xếp bánh mì khổng lồ An Giang là 1 trong 15 món ăn lạ nhất thế giới. Vậy điều gì đã khiến chiếc bánh mì này trở nên nổi tiếng trên báo chí Mỹ? Giống như tên gọi, bánh mì khổng lồ An Giang là loại bánh có chiều dài từ 1-1,2m, nặng từ 2,5kg đến 3,5kg. Nếu một người đàn ông muốn ăn bánh mì này, anh ta phải cầm nó bằng cả hai tay khá khó khăn. Và với kích thước như vậy, một chiếc bánh mì khổng lồ cho cả gia đình 5 người ăn không sợ đói.

Ý tưởng làm ra chiếc bánh mì khổng lồ này đến từ những người thợ làm bánh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề (Nguồn: Internet)
Chiếc bánh mì dài hơn 1m, nặng gần 3kg, cả nhà ăn không hết. (Nguồn: Internet)

Bánh mì xíu mại An Giang nhìn thì dễ nhưng làm ra thực sự không dễ chút nào. Để có được chiếc bánh nóng hổi, ​​giòn và thơm ấy, bánh phải được nướng trong khoảng 45-60 phút với sự tỉ mỉ, lửa, chuẩn xác, đảo đều tay của người thợ để bánh chín, nở đều. Bánh mì An Giang có giá khoảng 50.000 đồng một chiếc.

Chiếc bánh mì khổng lồ muốn ra lò cũng rất khó.  (Nguồn: Internet)
Chiếc bánh mì khổng lồ muốn ra lò cũng rất khó. (Nguồn: Internet)
Những chiếc xe bánh mì khổng lồ này xuất hiện nhiều ở An Giang gây xôn xao dư luận.  (Nguồn: Internet)
Những chiếc xe bánh mì khổng lồ này xuất hiện nhiều ở An Giang gây xôn xao dư luận. (Nguồn: Internet)

Chiếc bánh mì khổng lồ “vừa ăn vừa ôm” ở An Giang xuất hiện trên báo Mỹ vì quá độc đáo

Bánh mì que / bánh mì cay Hải Phòng

Trái ngược với chiếc bánh mì khổng lồ vừa ăn vừa ôm ở An Giang, Hải Phòng có đặc sản bánh mì không thể không ăn hai chục cái. Đó chính là món bánh mì cay / bánh mì xôi trứ danh của thành phố Cảng.

Bánh mì que / Bánh mì cay, đặc sản Hải Phòng.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì que / Bánh mì cay, đặc sản Hải Phòng. (Ảnh: Internet)

Bánh mì cay có kích thước nhỏ xinh chỉ cỡ 2 ngón tay, dài khoảng 20cm, cầm lên như một chiếc que dài nên còn được gọi là bánh mì que. Bánh mì chỉ có 1 loại nhân là pate, ăn kèm với tương ớt và đôi khi là nước chấm tùy sở thích.

Bánh mì que chỉ có nhân pate.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì que chỉ có nhân pate. (Ảnh: Internet)
Ăn kèm với tương ớt đặc trưng.  (Ảnh: Internet)
Ăn kèm với tương ớt đặc trưng. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh những chiếc bánh mì xếp lớp khiến người Hải Phòng thương nhớ.  (Ảnh: Internet)
Hình ảnh những chiếc bánh mì xếp lớp khiến người Hải Phòng thương nhớ. (Ảnh: Internet)

Nếu có dịp ghé thăm Hải Phòng và muốn thưởng thức món bánh xèo đặc sản này, bạn hãy đến:

Bánh mì cay Bà Già: 57 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

  • Giờ kinh doanh: 07:00 – 22:30
  • Giá bán: 2,5k / cái

Bánh mì cay Ông Cường: 184 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

  • Giờ kinh doanh: 07:00 – 23:00
  • Giá bán: 2,5k / cái

8 hàng đầu thức ăn ngon Hải Phòng phải làm việc xung quanh để thưởng thức!

Bánh mì than Quảng Ninh

“Người anh em” Hải Phòng không nổi tiếng với bánh mì mà được mệnh danh là thành phố than Quảng Ninh. Và rồi các bạn trẻ Quảng Ninh nảy ra sáng kiến: Tại sao không làm một loại bánh mì than, mang thương hiệu bánh mì than Quảng Ninh?

Nó được gọi là bánh mì than, nhưng nó không được làm bằng than.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì than Quảng Ninh hay còn gọi là bánh mì công nhân mỏ. (Ảnh: Internet)

Và thế là bánh mì than ra đời tại tiệm bánh mì Bamimo – Hạ Long, Quảng Ninh. Ngay lập tức, chiếc bánh mì đen than này đã lan truyền trên mạng xã hội bởi sự độc đáo và khác lạ của nó. Bánh mì than nhưng bạn đừng lo, nó không được làm từ than củi mà được làm từ bột than tre, không chỉ tạo màu đen độc đáo mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Giới trẻ vô cùng thích thú với món bánh mì than Quảng Ninh này.  (ảnh: Internet)
Giới trẻ vô cùng thích thú với món bánh mì than Quảng Ninh này. (ảnh: Internet)

Thoạt nhìn, không ai dám ăn vì trông giống như bánh mì cháy. Nhưng khi ăn mới ngạc nhiên là vỏ bánh giòn rụm, bên trong mềm và nhân đầy đặn, ăn mãi không ngán. Bánh mì Bamimo có nhiều hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn như bò nướng phô mai, bánh đa cua, gà nướng, heo quay .. vv.

Chỉ nhìn thôi đã bị thổi bay.  (Ảnh: Internet)
Chỉ nhìn thôi đã bị thổi bay. (Ảnh: Internet)
Nhưng “thay đồ” là hấp dẫn ngay.  (Ảnh: Internet)
Nhưng “lên đồ” là có sức hút ngay. (Ảnh: Internet)
Bánh mì than có nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì than có nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn. (Ảnh: Internet)

Tiệm bánh Bamimo:

Bánh mì thanh long đỏ

Nếu chúng ta có bánh mì đen, chúng ta ăn thêm bánh mì đỏ để hoàn thành bộ. Món bánh mì này được làm từ một nguyên liệu độc đáo hơn bánh mì than Quảng Ninh, đó là thanh long đỏ.

Bánh mì thanh long đỏ.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì thanh long đỏ. (Ảnh: Internet)

Đầu năm 2020, các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang rơi vào cảnh được mùa mất giá với các loại trái cây như dưa hấu, thanh long, một phần do đại dịch Covid-19 khiến biên giới Trung Quốc đóng cửa, xuất khẩu đình trệ. Để chia sẻ khó khăn với bà con nông dân, người dân cả nước đã tham gia giải cứu thanh long, dưa hấu, mua ủng hộ bà con.

Bánh mì thanh long ra đời dựa trên ý tưởng giải cứu trái thanh long trong mùa dịch Covid-19.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì thanh long ra đời dựa trên ý tưởng giải cứu trái thanh long trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Internet)

Và rồi anh Kao Siêu Lực – người sáng lập chuỗi ABC Bakery với hàng chục chi nhánh tại Sài Gòn đã nảy ra ý tưởng làm bánh … thanh long đỏ. Những chiếc bánh mì ra lò với màu tím hồng và những hạt thanh long đen như hạt vừng vừa độc đáo, mới lạ, vừa là một hành động nhân văn giúp đỡ đồng bào trong cơn dịch khó khăn.

Anh Kao Siêu Lực - chủ nhân của ý tưởng bánh mì thanh long đỏ.  (Ảnh: Internet)
Anh Kao Siêu Lực – chủ nhân của ý tưởng bánh mì thanh long đỏ. (Ảnh: Internet)

Bánh mì cá sấu

Lại là An Giang – thủ phủ của những loại bánh mì độc đáo. Ngoài bánh mì khổng lồ, An Giang còn nổi tiếng với món bánh mì hình … cá sấu.

Bánh mì cá sấu khổng lồ rất ngon và vừa miệng.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì cá sấu khổng lồ rất ngon và vừa miệng. (Ảnh: Internet)

Có thể bạn đã từng biết đến bánh sừng bò, bánh mì hình con cua, bánh mì hình con rùa… Nhưng chiếc bánh mì hình con cá sấu và khổng lồ thì có lẽ đây là lần đầu tiên. Tiệm bánh hơn 30 năm tuổi ở Long Xuyên, An Giang là nơi tạo ra những con cá sấu vàng ươm và có thể ăn được này.

Những quả sấu béo ngậy, vàng ươm, thơm mùi bơ sầu riêng.  (Ảnh: Internet)
Những quả sấu béo ngậy, vàng ươm, thơm mùi bơ sầu riêng. (Ảnh: Internet)

Ngoài kích thước siêu khủng, bạn còn có thể mua những phiên bản bánh mì cá sấu cho bé rất đáng yêu và dễ thương. Ngoài ra, ở quán bánh canh như một vựa hải sản với cua, cá, ba ba… vô cùng đa dạng, con nào con nấy béo ngậy, vàng ruộm, thơm phức và vô cùng lớn.

Các công đoạn làm bánh mì cá sấu cũng phức tạp và khó hơn bánh mì thường hay bánh mì khổng lồ 1,3kg nổi tiếng. Vì sấu bánh tẻ phải được tạo hình, ráp chân, khắc vảy rồi nướng bằng lửa. Khi lấy bánh ra, rắc thêm mè và phết một lượng lớn bơ sầu riêng thơm lừng, ngửi là muốn ăn ngay.

Bạn đang nhìn gì đó?  Nhìn 50 nghìn!  (Ảnh: Internet)
Bạn đang nhìn gì đó? Nhìn 50 nghìn! (Ảnh: Internet)

Bánh mì quốc kỳ

Những ngày đầu tháng 10, trên mạng xã hội xôn xao bàn tán về món “bánh mì bá đạo” khiến ai cũng tò mò.

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.  (Ảnh: Internet)
Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. (Ảnh: Internet)

Đây là chiếc bánh được làm với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng – quốc kỳ của Việt Nam, độc đáo, sáng tạo và đầy tinh thần dân tộc. Bánh màu đỏ được làm từ 100% củ dền hoặc thanh long đỏ, còn hình ngôi sao vàng được làm từ bột mì trộn với bột nghệ và muối để có màu vàng tươi là chân lý của Đảng.

Bánh mì quốc kỳ có 5 vị cho bạn lựa chọn, tuy nhiên theo đánh giá của thực khách thì vị béo ngậy và là món bán chạy nhất của quán, nếu có dịp bạn nên thử ngay nhé.

Bánh mì hình cờ Tổ quốc được gói trong giấy báo và buộc bằng dây gai để bảo vệ môi trường.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì hình cờ Tổ quốc được gói trong giấy báo và buộc bằng dây gai để bảo vệ môi trường. (Ảnh: Internet)
Những chiếc bánh mì hình cờ Tổ quốc đã sẵn sàng lên đường để phục vụ đất nước và nhân dân.  (Ảnh: Internet)
Những chiếc bánh mì hình cờ Tổ quốc đã sẵn sàng lên đường để phục vụ đất nước và nhân dân. (Ảnh: Internet)
Tôi muốn hy sinh bản thân vì hạnh phúc của quốc gia.  (Ảnh: Internet)
Tôi muốn hy sinh bản thân vì hạnh phúc của quốc gia. (Ảnh: Internet)

Cyburger của Homekekery (Tiệm bánh Tổ quốc)

Bánh mì phở?

Như đã nói ở đầu bài, nhắc đến ẩm thực Việt Nam là nói đến phở và bánh mì. Vậy nếu chúng ta kết hợp hai món ăn đó với nhau thì sao? Nó sẽ trở thành một món ăn quốc gia quốc tế?

Bánh mì phở.  (Ảnh: Internet)
Bánh mì phở. (Ảnh: Internet)

Phở ra đời từ câu hỏi đó, giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp và luôn hào hứng với những điều mới lạ. Bánh phở có hình dạng giống một chiếc bánh mì kẹp thịt hơn là bánh mì truyền thống của Việt Nam.

Bánh phở có hình tròn, giống bánh mì kẹp thịt hơn.  (Ảnh: Internet)
Bánh phở có hình tròn giống bánh mì kẹp thịt hơn. (Ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt của bánh phở là bột bánh không sử dụng bơ đường lactose quen thuộc mà được trộn với 22 loại gia vị đặc trưng để nấu nước dùng phở. Do đó, khi ăn bánh nào bạn sẽ cảm nhận được vị phở trong chiếc bánh đó. Và nhân bánh kèm theo cũng là những món quen thuộc trên bát phở mà chúng ta đã từng ăn như gầu hay nạm bò, rau húng, ngò gai, hành tây …

Nhân bánh gồm thịt bò chín mềm thái mỏng, ngò gai, ngò gai, rau húng, hành và ớt.  (Ảnh: Internet)
Nhân bánh gồm thịt bò chín mềm thái mỏng, ngò gai, ngò gai, rau húng, hành và ớt. (Ảnh: Internet)
Phở dành cho những ai yêu thích phở nhưng cần chạy xe buýt đúng giờ.  (Ảnh: Internet)
Phở dành cho những ai yêu thích phở nhưng cần chạy xe buýt đúng giờ. (Ảnh: Internet)

Với nhiều người, món phở sẽ có cảm giác hơi khác lạ, nhưng đây là một ý tưởng mới lạ, độc đáo để kết hợp và sáng tạo trên nền ẩm thực truyền thống Việt Nam, phù hợp với nhịp sống tất bật, gấp gáp. của thời hiện đại, rất đáng để thử.

Ro22 – Cà phê & Phở

Bạn đã biết và thử bao nhiêu món trong số 7 món bánh độc nhất của Việt Nam chưa? Bạn cảm thấy thế nào, hãy chia sẻ cùng Thedrunkenpot nhé.

Một số thông tin thú vị khác mà bạn có thể quan tâm:

Leave a comment